Review sản phẩm

Đánh giá TP-Link Archer AX73: Bộ định tuyến Wi-Fi 6 chạy nhanh như chớp

Trong thời đại của Wi-Fi 6, không quá khó để tìm một bộ định tuyến Wi-Fi cung cấp cả phạm vi phủ sóng và tốc độ với mức giá vừa phải. TP-Link Archer AX73 phù hợp với hóa đơn nhờ có sáu ăng-ten, tốc độ băng tần kép 5.400Mbps và mức giá hợp lý. Nó có phải là bộ định tuyến Wi-Fi 6 trong mơ của bạn? Tìm hiểu trong Cơ quan Android Đánh giá TP-Link Archer AX73.

Những điều bạn cần biết về TP-Link Archer AX73

Chế độ xem góc TP Link Archer AX73

Eric Zeman / Cơ quan Android

  • TP-Link Archer AX73 (AX5400): $ 199

TP-Link Archer AX73 là bộ định tuyến AX5400, có nghĩa là nó hỗ trợ Wi-Fi 802.11ax 6 với tốc độ 5.400Mbps. Nó cũng hỗ trợ phát trực tuyến lên đến 8K và có thể kết nối với hàng chục thiết bị cùng một lúc trong khi phủ sóng toàn bộ ngôi nhà của bạn với tín hiệu nhanh chóng. Ngoài hiệu suất thô, Archer AX73 cũng cung cấp bảo mật WPA3, chia sẻ phương tiện USB và một CPU đầy đủ luôn sẵn sàng nhờ thiết kế thông hơi của nó.

Đưa vào kiểm soát của phụ huynh, khả năng tương thích ngược với các chuẩn 802.11a / b / g / n / ac và các tính năng tiết kiệm điện thông minh, và bạn có trong tay một tùy chọn hấp dẫn với chi phí hợp lý.

Những gì là tốt?

TP Link Archer AX73 góc nhìn từ trên xuống

Eric Zeman / Cơ quan Android

Archer AX73 rất nhanh. Nó được xây dựng để hỗ trợ tốc độ thô lên đến 5.400Mbps bằng cách sử dụng cả 5GHz và 2,4GHz cùng nhau. Nó có thể hỗ trợ một luồng 4,8Gbps duy nhất trên 5GHz và một luồng 574Mbps duy nhất trên 2,4GHz. Hầu hết các kết nối gia đình gần như không nhanh như vậy, nhưng dù sao thì nó cũng rất quan trọng đối với việc kiểm tra trong tương lai. Thiết kế băng tần kép của nó cho phép nó tăng gấp đôi băng thông lên 160Hz, đây là một kênh rộng đẹp – đây là điều giúp nó hỗ trợ nhiều thiết bị hơn cùng một lúc. Nó cũng hỗ trợ lên đến sáu luồng đồng thời nhờ sáu râu. Dịch vụ Internet tại nhà của tôi (Verizon FiOS) có thể đạt tốc độ tối đa 940Mbps và đó là những gì tôi thấy từ Archer AX73 ở các thiết bị đầu cuối như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay. Đúng, những tốc độ đó là khi tôi ở gần AX73. Tôi càng rời xa bộ định tuyến, tốc độ càng chậm. Tuy nhiên, tốc độ tối thiểu của tôi là trong phạm vi 300Mbps, là quá đủ để phát trực tuyến.

Xem thêm: Các bộ định tuyến VPN tốt nhất cho mục đích kinh doanh và cá nhân

Archer AX73 cung cấp vùng phủ sóng tốt. Chắc chắn, sáu ăng-ten làm cho AX73 trông giống như một phi thuyền của người ngoài hành tinh, nhưng chúng là thứ truyền tín hiệu đến khắp ngôi nhà của bạn. Văn phòng của tôi, nơi đặt tất cả các thiết bị mạng của tôi, nằm trong một phòng ngủ ở tầng hai. Với AX73, tôi có thể tìm thấy tín hiệu Wi-Fi mạnh trên khắp tầng hai và tầng dưới của tầng một. Tôi nhận thấy một chút sụt giảm về cường độ tín hiệu ở tầng hầm (cách bộ định tuyến hai tầng trở xuống), nhưng kết nối vẫn đủ mạnh để phát video HD. Tín hiệu cũng đến bãi trước và bãi sau của tôi mà không có vấn đề gì, mặc dù ở tốc độ chậm hơn nhiều.

Cổng phía sau TP Link Archer AX73

Eric Zeman / Cơ quan Android

Bộ định tuyến đã hỗ trợ tất cả nội dung của tôi. Tôi có thể kết nối hàng chục thiết bị, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, Chromebook, hộp phát trực tuyến và thiết bị gia dụng thông minh như chuông cửa có hình và thiết bị phát hiện khói với Archer AX73 mà không gặp sự cố hoặc suy giảm dịch vụ trên bất kỳ thiết bị nào.

Dịch vụ sao lưu và chia sẻ phương tiện được hỗ trợ nhờ cổng USB 3.0. Bạn có thể kết nối máy chủ đa phương tiện với Archer AX73 để cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào phim và nhạc hoặc đính kèm một thứ gì đó như ổ đĩa tương thích với Apple Time Machine để sao lưu qua mạng (yêu cầu máy Mac).

Quá trình thiết lập chỉ mất vài phút. Bạn có thể dựa vào ứng dụng di động Tether đơn giản hoặc trang web nâng cao hơn để cấu hình và điều khiển Archer AX73 một cách đầy đủ.

Có gì không tốt?

Cận cảnh TP Link Archer AX73

Eric Zeman / Cơ quan Android

Tôi thấy một số lỗi kết nối trên một số thiết bị của mình, đặc biệt là những thiết bị ở tầng hầm. Một trong các thiết bị phát hiện khói và một trong các hộp phát trực tuyến của tôi đã ngắt kết nối với Archer AX73 và tôi phải quay lại cài đặt của các thiết bị đó để kết nối lại chúng. Đó là một chút rắc rối.

Đọc thêm: Bộ định tuyến chơi game tốt nhất: Nói lời tạm biệt với độ trễ Wi-Fi

Phần mềm HomeShield của TP-Link, được tích hợp vào bộ định tuyến và ứng dụng di động Tether, tốn thêm chi phí để có các tính năng tốt nhất. Được cấp, dịch vụ cung cấp nhiều công cụ miễn phí. Ví dụ: bạn có thể kiểm soát chất lượng dịch vụ cho các thiết bị được chọn, đặt giờ đi ngủ duy nhất, cũng như xem các báo cáo hàng tuần và hàng tháng về hiệu suất của mạng miễn phí. Nếu bạn muốn đặt nhiều giờ đi ngủ, xem các URL đã truy cập, xem thống kê an toàn, đặt thời gian thưởng và nhận các biện pháp bảo vệ mạnh nhất, bạn sẽ phải giảm hơn 5,99 đô la mỗi tháng hoặc 54,99 đô la mỗi năm. Ngoài ra, tôi không thích việc tôi phải tạo tài khoản TP-Link để sử dụng ứng dụng Tether.

Mạng lưới được hỗ trợ, nhưng tốn thêm phí. Mạng lưới cho phép nhiều bộ định tuyến tham gia các tín hiệu của chúng và cung cấp trải nghiệm kết nối liền mạch hơn trên một khu vực rộng lớn hơn. Archer AX73 có thể xử lý kết nối mạng lưới mặc dù bạn sẽ cần mua riêng Bộ mở rộng phạm vi OneMesh ($ 90).

Đánh giá TP-Link Archer AX73: Tôi có nên mua nó không?

Cổng USB TP Link Archer AX73

Eric Zeman / Cơ quan Android

TP-Link Archer AX73 thực hiện những gì nó đặt ra. Bộ định tuyến Wi-Fi 6 giá cả phải chăng này đẩy tốc độ cực nhanh đến nhiều thiết bị trong nhà bạn một cách an toàn và dễ dàng. Việc thiết lập thật dễ dàng và việc kết nối các thiết bị của bạn hầu như không mất nhiều thời gian. Sau khi đã định cấu hình, bạn có thể mong đợi tốc độ bit tuyệt vời trên các phòng cho tất cả các thiết bị được kết nối của mình.

TP-Link Archer AX73 là bộ định tuyến Wi-Fi 6 giúp đẩy tốc độ cực nhanh đến nhiều thiết bị trong nhà bạn một cách an toàn và dễ dàng.

Có lẽ đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất với Archer AX73 là Asus RT-AX82U. AX82U cũng là bộ định tuyến Wi-Fi 6 lớp AX5400 được bán với giá 229 USD. Tuy nhiên, AX82U tập trung nhiều hơn vào các game thủ với một cổng chuyên dụng và cài đặt chơi game. Ngoài ra còn có Bộ định tuyến Wi-Fi 6 Netgear Nighthawk AX5400, đắt hơn một chút với $ 299. Nó cũng tập trung nhiều hơn vào chơi game, mặc dù nó cung cấp tốc độ thô giống như AX73.

Với giá 200 đô la, Archer AX73 hoàn toàn có giá cả phải chăng và đáng để bạn cân nhắc.

6175IqcugPL.  AC SL1500

Bộ định tuyến Wi-Fi 6 TP-Link Archer AX73

Bộ định tuyến TP-Link Archer AX73 Wi-Fi 6 cung cấp Wi-Fi Gigabit cho phát trực tuyến 8K, dung lượng gấp bốn lần và phạm vi phủ sóng rộng nhờ sáu ăng-ten.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021