Review sản phẩm

Đánh giá Razer Blade 15: RTX, ngay tại đây, ngay bây giờ

Từng chỉ được biết đến với các thiết bị ngoại vi, trong những năm gần đây Razer đã tạo dựng được danh tiếng khi sản xuất một số máy tính xách tay chơi game tốt nhất mà bạn có thể mua. Và nếu có một mẫu máy đã giúp đảm bảo vị thế của công ty trên thị trường, đó là Razer Blade 15. Vào năm 2021, Razer đã trang bị cho máy tính xách tay các tùy chọn màn hình mới và GPU RTX mới nhất của Nvidia. Điều đó có tạo ra một máy tính xách tay chơi game tốt hơn không? Hãy cùng tìm hiểu. Đây là Cơ quan Android Đánh giá Razer Blade 15 (2021).

$ 1699 .00

Máy tính xách tay chơi game Razer Blade 15 Base (2021)

Mua ngay

Máy tính xách tay chơi game Razer Blade 15 Base (2021) Mua ngay

$ 1699 .00

Về bài đánh giá Razer Blade 15 (2021) này: Mẫu Razer Blade 15 Base (2021) mà tôi đã thử nghiệm đi kèm với GPU RTX 3070, CPU Intel Core i7-10750H, RAM 16 GB, bộ nhớ trong 512 GB và màn hình QHD. RTX 3070 trong đơn vị này có tốc độ xung nhịp cơ bản 1.290MHz, xung nhịp tăng 1.410MHz và công suất trần 95W. Đơn vị đánh giá Razer Blade 15 Base đã được Razer cung cấp cho bài đánh giá này. Tôi đã thử nghiệm Blade 15 trong khoảng thời gian khoảng ba tuần. Khi Razer gửi cho tôi chiếc máy tính xách tay lần đầu tiên, sự cố trình điều khiển Nvidia khiến màn hình chuyển sang màu đen vĩnh viễn khi tôi chuyển máy tính sang GPU chuyên dụng theo cách thủ công. Đặt lại nó về mặc định ban đầu tạm thời giải quyết được vấn đề. Nvidia kể từ đó đã giải quyết vấn đề với bản phát hành trình điều khiển 461,92 của mình.

Những điều bạn cần biết về Razer Blade 15 (2021)

lưỡi dao cạo 4

Tín dụng: Igor Bonifacic / Android Authority

  • Razer Blade 15 Base (2021): Giá bắt đầu từ $ 1,699 / £ 1,599 / € 1,799
  • Razer Blade 15 Advanced (2021): Giá bắt đầu từ $ 2,499 / £ 2,349 / € 2,599

Blade 15 là phiên bản mới nhất của máy tính xách tay chơi game không có sự thỏa hiệp của Razer. Công ty đã không thực hiện nhiều điều chỉnh đối với dòng sản phẩm năm 2021, nhưng những điều chỉnh mà họ đã làm là rất quan trọng. Bộ vi xử lý Comet Lake thế hệ thứ 10 của Intel vẫn là tiêu chuẩn trong toàn bộ dòng sản phẩm, nhưng giờ đây chúng được ghép nối với GPU dòng RTX 3000 của Nvidia trên mọi thứ trừ mẫu Base cấp thấp, đi kèm với GTX 1660 Ti.

Razer cũng đã thêm các tùy chọn hiển thị mới vào hỗn hợp. Với kiểu cơ sở, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển Full HD 144Hz hoặc màn hình QHD 165Hz với độ phủ 100% sRGB. Trong khi đó, trên mô hình Nâng cao, các tùy chọn của bạn là giữa bảng điều khiển Full HD 360Hz, bảng điều khiển QHD 240Hz với G-Sync hoặc 4K OLED nếu bạn muốn có một máy tính để làm việc sáng tạo. Cũng có thể định cấu hình phiên bản đó của Blade 15 với GPU RTX 3080 trong đó mô hình Cơ sở được giới hạn ở RTX 3070 ở đầu trên cùng của nó.

Có liên quan: Máy tính xách tay chơi game tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Một điểm mới trong năm nay là việc bao gồm cổng HDMI 2.1 trên toàn bộ dòng sản phẩm. Điều đó cho phép Blade 15 xuất tín hiệu 4K lên tới 120 khung hình / giây tới TV tương thích. Tôi không thể thử nghiệm tính năng đó, nhưng với ngày càng nhiều trò chơi hỗ trợ công nghệ DLSS của Nvidia (nhiều hơn về điều đó trong giây lát), về cơ bản bạn có thể sử dụng Blade 15 như một giá đỡ cho PS5 hoặc Xbox Series X. Một thay đổi đáng hoan nghênh khác là bạn có thể dễ dàng truy cập các mô-đun RAM trên tất cả các kiểu máy hiện tại. Năm nay, Razer cũng đã bao gồm một khe cắm M.2 thứ hai để giúp việc bổ sung thêm dung lượng dễ dàng hơn.

Bên ngoài bên trong của chúng, các mô hình Cơ sở và Nâng cao chủ yếu khác nhau về kết nối. Bạn sẽ không tìm thấy khe cắm thẻ SD trên kiểu máy Cơ sở. Vì vậy, nếu công việc của bạn liên quan đến việc nhập nhiều ảnh và video, thay vào đó, bạn sẽ muốn tìm đến các mô hình Nâng cao. Phiên bản đó của Blade 15 cũng đi kèm với máy ảnh web tương thích với Windows Hello, cũng như hỗ trợ Wi-Fi 6e và Bluetooth 5.2. Tất cả những thứ đó đều không khả dụng trên các biến thể Cơ sở, nhưng bạn sẽ nhận được kết nối Gigabit Ethernet cho những gì nó đáng giá.

Tại Hoa Kỳ, biến thể RTX 3070 / QHD của Blade 15 Base mà tôi đã thử nghiệm cho bài đánh giá này được bán với giá 2.199,99 USD. Các mô hình Nâng cao bắt đầu từ 2.499,99 đô la, với biến thể RTX 3080 và 4K OLED hàng đầu có giá 3.299,99 đô la.

Hiệu suất chơi game như thế nào?

lưỡi dao cạo 15 5

Tín dụng: Igor Bonifacic / Android Authority

Nếu bạn đang đọc bài đánh giá này, đó là vì bạn muốn biết Blade 15 xử lý các trò chơi như thế nào. Nói tóm lại, đó là một cường quốc. Tôi đã thử nghiệm nó với Control, Death Stranding, Doom Eternal, Overwatch và Red Dead Redemption 2. Giữa những thứ đó, không có trò chơi nào mà nó không thể xử lý được. Nhưng là một người chưa có cơ hội thử một trong những GPU RTX của Nvidia trước đây, điều nổi bật về RTX 3070 là cách nó xử lý hiệu suất dò tia cho ánh sáng và phản xạ nâng cao. Trong Control, tôi nhận được 30-35 khung hình / giây có thể phát được với chế độ kết xuất được bật và mọi thứ khác được đặt thành tối đa. Sau khi bật DLSS, tôi có thể đạt được tốc độ 60 khung hình / giây nhất quán.

DLSS làm cho Blade 15 trở nên đáng mua hơn so với PC chơi game thông thường của bạn.

Nếu bạn không quen với DLSS hoặc Deep Learning Super Sampling, thì đó là một kỹ thuật tái tạo hình ảnh do Nvidia phát triển nhằm tận dụng khả năng xử lý AI của Ampere và các GPU Turning thế hệ trước để cải thiện hiệu suất. Trong trò chơi hỗ trợ DLSS, GPU RTX sẽ hiển thị độ phân giải bên trong thấp hơn màn hình của bạn và sau đó nâng cấp hình ảnh. Ban đầu, mọi thứ trông sẽ mờ, nhưng một khi DLSS hoạt động, thật khó để nhận ra sự khác biệt.

Đây là điều về DLSS, tôi nghĩ rằng đó là một tính năng sẽ cung cấp cho các máy tính xách tay có GPU RTX như Blade 15 có tuổi thọ lâu hơn so với những gì chúng có khi không có nó. Khi có nhiều trò chơi hỗ trợ DLSS, đó sẽ là thứ bạn có thể bật để có được tốc độ khung hình nhất quán hơn. Theo suy nghĩ của tôi, điều đó làm cho Blade 15 trở nên đáng mua hơn so với PC chơi game thông thường của bạn.

lưỡi dao cạo 15 2

Tín dụng: Igor Bonifacic / Android Authority

Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ không gặp khó khăn khi chơi bất kỳ trò chơi nào gần đây. Trong Death Stranding, tôi có thể đạt được 80-90 khung hình / giây nhất quán ở độ phân giải QHD gốc của Blade và với tất cả các cài đặt đã được tăng tối đa. Trong Red Dead Redemption 2, công cụ điểm chuẩn trong trò chơi đã trở lại với FPS trung bình là 67, tối đa là 101 và tối thiểu là 33. Trong khi đó, trong các tựa game cạnh tranh như Overwatch, Blade 15 dễ dàng đạt được 165 khung hình / giây cần thiết để tận dụng tối đa tốc độ làm tươi của màn hình. Điều này cũng đúng với Doom Eternal.

Một điều tôi sẽ đề cập là bất cứ khi nào GPU chuyên dụng hoạt động, bạn sẽ nghe thấy hai quạt chính của Blade 15 quay lên, ngay cả khi nó chỉ chạy không tải. Họ làm một công việc đáng ngưỡng mộ là giữ cho máy tính mát – miễn là bạn đặt nó trên một bề mặt thích hợp. Sau khi chơi Death Stranding trong vài giờ, tôi có thể thoải mái chạm vào bàn phím và khu vực xung quanh bản lề. Nhưng với một cặp tai nghe hở lưng, bạn có thể nghe thấy tiếng người hâm mộ ở chế độ nền. Một vấn đề khác là mô hình cơ sở mà tôi đã thử nghiệm chỉ có bộ nhớ trong 512GB. Điều đó có nghĩa là tôi phải nhanh chóng bắt đầu tung hứng các lượt cài đặt để kiểm tra tất cả các trò chơi trong danh sách trên.

Có liên quan: Trò chơi PC hay nhất – những lựa chọn hàng đầu từ mọi thể loại

Sử dụng Blade 15 cho mọi thứ khác như thế nào?

lưỡi dao cạo 15 4

Tín dụng: Igor Bonifacic / Android Authority

Đi vào bài đánh giá này, tôi biết Blade 15 sẽ rất tuyệt để chơi game, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là cuối cùng tôi cũng sử dụng nó cho công việc. Thông thường, tôi thấy màn hình 16: 9 trên máy tính xách tay không tuyệt vời cho các tác vụ liên quan đến năng suất, nhưng màn hình của Blade 15 cho thấy khả năng sử dụng cao hơn hầu hết, nhờ độ phân giải QHD của nó.

Hơn nữa, bàn phím và bàn di chuột là một trong những thứ tốt nhất mà tôi đã sử dụng trên máy tính xách tay Windows. Thêm vào đó là bộ xử lý nhanh và dung lượng RAM dồi dào của Blade 15, bạn có một chiếc máy tính có thể dễ dàng xử lý các ứng dụng như Photoshop và Resolve. Tất cả những điều đó để nói rằng, nếu bạn đang xem xét Blade 15, đừng coi nó chỉ là một chiếc máy tính xách tay chơi game. Nó có khả năng hơn thế rất nhiều.

Vì vậy, có thể phàn nàn rằng Razer đã không cập nhật thiết kế của Blade 15 để làm cho nó mỏng hơn và nhẹ hơn. Tôi nghĩ rằng nó vẫn hoạt động hoàn hảo, mặc dù tôi ước công ty đã làm gì đó về ngoại thất và xu hướng bị lem.

Giá trị và cạnh tranh

lưỡi dao cạo 3

Tín dụng: Igor Bonifacic / Android Authority

Máy tính xách tay chơi game Razer Blade 15 Base (2021)

Razer Blade 15 là một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ cho phép bạn chơi cả các trò chơi hiện tại và tương lai với tất cả các chuông và còi đồ họa.

Đây là điều về Blade 15, nó không di động theo cách hầu như bất kỳ máy tính xách tay nào khác mà bạn có thể mua. Chắc chắn, bạn có thể bỏ nó vào ba lô của mình – nếu nó đủ lớn. Nhưng trừ khi bạn định tích hợp nó vào thói quen nâng tạ của mình, tôi sẽ không khuyên bạn nên áp dụng nó. Cục gạch điện – và vâng, nó là một cục gạch – chỉ nặng hơn 600g và sử dụng kết nối độc quyền, vì vậy bạn không thể để nó ở nhà trừ khi nâng cấp lên mô hình Nâng cao, bao gồm hỗ trợ cho USB 20V- C sạc.

Trước khi tính đến bất cứ điều gì khác, bạn đang xem xét việc mang theo một chiếc máy tính nặng khoảng 6kg. Và mặc dù có thể có thời gian hoạt động lên đến sáu giờ từ pin 65WHr, trong thử nghiệm của tôi, con số đó gần hơn hai giờ nếu bạn sử dụng GPU chuyên dụng. Tất cả những điều đó làm cho Blade 15 trở thành một chiếc máy tính để ở nhà hơn là thứ mà bạn sẽ muốn mang theo trong một chuyến đi đâu đó. Bên cạnh đó, có những máy tính xách tay như Asus ROG Zephyrus G15 và Blade Stealth 13 của riêng Razer mang đến sự cân bằng tốt hơn giữa tính di động và sức mạnh.

Xem thêm: Máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất để mua vào năm 2021

Vì vậy, nếu Blade 15 không phải để đi du lịch, thì nó dành cho ai? Tôi nghĩ điều này có ý nghĩa nhất đối với những người muốn trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể nhưng không có không gian trong nhà để dành cho máy tính để bàn. Một điều tôi đánh giá cao trong thời gian sử dụng Blade 15 là tôi có thể đặt nó ra khỏi tầm mắt khi tôi không sử dụng và tôi không cần phải dành một phần bàn làm việc của mình cho nó.

Thông số kỹ thuật

Razer Blade 15 (2021)
Trưng bàyMàn hình LCD 15,6 inch độ phân giải 1.920 x 1.080 tỷ lệ khung hình 16: 9 Tốc độ làm mới 120Hz
1.920 x 1.080 LCD 100% độ phủ sRGB tốc độ làm mới 144Hz
Tốc độ làm mới 2,560 x 1,440 165Hz
CPUIntel Core i7-10750H thế hệ thứ 10 – 6 lõi / 12 luồng @ 5.0GHz Turbo
Intel Core i7-10875H thế hệ thứ 10 – 8 lõi / 16 luồng @ 5.1GHz Turbo
GPUNvidia GTX 1660 Ti (có thể nâng cấp lên RTX 3060 hoặc RTX 3070)
RAMRAM 16GB DDR4-2933MHz (người dùng có thể nâng cấp lên đến 64GB)
Lưu trữ256GB, 512GB hoặc 1TB NVMe SSD (khe cắm mở cho ổ M.2 thứ hai)
Ắc quyPolyme Lithium 65Wh
Sạc230W qua cổng sạc độc quyền
Máy ảnhHD 720p
Kết nốiBluetooth 5.1
WiFi 802.11a / b / g / n / ac / ax
Sinh trắc họcN / A
Các cổng1x USB-C Thunderbolt 3
3x USB-A 3.2 Thế hệ 2
1x USB-C 3.2 thế hệ thứ 2
1x Gigabit Ethernet
1x HDMI 2.1 (4K 120Hz)
Giắc cắm tai nghe 3,5 mm
Kích thước và trọng lượng19,9mm × 235mm × 355mm
2,09kg
Màu sắcĐen

Đánh giá Razer Blade 15: Phán quyết

lưỡi dao cạo 15 1

Tín dụng: Igor Bonifacic / Android Authority

Có rất nhiều điều để thích về Blade 15, nhưng nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc, thì rất có thể bạn cũng đang xem xét một chiếc PC để bàn. Với một cái do chính bạn xây dựng, bạn có thể chọn các thành phần phù hợp nhất với ngân sách của mình và nâng cấp từng thành phần nếu cần. Đối với tín dụng của Razer, Blade 15 cho phép một số khả năng nâng cấp sau khi bạn mua nó. Như tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể thêm một ổ SSD NVMe bổ sung và nâng cấp RAM, nhưng việc hoán đổi GPU nghiêm trọng không phải là một lựa chọn. Blade 15 phù hợp với một nhóm người tiêu dùng cụ thể đến nỗi, trừ khi bạn rơi vào thị trường ngách đó, tôi nghĩ nên cân nhắc các lựa chọn khác trước tiên.

Có liên quan: Máy tính xách tay Razer tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Ít nhất thì đó là lời khuyên mà tôi sẽ dành cho ai đó nếu năm 2021 là một năm bình thường và thực sự có thể mua GPU mới nhất từ ​​AMD và Nvidia. Là một người đang ngồi trên một chiếc máy tính để bàn gần sáu năm tuổi với i5 6600K và GTX 1060, Blade 15 rất hấp dẫn. Tôi đã nhiều lần cố gắng mua Ryzen 5 5600x và RTX 3060 Ti cho một hệ thống mới mà tôi muốn xây dựng và lần nào cũng thất bại. Và tôi không phải là người duy nhất. Giữa tình trạng thiếu chip và nhu cầu chưa từng có, những thành phần đó sẽ không dễ dàng xuất hiện sớm. Nhưng nếu bạn truy cập trang web của Razer, bạn có thể mua Blade 15, với tất cả các biến thể khác nhau của nó, ngay bây giờ. Tôi nghĩ đó là điều khiến Blade 15 trở nên hấp dẫn trên thị trường hiện tại. Đúng vậy, có những máy tính xách tay chơi game như Zephyrus G15 vượt trội về thiết kế và hiệu suất bộ vi xử lý, nhưng chúng cũng rất khó tìm thấy tại các nhà bán lẻ trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game, tôi không nghĩ rằng bạn có thể làm sai với Blade 15.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021