Review sản phẩm

Đánh giá Tile Pro: Trình theo dõi bluetooth được xây dựng để tồn tại lâu dài

Nhiều người công nhận Tile Mate ban đầu là một trình theo dõi Bluetooth tuyệt vời nhờ các điều khiển đơn giản và hỗ trợ linh hoạt. Tuy nhiên, thiết kế hoàn toàn bằng nhựa không hoàn toàn phù hợp với tất cả các cuộc phiêu lưu. Đó là lý do mà Tile Pro xuất hiện. Nó được cho là sẽ kêu to hơn và khung kim loại sẽ có thể bị đập nhiều hơn, nhưng những tuyên bố đó có đúng không? Tìm hiểu trong bài đánh giá Tile Pro của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm: Trình theo dõi Bluetooth tốt nhất

Những điều bạn cần biết về Tile Pro

Tile Pro trước ứng dụng Tile

Ryan Haines / Android Authority

  • Tile Pro (1 gói): $ 34,99 / € 34,99 / £ 29,99
  • Tile Pro (2 gói): $ 59,99 / € 59,99 / £ 49,99

Tile Pro là một trình theo dõi Bluetooth mà bạn có thể gắn vào tài sản quý giá nhất của mình để theo dõi chúng. Nó lớn hơn một chút so với Tile Mate ban đầu, nhưng nó có thiết kế gần như giống hệt nhau. Nó duy trì lỗ gắn ở góc để dễ dàng gắn vào, nhưng nó hoán đổi cấu trúc hoàn toàn bằng nhựa để lấy khung kim loại cứng hơn. Giống như Tile Mate, Tile Pro đã nhận được bản làm mới năm 2020 để theo kịp các dịch vụ từ Apple và Samsung.

Theo như những đối thủ cạnh tranh đó có liên quan, Tile Pro nằm ở một lớp khác một chút so với AirTag và Galaxy SmartTag. Nó đắt hơn 5 đô la so với cả hai dịch vụ, nhưng nó vẫn duy trì cách tiếp cận linh hoạt khiến Tile trở nên tuyệt vời. Bạn có thể kết nối Tile Pro của mình với Android hoặc iOS bằng cách tải xuống ứng dụng Tile một cách đơn giản.

Tile Pro dễ dàng có các lớp hoàn thiện màu đen hoặc trắng, mặc dù bạn có thể mua trực tiếp từ Tile để có một số mẫu phiên bản đặc biệt. Những điều này có xu hướng thay đổi trong suốt cả năm, nhưng ngay bây giờ bạn có thể lấy các tùy chọn như Paradise, Spaceman, v.v.

Tile Pro nằm trong một lớp hơi khác với AirTag và Galaxy SmartTag.

Tất nhiên, nếu bạn muốn có đầy đủ các tính năng, bạn sẽ phải dùng thử Tile Premium. Dịch vụ này có giá 2,99 đô la mỗi tháng hoặc 29,99 đô la cho một năm. Nó đóng vai trò là điểm truy cập của bạn cho mọi thứ, từ Cảnh báo thông minh đến thay pin miễn phí và Tile Premium là thứ cần phải có nếu bạn muốn có dữ liệu lịch sử vị trí. Bạn luôn có thể kiểm tra Tile Premium Protect để được bảo vệ nhiều hơn, điều này có thể cộng thêm khoản hoàn trả cho mặt hàng lên tới 1.000 đô la với số tiền 99,99 đô la thú vị mỗi năm.

Tile Pro dựa vào các điều khiển đơn giản để giúp bạn tìm các vật phẩm bị mất. Nếu bạn đổ chuông từ điện thoại của mình, một cái bóp đơn giản của trình theo dõi sẽ tắt tiếng nhạc chuông. Mặt khác, nhấn đúp vào Ngói của bạn sẽ đổ chuông để giúp tìm kiếm nó.

Bây giờ bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản, hãy xem Tile Pro hoạt động như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

Những gì là tốt?

Tile Pro đã tháo nắp pin

Ryan Haines / Android Authority

Tile Pro lớn hơn một chút so với Tile Mate, nhưng nó vẫn hoàn toàn thân thiện với túi. Sự gia tăng kích thước đó cho phép một loa lớn hơn, giúp Tile Pro có âm lượng lớn nhất so với bất kỳ trình theo dõi nào mà tôi đã thử cho đến nay. Tile đã làm tốt việc trải rộng kích thước tăng ra bên ngoài thay vì làm cho Pro dày hơn, vì vậy nó vẫn vừa vặn thoải mái với các phím khác của tôi.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất mà Tile thực hiện với mẫu Pro là khung kim loại. Không phải là Tile Mate đã từng cảm thấy mỏng manh, nhưng bạn có thể cảm thấy yên tâm hơn một chút khi đặt Tile Pro qua máy vắt. Lớp hoàn thiện màu đen của Pro dường như cũng xử lý các vết xước và trầy xước tốt hơn so với màu trắng sáng của trình theo dõi ban đầu. Nó yêu cầu pin CR2032, nhưng nó dễ dàng hơn bao giờ hết với bảng điều khiển phía sau.

Kết thúc màu đen có thể không nhảy ra khỏi bạn khi bạn tìm kiếm, nhưng bạn không thể bỏ lỡ chiếc nhẫn xỏ.

Cũng như các mô hình khác, Tile thực sự cho thấy giá trị của nó ở tính linh hoạt. Trong khi Apple và Samsung đang cố gắng khóa bạn vào hệ sinh thái tương ứng của họ, Tile Pro đã sẵn sàng để chơi bóng với Android và iOS. Chỉ cần tải xuống ứng dụng Tile và bạn có thể sử dụng các thông tin đăng nhập tương tự để đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào.

Bạn không thể thực sự điều hướng thế giới của trình theo dõi Tile mà không có ứng dụng, nhưng giao diện giúp cuộc sống trở nên dễ dàng. Việc thêm trình theo dõi mới thật dễ dàng với nút Thêm ô và bạn luôn có thể vào tab bản đồ để xem khu vực địa phương của mình. Ứng dụng Tile là cơ sở chính của bạn bất cứ khi nào bạn cần cập nhật cài đặt của mình, thay đổi nhạc chuông hoặc nhấn vào các tùy chọn Tile Premium như Cảnh báo thông minh.

Có gì không tốt?

Hình ảnh của Tile Pro trên mặt bàn xi măng

Ryan Haines / Android Authority

Tile Pro tổng thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Nó giải quyết các câu hỏi về độ bền của Tile Mate, mặc dù nó không bổ sung nhiều về khả năng chống nước. Bạn sẽ vẫn muốn tránh nhiều thứ hơn là mưa và những tia nước bắn thông thường nếu bạn hy vọng giữ được bản Pro của mình trong nhiều năm tới.

Chúng ta có thể lăn tăn với thực tế là Tile Pro không có khả năng chống nước tốt hơn bất kỳ trình theo dõi nào khác, nhưng sự phụ thuộc vào Tile Premium là điều đáng quan tâm hơn. Đây đã là một trình theo dõi Bluetooth 35 đô la, vì vậy, thêm 30 đô la mỗi năm có thể nhanh chóng bắt đầu tăng lên, đặc biệt nếu bạn có một vài Ô. Điều này đặc biệt đúng khi bạn xem xét các trình theo dõi khác như Chipolo One, cung cấp các cảnh báo thông minh tương tự ngay lập tức mà không phải trả thêm phí. Thay thế pin miễn phí là rất tốt, nhưng bạn sẽ không cần chúng thường xuyên và có những cách khác hợp lý để bạn có được pin.

30 đô la mỗi năm trên một trình theo dõi 35 đô la có thể tăng thêm nếu bạn có một vài Ô trong tài khoản của mình.

Một tồn đọng đáng tiếc khác trong ứng dụng Tile là bạn không thể xóa các Ô sau khi chúng được kích hoạt. Chắc chắn, bạn có thể thay thế hoặc chuyển chúng cho bạn bè, nhưng Tile vẫn hoạt động mãi mãi. Ngay cả khi bạn ẩn Tile trên tài khoản của mình, nó vẫn hoạt động trong nền.

Tile Pro cũng tự hào có phạm vi Bluetooth 400 feet đáng chú ý. Nếu điều đó nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì đúng là như vậy. Bạn cần một khu vực rõ ràng không bị gián đoạn giữa điện thoại và Tile của bạn để đạt được bất cứ điều gì gần loại phạm vi đó. Trừ khi bạn sống trong một khu vực rộng mở, bạn có thể đang xem xét một phần nhỏ của phạm vi đó.

Tile sử dụng tất cả các trình theo dõi của mình để tạo thành một mạng liên tục ping thiết bị của bạn. Nó hoạt động tốt nếu bạn sống gần những người dùng khác trong một thị trấn hoặc thành phố lớn, nhưng bạn sẽ không biết có bao nhiêu người dùng xung quanh mình cho đến khi bạn mua Tile và kích hoạt nó. Nếu bạn sống xa hơn ở trong nước, khả năng bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn một số ít người dùng khác ngày càng trở nên mỏng manh. AirTag và Galaxy SmartTag giữ một lợi thế ở đây, vì tôi biết có nhiều người dùng iPhone và Samsung Galaxy ở gần tôi hơn là người dùng Tile.

Nỗ lực của Tile nhằm cân bằng cơ sở người dùng nhỏ hơn dưới hình thức tích hợp Amazon Sidewalk, ít nhất là ở Hoa Kỳ. Nó đưa các thiết bị Amazon Echo và Ring vào màn hình đầu tiên để cung cấp cho bạn thêm một vài điểm dữ liệu để theo dõi. Tuy nhiên, người dùng Amazon có thể chọn không tham gia tính năng Sidewalk, vì vậy bạn có thể không thấy bất kỳ sự tăng cường theo dõi nào của mình.

Mặc dù theo dõi Bluetooth được cho là con đường một chiều giữa bạn và thiết bị theo dõi của bạn, hệ thống này không hoàn hảo. Tile không cung cấp bất kỳ tính năng chống theo dõi thực sự nào, có nghĩa là những quả táo xấu có thể cố gắng theo dõi bạn với đủ nỗ lực. Về mặt sáng sủa, ít người dùng Tile hơn có nghĩa là những kẻ bám đuôi sẽ có ít điểm dữ liệu hơn để làm việc. Đây là lúc mà việc tích hợp Amazon Sidewalk hoạt động như một con dao hai lưỡi, vì các điểm theo dõi bổ sung đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội hơn cho những kẻ rình rập truy cập vào vị trí của bạn.

Đánh giá Tile Pro: Tôi có nên mua nó không?

Tile Pro trên một chùm chìa khóa bên cạnh một chiếc ví

Ryan Haines / Android Authority

Bất chấp các vấn đề của nó, Tile Pro có lẽ là trình theo dõi Bluetooth tốt nhất mà hầu hết mọi người có thể mua. Nó lớn, được xây dựng chắc chắn và cung cấp tính linh hoạt của hệ điều hành mà Apple và Samsung không có. Tile Pro là một sự thay thế tuyệt vời cho Tile Mate cổ điển nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu ngoài trời, ngay cả khi nó phải trả giá. Nó sẽ khiến bạn đắt hơn 10 đô la so với Mate và 5 đô la so với Apple AirTag (29 đô la) hoặc Galaxy SmartTag (29 đô la), nhưng nó đáng giá hơn.

Xem thêm: Các lựa chọn thay thế Apple AirTag tốt nhất

Tuy nhiên, những người dùng Apple chuyên dụng có thể muốn sử dụng AirTag nếu bạn không quá lo lắng về chất lượng bản dựng. Mặc dù AirTag hy sinh thiết kế lỗ tiện lợi, nhưng thật khó để vượt qua hệ sinh thái khổng lồ và xác định theo dõi chính xác.

Câu hỏi lớn nhất là bạn có muốn đăng ký Tile Premium hay không. Nó bổ sung một số tính năng quan trọng, nhưng các trình theo dõi khác cung cấp các tùy chọn tương tự mà không có phí hàng năm $ 29,99. Việc thiếu hỗ trợ chống rình rập của Tile cũng đặt ra một số câu hỏi.

Nếu bạn di chuyển qua lại giữa Android và iOS, bạn có thể phải quyết định giữa Tile và Chipolo cho trình theo dõi tiếp theo của mình. Tile Pro tạo ra một cuộc tranh cãi rất lớn về số tiền của bạn và việc giảm giá nhiều gói rất khó để đạt được mức cao nhất.

gạch chuyên nghiệp trên ba lô

Tile Pro

Bạn có thường xuyên làm mất chìa khóa của mình không? Trình theo dõi GPS Tile Pro sẽ đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra nữa. Với phạm vi 400 foot và chuông lớn có thể nổi bật trong đám đông, chỉ cần mở ứng dụng vào lần tiếp theo khi các phím đó trượt xuống dưới đệm ghế dài để tìm chúng mà không gặp rắc rối.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021