Review sản phẩm

Đánh giá Tile Mate: Giải pháp thay thế AirTag ban đầu

Không có gì tệ hơn việc bạn làm thất lạc chìa khóa hoặc ví của bạn khi bạn đang cố gắng nhanh chóng ra khỏi cửa. Tất cả chúng tôi đã ở đó, và nó có thể điên cuồng trong vài phút. Đó là nơi mà sự tiện lợi của thiết bị theo dõi Bluetooth di động xuất hiện, nhưng thị trường đang trở nên đông đúc. Tile Mate nằm trong số các trình theo dõi Bluetooth ban đầu, nhưng làm thế nào để nó chống lại các đối thủ mới hơn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá Tile Mate của chúng tôi.

Kiểm tra một Tile khác: Đánh giá Tile Slim

Những điều bạn cần biết về Tile Mate

Trình theo dõi Tile Mate bên cạnh điều khiển từ xa.

Luke Pollack / Android Authority

  • Tile Mate (Một gói): $ 24,99 / € 24,99 / £ 19,99
  • Tile Mate (Hai gói): $ 47,99 / € 47,99 / £ 37,99

Tile Mate là một công cụ theo dõi Bluetooth nhỏ mà bạn có thể sử dụng để theo dõi tài sản quan trọng nhất của mình. Nó có một lỗ nhỏ có thể gắn vào móc khóa, cổ áo mèo hoặc thậm chí là ba lô của bạn. Mặc dù đây là một trong những trình theo dõi Bluetooth cũ hơn mà bạn có thể lấy, nhưng việc làm mới năm 2020 đã giúp đưa Mate tăng tốc so với các đối thủ hàng đầu của nó.

Đề cập đến các đối thủ cạnh tranh, Tile Mate nằm cùng hạng với AirTag của Apple và Samsung Galaxy SmartTag, nhưng nó có một vài lợi thế hơn cả hai. Đối với người mới bắt đầu, Tile Mate có giá thấp hơn 5 đô la so với các thiết bị theo dõi của Apple và Samsung. Nó cũng không khóa bạn vào một hệ sinh thái cụ thể – bạn có thể ghép nối Mate của mình với iOS hoặc Android chỉ bằng một lượt tải xuống đơn giản.

Bạn có thể đưa Tile Mate của mình đi xa hơn một chút với đăng ký Tile Premium với giá 2,99 đô la mỗi tháng hoặc 29,99 đô la cho cả năm. Tile Premium là cửa ngõ của bạn đến các tính năng như Cảnh báo thông minh khi bạn rời khỏi ô của mình, thay pin miễn phí và lịch sử vị trí trong 30 ngày. Tile Premium Protect bổ sung khoản hoàn trả cho mặt hàng lên đến 1.000 đô la với khoản phí 99,99 đô la mỗi năm.

Tile Mate giữ cho mọi thứ khá đơn giản trong thiết kế và điều khiển của nó, vì vậy chúng ta hãy đi ngay vào các tính năng tốt nhất.

Những gì là tốt?

Mặt sau của Tile Mate Tracker hiển thị ngăn chứa pin.

Luke Pollack / Android Authority

Tile Mate có kích thước vừa phải – nó rộng bằng thẻ thưởng cửa hàng tạp hóa và không dày hơn nhiều. Tôi có thể đánh giá cao thiết kế phẳng, vì nó nằm giữa các phím của tôi và bất kỳ thứ gì khác mà tôi giữ trong túi. Rất dễ dàng để quên rằng bạn có Tile Mate bên mình và lớp hoàn thiện màu trắng và xám cơ bản giúp nó hòa hợp với nhau.

Các thiết bị theo dõi Bluetooth đều hướng đến sự tiện lợi và nó không tốt hơn nhiều so với việc tự thay pin. Mỗi Tile Mate có một ô CR1632 duy nhất và bạn chỉ cần tháo bảng điều khiển phía sau mà bạn có thể thấy ở trên. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng về pin quá thường xuyên vì nó sẽ kéo dài khoảng một năm.

Android? iOS? Tile Mate cho bạn tự do lựa chọn.

Bất kể tôi thích Tile Mate đến mức nào, tính năng quan trọng nhất là tính linh hoạt. AirTag của Apple khóa bạn với iOS và Galaxy SmartTag chỉ hoạt động với các thiết bị của Samsung, nhưng Tile ở đây dành cho mọi người và mọi người. Nếu bạn có thiết bị trên cả hai hệ điều hành, bạn có thể tải xuống cả hai phiên bản của ứng dụng Tile và đăng nhập với cùng một thông tin.

Bản thân ứng dụng là cửa ngõ của bạn vào vũ trụ Tile. Bạn có thể thêm trình theo dõi tùy ý bằng biểu tượng hình dấu cộng nhỏ ở góc trên cùng bên trái và mỗi thiết bị hiển thị dưới dạng thẻ trong tab chính. Từ đó, bạn có thể kiểm tra bản đồ để xem các thiết bị của mình, cũng như một vòng kết nối trong khu vực địa phương của bạn. Bạn cũng sẽ cần ứng dụng để kiểm soát các cài đặt khác nhau của mình, chẳng hạn như nhạc chuông và lịch sử vị trí của Tile, đồng thời quản lý các cài đặt cao cấp như Cảnh báo thông minh.

Điều khiển của Tile cũng dễ dàng như chúng đến. Bạn có thể nhấn đúp vào chính trình theo dõi để đổ chuông điện thoại của mình hoặc nhấn vào nút Tìm trong ứng dụng để đổ chuông cho Ô của bạn. Khi bạn đã theo dõi nó, bạn sẽ chỉ phải bóp một cái để dừng âm báo.

Có gì không tốt?

Trình theo dõi Tile Mate bên cạnh điện thoại.

Luke Pollack / Android Authority

Mặc dù phần lớn trải nghiệm Tile Mate của tôi rất thú vị, nhưng có một vài sai sót. Máy theo dõi được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa, khiến nó không hoàn toàn bền như người anh em Tile Pro – chưa kể đến việc AirTag cũng kết hợp kim loại bền vào cấu trúc của nó. Tile’s Mate cũng có khả năng chống nước nhưng không chống thấm nước, mặc dù điều này là phổ biến đối với các trình theo dõi Bluetooth. Tôi chưa gặp bất kỳ vấn đề nào cho đến nay, nhưng bạn phải tránh bất cứ điều gì hơn là bắn tung tóe hoặc một vết bẩn nhanh chóng. Đừng mang nó đi bơi với bạn.

Mặc dù chúng ta có thể bỏ qua những lo ngại về độ bền trên một thiết bị theo dõi Bluetooth giá cả phải chăng 25 đô la, nhưng có một tính năng khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn một chút. Bạn không thể chỉ xóa Tile Mate khỏi tài khoản của mình. Bạn có thể thay thế dữ liệu của nó trên một Tile mới hoặc bạn có thể chuyển nó cho người dùng khác, nhưng Tile sẽ hoạt động suốt đời. Tất nhiên, nếu bạn muốn di chuyển một Ô từ phím sang mèo, bạn có thể làm như vậy chỉ trong vài giây trong ứng dụng Ô.

Bạn có thể thay thế Ngói, bạn có thể chuyển Ngói, nhưng bạn không thể tháo nó ra.

Tile cung cấp tính năng theo dõi liên tục dựa vào những người dùng khác để ping vị trí thiết bị của bạn. Nó hoạt động tốt với điều kiện bạn sống gần những người dùng Tile khác, nhưng có thể khó đánh giá mức độ phổ biến trước khi mua. Tôi có thể thấy khoảng 300 người dùng Tile đang hoạt động trong khu vực địa phương của mình, trong khi tôi biết rằng có nhiều người dùng Samsung Galaxy và iPhone hơn rất nhiều. Sự thiếu hụt tương đối của mạng lưới đặt trước này được cân bằng bởi mối quan hệ đối tác của Tile với Amazon Sidewalk. Điều này giúp thêm hiệu quả các thiết bị Amazon Echo và Ring trong khu vực của bạn vào mạng theo dõi – hoặc ít nhất là những thiết bị chưa bị hủy kích hoạt. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tính năng này chỉ dành riêng cho Hoa Kỳ.

Tất nhiên, theo dõi Bluetooth chỉ có nghĩa là đi một chiều, nhưng đôi khi một vài quả trứng xấu có thể cố gắng theo dõi bạn bằng Tile của bạn. Thật không may, Tile không có bất kỳ tính năng chống theo dõi người dùng nào để chống lại điều này. Đây là nơi mà cơ sở người dùng hạn chế hơn một chút có thể hữu ích vì nó có nghĩa là ít điểm dữ liệu hơn để theo dõi. Tuy nhiên, với việc Amazon Sidewalk được thêm vào trình theo dõi Tile, khả năng theo dõi được gia tăng sẽ mở ra cho chúng nhiều mục đích sử dụng vô đạo đức hơn.

Cuối cùng, Tile Mate tuyên bố phạm vi Bluetooth 200 feet ấn tượng. Tuy nhiên, để đạt được phạm vi đó, bạn cần có một đường ngắm hoàn hảo từ điện thoại đến thiết bị theo dõi của mình. Điều đó hiếm khi có thể đạt được, đặc biệt là đối với một thiết bị theo dõi nhỏ thường được sử dụng trong và xung quanh một ngôi nhà hoặc một căn hộ có nhiều nhiễu.

Đánh giá Tile Mate: Tôi có nên mua nó không?

Trình theo dõi Tile Mate trên tay hiển thị logo Tile.

Luke Pollack / Android Authority

Tile Mate là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn muốn có một bộ theo dõi Bluetooth giá cả phải chăng hoạt động với Android và iOS. Nó đánh bại AirTag và Galaxy SmartTag về giá cả và nó cung cấp một lựa chọn hấp dẫn hơn nếu bạn sở hữu điện thoại Android cùng với iPad. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy chức năng tốt hơn bằng cách ghép nối Galaxy SmartTag với thiết bị Samsung hoặc mang AirTag đến nhóm iOS của bạn.

Bạn cũng sẽ phải cân nhắc xem bạn có định trả tiền cho Tile Premium hay không. Nó bổ sung một số tính năng chính, nhưng mức phí $ 29,99 mỗi năm có thể tăng lên so với các trình theo dõi khác có hỗ trợ gốc cho cảnh báo thông minh. Việc thiếu các tính năng chống theo dõi cũng là một mối quan tâm tiềm ẩn về quyền riêng tư.

Nhìn chung, Tile Mate mang lại sự linh hoạt tuyệt vời cho bất kỳ ai đi giữa Android và iOS. Thật khó để nạp đầy pin có thể thay thế và nhạc chuông có âm vực cao rất dễ chọn trong một đám đông. Ở mức 24,99 đô la, bạn có thể thấy mình đang chọn một gói hai chiếc hoặc thậm chí nhiều hơn.

Tile Mate Tracker 3

Tile Mate

Tile Mate có phạm vi Bluetooth 200 foot, giúp bạn theo dõi đồ đạc của mình. Bạn cũng có thể ping điện thoại thông minh của mình bằng cách nhấn nút trên Tile Mate. Tốt hơn nữa, những người dùng Tile khác có thể giúp bạn tìm thấy Ngói của mình nếu bạn làm mất nó.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021