Review sản phẩm

Đánh giá Oppo Watch: Một chiếc đồng hồ thông minh Wear OS tuyệt vời

Bỏ qua các thương hiệu thời trang, bối cảnh đồng hồ thông minh chạy bằng Wear OS không thực sự phát triển. Đồng hồ thông minh của Oppo xuất hiện vào thời điểm thú vị khi gã khổng lồ điện thoại thông minh cố gắng tạo ra một hệ sinh thái rộng lớn hơn, bao gồm tai nghe không dây thực sự và giờ đây là thiết bị đeo được. Chiếc đồng hồ Wear OS đầu tiên của Oppo được lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ thông minh khác. Tuy nhiên, thực thi là chìa khóa.

Đọc Cơ quan Android Đánh giá Oppo Watch để xác định xem đồng hồ thông minh có mang lại trải nghiệm cao cấp hay không – hay liệu nó có nên được xếp hạng vào danh sách dài các lựa chọn thay thế Apple Watch mờ nhạt hay không.

Về bài đánh giá Oppo Watch này: Tôi đã viết bài đánh giá Oppo Watch này sau khi dành mười ngày với đồng hồ thông minh. Oppo Ấn Độ đã cung cấp thiết bị chạy Wear OS 2.19.

Cập nhật: tháng 5 năm 2021: Chúng tôi đã cập nhật bài đánh giá Oppo Watch này để phản ánh các bản cập nhật phần mềm mới nhất và đề xuất giá trị.

Thiết kế của Đồng hồ Oppo như thế nào?

Hình ảnh dây đeo đồng hồ Oppo trên cổ tay

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Đồng hồ Oppo không hề hối lỗi trong cảm hứng thiết kế của nó. Từ xa, chiếc đồng hồ có thể chuyển sang dạng bản sao của Apple Watch. Mức độ quan trọng đối với bạn là sở thích cá nhân. Nhưng này, cho đến khi các thiết kế copy-cat đi, Oppo đã làm một công việc xuất sắc ở đây.

Màn hình AMOLED cong tràn vào khung nhôm 6000-series một cách liền mạch. Khung chứa hai nút ở bên cạnh và trong số này, một nút có thể lập trình được.

Nút nhấn trên Đồng hồ Oppo

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Phím có thể lập trình có điểm nhấn màu xanh lục bảo trên đó làm tăng thêm sự tinh tế về mặt hình ảnh. Phím này cũng đóng vai trò là menu nguồn chỉ với một lần nhấn và giữ. Mặc dù một phím có thể lập trình rất tuyệt khi có, nhưng tôi muốn chọn hai phím cho các phím tắt. Các lựa chọn thay thế từ Fossil cung cấp một loạt các bộ đẩy có thể lập trình được.

Một chiếc vương miện xoay tròn sẽ giúp việc cuộn qua các ứng dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Các nút rất dễ bấm, mặc dù tôi sẽ đánh giá cao một núm xoay để thay thế cho việc điều hướng dễ dàng hơn trong ngăn kéo ứng dụng.

Một loa để thực hiện cuộc gọi và tương tác với Trợ lý Google nằm ở bên trái của đồng hồ.

Đồng hồ Oppo với các nút bên

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Cấu tạo của bảng điều khiển phía sau chủ yếu bằng nhựa, mặc dù mô-đun cảm biến trung tâm được làm bằng gốm. Mô hình 41mm nhỏ hơn hoán đổi trung tâm cảm biến gốm cho nhựa.

Cấu hình mặt bên của Đồng hồ Oppo

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Về chất lượng xây dựng, điều quan trọng nhất của tôi là lựa chọn dây đai độc quyền. Oppo gọi chất liệu này là cao su fluoro, nhưng với tôi, nó giống như một dây đeo silicon thông thường. Tôi có cổ tay tương đối nhỏ và tôi đã phải vật lộn để tìm một chiếc đồng hồ vừa vặn ngay cả với dây đeo đồng hồ nhỏ hơn. Không có ích gì khi Oppo chọn một núm thay vì một móc cài thông thường.

Biến thể 46mm khá nặng và cồng kềnh. Kết hợp với độ vừa vặn kém lý tưởng của dây đeo, tôi không thấy nó quá thoải mái khi chạy.

Sau khi sử dụng đồng hồ trong vài tuần, tôi không thể tìm thấy sản phẩm thay thế bên thứ nhất hoặc thứ ba phù hợp. Đó có thể là điều đáng lưu ý nếu bạn muốn hoán đổi dây đai để phù hợp với trang phục.

Đồng hồ Oppo trong tay hiển thị ứng dụng

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Tính năng nổi bật thực sự là màn hình. Màn hình AMOLED có độ phân giải cao trở nên cực kỳ sáng, có nghĩa là khả năng hiển thị ngoài trời không bao giờ là vấn đề. Các biểu tượng chảy ra đẹp mắt khỏi các cạnh cong và bìa album trông bắt mắt. Oppo tuyên bố đồng hồ có tích hợp cảm biến ánh sáng xung quanh, nhưng nó khá vô dụng trong thời gian sử dụng đồng hồ của tôi; Tôi tự điều chỉnh mức độ sáng theo cách thủ công. Nó thường không đủ hiệu quả để đánh giá chính xác cài đặt môi trường xung quanh và điều chỉnh cho phù hợp.

Đồng hồ Oppo toát lên vẻ sang trọng.

Bắt chước thiết kế sang một bên, Đồng hồ Oppo toát lên vẻ sang trọng. Toàn bộ công trình có một sức nặng nhất định đối với nó. Mặc dù kích thước 46mm của đơn vị đánh giá của chúng tôi hơi quá lớn đối với tôi, nhưng chất lượng xây dựng rất tốt. Đồng hồ Oppo ở ngay trên đó với những gì tốt nhất trong kinh doanh.

Hệ điều hành Wear trên Đồng hồ Oppo có hoạt động tốt không?

Đồng hồ Oppo trong tay hiển thị thông báo

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Bỏ qua LTE sang một bên, Đồng hồ Oppo có tất cả những tiện ích mà bạn có thể muốn trong một chiếc đồng hồ thông minh Wear OS hiện đại. Nó không chạy chipset Snapdragon 4100 mới nhất tuyệt đối, nhưng, đối với những gì đáng giá, Oppo đã thực hiện một công việc xuất sắc trong việc tinh chỉnh hiệu suất, điều này thật tuyệt vời. Tôi không nhận thấy bất kỳ sự cố giật hình hoặc giảm khung hình nào cả.

RAM 1GB đi một chặng đường dài trong việc duy trì tính linh hoạt mượt mà đó. Bộ nhớ đi kèm là quá đủ cho tất cả các ứng dụng và nhạc mà bạn có thể muốn lưu trữ.

Giống như hầu hết các đồng hồ Wear OS hiện đại, có hỗ trợ GPS và NFC ở đây. Sau này có thể được sử dụng cho các khoản thanh toán không tiếp xúc. Rất tiếc, do giới hạn của Google Workspace, tôi không thể kiểm tra tính năng này. Bắt đầu, Google! Các cảm biến bổ sung bao gồm một gia tốc kế và một con quay hồi chuyển, nhưng không có máy đo độ cao.

Có liên quan: Hướng dẫn người mua Wear OS: Mọi thứ bạn cần biết

Đồng hồ Oppo gần đây đã nhận bản cập nhật phần mềm Wear OS H-MR2 mang theo một số cải tiến được đánh giá cao. Điều này bao gồm các chỉnh sửa về hiệu suất, mặt đồng hồ mới và thậm chí là thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, cải tiến lớn nhất là khả năng theo dõi giấc ngủ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Pin 430mAh trên Đồng hồ Oppo kéo dài cả ngày và tôi không gặp vấn đề gì khi đẩy nó với khối lượng công việc nhiều thông báo, theo dõi giấc ngủ qua đêm. Ngay cả khi bật màn hình luôn bật, tôi có thể sử dụng đủ 24 giờ. Với khối lượng công việc nhẹ hơn, đồng hồ sẽ dễ dàng kéo dài cả ngày và một phần của ngày tiếp theo.

Chế độ tiết kiệm năng lượng của Đồng hồ Oppo

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Nếu bạn định tắt nguồn trong thời gian dài, bạn sẽ đánh giá cao chế độ tiết kiệm năng lượng trên Đồng hồ Oppo. Ở chế độ này, đồng hồ sẽ tắt Wear OS hoàn toàn. Thay vào đó, bạn được giới thiệu với một mặt đồng hồ thô sơ với một vài chức năng thể dục. Chế độ này vẫn cho phép bạn nhận thông báo tin nhắn, kiểm tra thời gian, theo dõi các bước và nhịp tim, và về cơ bản chuyển đổi Đồng hồ Oppo thành một thiết bị theo dõi thể dục.

Khả năng sạc VOOC vượt qua đồng hồ xuống chỉ còn dưới 50% trong 15 phút.

Khi cần sạc pin cho Đồng hồ Oppo, hỗ trợ sạc VOOC rất tiện dụng. Mặc dù tôi mất hơn một giờ để sạc đầy đồng hồ, nhưng nó có thể đạt đỉnh chỉ còn 50% sau 15 phút. Chỉ cần sạc nhanh trong khi pha tách cà phê buổi sáng là đủ để giúp bạn trải qua phần lớn thời gian trong ngày.

Theo dõi thể dục có đáng tin cậy không?

Đồng hồ Oppo trên cổ tay

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Theo dõi thể dục có chức năng nhưng không đầy đủ tính năng như Suunto 7 hoặc bất kỳ đồng hồ chạy bộ hạng trung nào khác. Oppo bao gồm ứng dụng theo dõi thể dục dựa trên đồng hồ của riêng mình, có thể theo dõi năm loại bài tập khác nhau, bao gồm cả bơi lội. Tuy nhiên, tôi không thể tìm thấy một ứng dụng đồng hành cho nó trên điện thoại để phân tích dữ liệu. Tất nhiên là có Google Fit và bạn có thể sử dụng một loạt các ứng dụng thể dục của bên thứ ba nếu bạn có sở thích với một ứng dụng nhất định.

Với những con đường mòn quen thuộc của tôi vẫn bị chặn, tôi chỉ có thể chú ý quan sát để đi bộ nhanh quanh khu nhà. Chỉ mất vài giây để có được một khóa GPS chắc chắn và theo dõi khoảng cách là hoàn toàn chính xác. Có một cảm biến nhịp tim được tích hợp trong đồng hồ. Tôi đã so sánh dữ liệu với Fitbit Ionic của mình và số bước và đo nhịp tim đủ gần để không phải là vấn đề đối với hầu hết người dùng.

Đồng hồ Oppo hiển thị dữ liệu chế độ ngủ

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Đồng hồ Oppo hoạt động khá tốt trong việc theo dõi giấc ngủ, mặc dù khi ra mắt, nó chỉ có thể theo dõi dữ liệu từ 8 giờ tối đến 10 giờ sáng – một điều kỳ quặc. Tuy nhiên, điều này đã được khắc phục với bản cập nhật H-MR2 gần đây và tôi khuyến khích tất cả người dùng nâng cấp.

Các ứng dụng được tải sẵn của Oppo đủ tốt để bạn bắt đầu, nhưng hơi thiếu các tính năng.

Các ứng dụng được tải sẵn khác bao gồm bộ đếm thời gian, đồng hồ và đồng hồ bấm giờ. Bạn cũng sẽ tìm thấy các ứng dụng cho các bài tập thở cũng như các bài tập có hướng dẫn. Phạm vi các bài tập ở đây khá hạn chế và nó không nhiều hơn là hướng dẫn cho người mới bắt đầu để bắt đầu hành trình tập thể dục. Bạn cũng sẽ tìm thấy một máy ghi âm cũng như một loạt các ứng dụng của Google.

Tôi thực sự thích các tiện ích giống như ô trên Wear OS, nhưng kỳ lạ thay, Đồng hồ Oppo sẽ không hiển thị các mục lịch của tôi trên ô Lịch Google. Huh.

Khả năng nhận cuộc gọi điện thoại qua loa của đồng hồ chắc chắn đã kích thích nội tâm của tôi Dick Tracy. Tuy nhiên, âm thanh nhỏ xíu không đặc biệt tuyệt vời và tôi không thấy mình sử dụng tính năng này nhiều. Tuy nhiên, loa là một bổ sung đáng giá khi bạn cần tương tác nhanh với Trợ lý Google.

Giá trị và cạnh tranh

Đồng hồ Oppo trên tay

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Đồng hồ Oppo đóng đinh các nguyên lý quan trọng của một chiếc đồng hồ thông minh tốt. Tuổi thọ pin cả ngày, hiệu suất linh hoạt, kết nối đáng tin cậy và khả năng chi trả.

Hai biến thể có giá giữa Rs. 14,990 (~ $ 200) và Rs. 19.990 (~ $ 269) ở Ấn Độ. Người mua đồng hồ thông minh ở Anh có thể nhận được trên tay chiếc đồng hồ 41mm với giá 229 bảng Anh, trong khi biến thể 46mm có giá 369 bảng Anh.

Đồng hồ Oppo

Đồng hồ Oppo cung cấp các yếu tố cần thiết và sau đó là một số. Chất lượng xây dựng thật tuyệt vời, pin hoạt động cả ngày và Wear OS mượt mà mặc dù lựa chọn nền tảng Snapdragon 3100 cũ hơn. Nó chắc chắn giúp cho mức giá cũng hấp dẫn.

Ít nhất là ở Ấn Độ, điều này làm cho Đồng hồ Oppo trở thành một trong những tùy chọn Wear OS giá cả phải chăng nhất xung quanh. Nó chắc chắn giúp Oppo đã làm một công việc tuyệt vời ở đây. Mức độ đánh bóng đủ tốt để tôi sẵn sàng tha thứ cho sự vắng mặt của chipset mới nhất tuyệt đối. Ngoài ra, mặc dù mặt số quay sẽ là một bổ sung tuyệt vời và khả năng sử dụng cả hai phím làm phím tắt, nhưng những điều này không làm mất đi trải nghiệm cốt lõi.

Nếu bạn không quá bị cuốn hút bởi cách tiếp cận mờ nhạt của Google đối với Wear OS, có rất nhiều tùy chọn tập trung vào thể dục xung quanh.

Fitbit Versa 3 là một giải pháp thay thế tuyệt vời kết hợp khả năng thể dục với những tính năng thông minh vừa đủ. Thời lượng pin xuất sắc cũng là một sản phẩm bán chạy.

Garmin cũng tạo ra một số đồng hồ thông minh tuyệt vời. Vivoactive 4 và Garmin Venu nổi bật là những lựa chọn tuyệt vời với chức năng thể dục vững chắc và chỉ có một số tính năng phù hợp như Garmin Pay, lưu trữ nhạc và thông báo. Và nếu bạn không ngại trả thêm một chút, Garmin Venu 2 thậm chí còn tốt hơn.

Ngoài ra còn có Đồng hồ OnePlus mới ra mắt có tính thẩm mỹ phù hợp. Chúng tôi nhận thấy tính năng theo dõi thể dục đáng tin cậy trong thử nghiệm của mình. Tuy nhiên, đồng hồ có giá cao hơn đối thủ.

Cuối cùng, có Galaxy Watch 3, được xếp hạng trong số các tùy chọn đồng hồ thông minh tốt nhất cho người dùng Android. Tuy nhiên, ở Rs. 29.990 ở Ấn Độ và 399 đô la ở Mỹ, mong đợi sẽ trả nhiều tiền nhất cho trải nghiệm.

Đánh giá Oppo Watch: Phán quyết

Đồng hồ Oppo trên cổ tay

Tín dụng: Dhruv Bhutani / Cơ quan Android

Đồng hồ Oppo tập trung vào những gì quan trọng đối với người dùng: phong cách tuyệt vời, độ vừa vặn và hoàn thiện tuyệt vời cũng như độ tin cậy. Nó không áp dụng cách tiếp cận bồn rửa trong nhà bếp, và cách tiếp cận tối giản đó có lợi cho nó.

Phần mềm sạch và có thể sử dụng được, pin kéo dài cả ngày và hơn một chút, cho phép thực hiện các hoạt động như theo dõi giấc ngủ.

Màn hình hiển thị tuyệt đẹp và chất lượng xây dựng tổng thể gây ấn tượng. Đồng hồ Oppo là một đề xuất dễ dàng cho những ai muốn trải nghiệm đồng hồ thông minh Wear OS.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021