Review sản phẩm

Huawei FreeBuds 4: Bạn sẵn sàng hy sinh bao nhiêu để có được sự thoải mái?

FreeBuds 4 là thành viên mới nhất trong dòng sản phẩm âm thanh ngày càng mở rộng của Huawei.

Tai nghe không dây thực sự mới ra mắt mỗi tuần, vì vậy Huawei đã nỗ lực cố gắng làm cho FreeBuds 4 trở nên nổi bật. Đó không chỉ là sự cạnh tranh bên ngoài – FreeBuds 4 đối đầu với FreeBuds 4i của Huawei (rẻ hơn nhưng vẫn tốt) và FreeBuds Pro (về lý thuyết là đắt hơn, nhưng về mặt khách quan thì tốt hơn).

Vậy làm thế nào để đứa trẻ ở giữa này có thể khiến chính nó được chú ý? Đánh giá Huawei FreeBuds 4 của chúng tôi cung cấp cho bạn tóm tắt.

Về bài đánh giá Huawei FreeBuds 4 này: Tôi đã sử dụng Huawei FreeBuds 4 trong bảy ngày, chạy phiên bản phần mềm 1.9.1.188. Huawei đã cung cấp đơn vị đánh giá FreeBuds 4 cho Cơ quan Android.

Những điều bạn cần biết về FreeBuds 4

huawei freebuds 4 trường hợp 1

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

  • Huawei FreeBuds 4: £ 129 / € 149 (giảm giá và khuyến mại thường xuyên có sẵn)

FreeBuds 4 là tùy chọn tầm trung trong dòng sản phẩm tai nghe không dây thực sự của Huawei.

Giống như FreeBuds 4i và FreeBuds Pro, đây là những tai nghe khử tiếng ồn chủ động (ANC), nghĩa là các micrô nhỏ bên trong phát ra sóng âm ở tần số nhất định để chống lại tiếng ồn bên ngoài. Không giống như hai sản phẩm còn lại, FreeBuds 4 là “mở vừa vặn”, có nghĩa là chúng không có các đầu silicone đi vào ống tai của bạn, khiến ống tai của bạn ở trạng thái bán mở.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn mua tai nghe

Điểm nổi tiếng của FreeBuds 4 là tính năng khử tiếng ồn thích ứng “hoàn toàn mới”, được cho là sẽ điều chỉnh khả năng khử tiếng ồn cho phù hợp với kích thước và hình dạng độc đáo của tai bạn. Đó không phải là thứ bạn thực sự có thể kiểm tra, vì vậy hãy làm điều đó theo ý bạn.

Thiết kế thế nào?

huawei freebuds 4 case 2

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

Điều tôi thích nhất về thiết kế của FreeBuds 4 là độ thoải mái và “dễ tính” của chúng. Vì chúng không cắm vào ống tai của bạn nên chúng không gây khó chịu khi đeo sau những buổi nghe kéo dài, giả sử bạn có thể vừa vặn với chúng. Chất lượng âm thanh và sự cô lập đi kèm với thiết kế mở, nhưng nhiều người sẵn sàng đánh đổi điều đó – chỉ cần nhìn vào mức độ phổ biến của AirPods. Ngoài ra, nếu bạn muốn hoặc cần duy trì nhận thức về môi trường xung quanh khi lắng nghe, đây là một lựa chọn tốt.

FreeBuds 4 trông rất giống với người tiền nhiệm trực tiếp của chúng, FreeBuds 3. Sự khác biệt chính là vỏ máy bây giờ nhỏ hơn và nhẹ hơn một chút. Bản thân các tai nghe này ngắn hơn một hoặc hai milimet, nhưng về mặt khác thì trông giống nhau. Huawei dường như hài lòng khi sử dụng lại một thiết kế giống với AirPods ban đầu của Apple.

Huawei FreeBuds 4 có sẵn với các màu trắng hoặc bạc – phiên bản màu trắng được thấy trong bài đánh giá này là sạch sẽ, nhưng có vẻ khá nhạt nhẽo. Tôi đánh giá cao phần hoàn thiện của vỏ, nó hơi bóng hơn và ít bám dấu vân tay hơn so với vỏ của 4i và FreeBuds 3 năm ngoái.

Chất lượng âm thanh và ANC như thế nào?

huawei freebuds 4 10

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

Không còn cách nào khác: thiết kế mở vừa vặn của Huawei FreeBuds 4 ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Nếu không có các đầu silicone để cách ly loa, âm thanh sẽ lọt ra khỏi tai của bạn, vì vậy bạn sẽ cần nghe ở âm lượng lớn hơn. Để so sánh, tôi có thể sử dụng FreeBuds 4i ở mức âm lượng 25% trên máy tính xách tay của mình, nhưng khi chuyển sang FreeBuds 4, tôi phải tăng âm lượng lên 70% để có trải nghiệm tương tự. Điều đó là tốt trong một môi trường yên tĩnh như sân sau của tôi, nhưng việc thiếu sự cô lập sẽ khiến việc nghe trong môi trường ồn ào kém thú vị hơn nhiều so với mức có thể. Nghe ở âm lượng lớn cũng không tốt cho sức khỏe lâu dài của đôi tai của bạn.

Phản hồi âm trầm sẽ nghe êm hơn bình thường, đây chỉ là một hệ quả khác của ống tai không được bịt kín. Đây không phải là tai nghe dành cho bạn nếu bạn thích âm trầm mạnh hoặc nghe nhiều rap, R & B hoặc các thể loại khác dựa vào âm trầm.

Nếu bạn chấp nhận những hạn chế của thiết kế mở vừa vặn, FreeBuds 4 cho âm thanh khá tốt.

Mặt khác, nếu bạn ghét tai nghe làm át đi giọng hát và âm thanh cao trong âm trầm quá mức, bạn sẽ thích FreeBuds 4. Chúng giảm nhấn mạnh phần thấp, cho phép bạn dễ dàng nghe thấy âm giọng và dây.

Điều đó không có nghĩa là FreeBuds 4 nghe có vẻ tệ. Nếu bạn chấp nhận những hạn chế của thiết kế mở vừa vặn, những chiếc tai nghe không dây thực sự này cho âm thanh khá tốt. Có rất nhiều người ngoài kia ghét cảm giác “ống nghe” của tai nghe nhét trong tai. Đối với họ, FreeBuds 4 là một lựa chọn chắc chắn.

Huawei tuyên bố đã cải thiện ANC trên FreeBuds 4 so với người tiền nhiệm của họ. Đó có thể là trường hợp, nhưng tôi không nghe thấy sự khác biệt đáng kể. Trên thực tế, tôi hầu như không nhận thấy ANC trong hầu hết các tình huống. Những tai nghe này không phải là một lựa chọn tuyệt vời để khử tiếng ồn.

Thời lượng pin thế nào?

huawei freebuds 4 case 5

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

FreeBuds 4 được đánh giá cho thời lượng pin bốn giờ khi tắt tính năng khử tiếng ồn. Bật ANC sẽ giảm thời lượng pin xuống chỉ còn 2,5 giờ. Xem xét mức độ không thể nhận thấy của ANC, hầu hết người dùng nên tắt tính năng này.

Pin bên trong hộp có thể kéo dài thêm 22 giờ nữa (tắt ANC). Tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, có nghĩa là bạn có thể sạc vỏ vào thứ Hai và không phải lo lắng về nó cho đến thứ Tư hoặc thứ Năm. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng tai nghe rộng rãi, bạn sẽ phải đặt chúng trở lại hộp sau mỗi ba hoặc bốn giờ.

Sạc tai nghe bên trong hộp mất khoảng một giờ. Đó cũng là khoảng thời gian bạn cần sạc lại vỏ. Vỏ máy tự sạc qua USB-C. Ngoài ra còn có một phiên bản của FreeBuds 4 đi kèm với một hộp đựng có thể được sạc không dây, mặc dù điều này không có sẵn để mua tại thời điểm viết bài.

FreeBuds 4 không hỗ trợ sạc không dây, đây là một bước lùi so với FreeBuds 3.

Thời lượng pin bốn giờ không phải là ngoạn mục trong những ngày này – ngay cả FreeBuds 4i trị giá £ 80 của Huawei cung cấp lên đến 10 giờ cho một lần sạc, mặc dù có pin nhỏ hơn trong hộp đựng. Trong khi đó, Galaxy Buds Plus của Samsung đạt hơn 11 giờ nghe trong thử nghiệm của chúng tôi (cũng với pin nhỏ hơn trong hộp đựng).

FreeBuds 4 có những tính năng nào khác?

huawei freebuds 4 so với freebuds 3

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

FreeBuds 4 trông gần giống với FreeBuds 3

FreeBuds 4 có kết nối Bluetooth 5.2 và hỗ trợ Bluetooth đa điểm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối chúng với máy tính xách tay và điện thoại thông minh của bạn cùng một lúc, điều này rất tốt để thực hiện các cuộc gọi mà không bị bỏ qua một nhịp nào. Cá nhân tôi thấy tính năng này hơi phiền phức, nhưng bạn có thể tắt nó từ ứng dụng Huawei AI Life đồng hành.

AI Life cho phép bạn kiểm tra thời lượng pin của vỏ và từng tai nghe, chuyển đổi kết nối Bluetooth và tùy chỉnh các cử chỉ chạm. Nói về điều này, thật tốt khi thấy rằng FreeBuds 4 hiện có các cử chỉ vuốt để điều chỉnh âm lượng, ngoài các thao tác nhấn đúp (để điều khiển phát lại) và bóp (để chuyển đổi ANC).

Đọc thêm: Tai nghe chống ồn tốt nhất là gì?

Chức năng Find My Earphones trong AI Life cho phép bạn phát từng chiếc tai nghe ở mức âm lượng tối đa, có khả năng cho phép bạn tìm thấy chúng khi bạn không thể tránh khỏi thất lạc.

Cuối cùng, tính năng phát hiện mòn sẽ dừng phát lại khi bạn tháo tai nghe ra và tiếp tục lại khi bạn lắp lại. Điều này thật tuyệt vời (và giúp tiết kiệm pin), nhưng đáng buồn là tính năng này chỉ hoạt động với điện thoại chứ không phải máy tính xách tay.

Còn gì nữa không?

huawei freebuds 4 trong tay

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

  • Trường hợp: Vỏ của FreeBuds 4 được làm rất tốt. Nó cũng thực sự dễ dàng để tháo tai nghe khỏi nó, không giống như với FreeBuds 4i.
  • Khả năng tương thích: Huawei đang tiết kiệm một số tính năng cho hệ sinh thái của mình, bao gồm các thiết bị được hỗ trợ bởi hệ điều hành Harmony (-ish) mới của họ. Chúng bao gồm ghép nối nhanh và khả năng truyền phát lại từ điện thoại thông minh sang TV hoặc máy tính bảng Huawei được ghép nối với FreeBuds. Tin tốt là bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ tính năng quan trọng nào nếu bạn đang sử dụng chúng với các thiết bị của các thương hiệu khác.
  • Không thấm nước: Bạn có thể yên tâm sử dụng FreeBuds 4 dưới trời mưa nhờ chứng nhận chống nước IPX4.

Thông số kỹ thuật của FreeBuds 4

Huawei FreeBuds 4
Kích thước

Huawei FreeBuds 4:

Tai nghe: 41,4 x 16,8 x 18,5mm
Vỏ: 58 (đường kính) x 21,1mm

Cân nặng

Huawei FreeBuds 4:

Tai nghe: 4,1g
Vỏ: 38g

Kết nối

Huawei FreeBuds 4:

Bluetooth 5.2
Kết nối thiết bị kép

Cảm biến

Huawei FreeBuds 4:

Chạm: Vuốt, nhấn đúp, nhấn và giữ
Phát hiện bật / tắt tai

Ắc quy

Huawei FreeBuds 4:

Mỗi tai nghe: 30mAh
Vỏ sạc: 410mAh
4 giờ nghe nhạc mỗi lần sạc (tắt ANC);
2,5 giờ phát lại nhạc cho mỗi lần sạc (ANC bật)
22h phát lại nhạc với hộp đựng (ANC tắt)
14h phát nhạc với hộp đựng (bật ANC)

Sạc

Huawei FreeBuds 4:

USB-C
Thời gian sạc – tai nghe: ~ 1h
Thời gian sạc – hộp đựng (không có tai nghe): ~ 1h

Loa

Huawei FreeBuds 4:

Động 14,3mm

Âm thanh

Huawei FreeBuds 4:

Khử tiếng ồn chủ động
Khử tiếng ồn cuộc gọi

Không thấm nước

Huawei FreeBuds 4:

IPX4

Màu sắc

Huawei FreeBuds 4:

Silver Frost, Ceramic White

Giá trị và cạnh tranh

huawei freebuds 4

Huawei FreeBuds 4

Tai nghe nhét tai mở vừa vặn cực kỳ thoải mái

Vì vậy, nhẹ nhàng và không phô trương, bạn có thể quên rằng bạn đang mặc chúng. Với các tính năng và chất lượng âm thanh tốt, FreeBuds 4 là một trong số ít lựa chọn còn lại cho những người hâm mộ tai nghe không dây thực sự có kích thước mở vừa vặn.

Với mức giá ra mắt là 129 bảng, FreeBuds 4 rẻ hơn 40 bảng so với FreeBuds 3 cách đây hai năm, nhưng ngày nay sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn.

Sự thay thế rõ ràng nhất cho FreeBuds 4 có thể mở vừa vặn là Apple AirPods, OG của tai nghe không dây thực sự. Có sẵn £ 159 hoặc € 179, các chồi Apple trông và hoạt động rất giống nhau (không phải là một sự tình cờ). Samsung Galaxy Buds Live (£ 159) cũng không có các khuyên tai bằng silicon, nhưng chất lượng âm thanh có thể thay đổi tùy thuộc vào độ vừa vặn (một hệ quả điển hình của tai nghe dạng mở).

Các tùy chọn khác trên SoundGuys: Tai nghe không dây thực sự chống ồn tốt nhất

Các tùy chọn sẽ mở rộng đáng kể nếu bạn nhìn vào các tùy chọn được trang bị đầu mút silicone, niêm phong thụ động. Amazon Echo Buds (Thế hệ thứ 2) ($ 119) vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm ANC trong một gói toàn diện tuyệt vời và Sony WF-1000XM4 mới thậm chí còn tốt hơn, nhưng đắt hơn. Đáng buồn thay, cả hai cặp này hiện không được cung cấp rộng rãi trên khắp châu Âu, nhưng người mua ở Mỹ hoàn toàn nên cân nhắc chúng. Trong khi đó, Galaxy Buds Pro của Samsung (£ 219) cung cấp thời lượng pin xuất sắc và ANC tốt.

Sự cạnh tranh mạnh mẽ nhất có thể đến từ các tai nghe không dây thực sự khác của Huawei.

Nhưng sự cạnh tranh mạnh nhất có thể đến từ các tai nghe không dây thực sự khác của Huawei. FreeBuds Pro, ra mắt vào cuối năm ngoái, cung cấp tất cả các tính năng tương tự như FreeBuds 4, với chất lượng âm thanh vượt trội, ANC thực sự hiệu quả và thời lượng pin tốt hơn nhiều. Tại thời điểm viết bài này, chúng rẻ hơn FreeBuds 4, ở mức £ 116, khiến rất khó để giới thiệu mẫu mới hơn, trừ khi bạn thực sự muốn có tai nghe dạng mở vừa vặn.

Đánh giá Huawei FreeBuds 4: Phán quyết

huawei freebuds 4 case 4

Bogdan Petrovan / Cơ quan Android

Hai năm trước, tôi đã xem lại FreeBuds 3 và tôi thực sự thích chúng. Trong khi đó, ngành công nghiệp này đã tiếp tục phát triển, cải thiện chất lượng âm thanh, thời lượng pin và thiết kế trên toàn diện. FreeBuds 4 cảm thấy bị đóng băng theo thời gian – thực sự, không có nhiều điều mới mẻ để nói khi bạn so sánh chúng với người tiền nhiệm của chúng.

FreeBuds 4 cảm thấy bị đóng băng trong thời gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm tai nghe không dây thực sự có kích thước vừa vặn, thì FreeBuds 4 là một lựa chọn phù hợp. Chúng rất thoải mái, chúng có âm thanh tốt và thời lượng pin (bao gồm cả vỏ) là tốt.

Nhưng nếu bạn muốn chất lượng âm thanh vượt trội, cách ly thụ động và khử tiếng ồn chủ động thực sự, thì có nhiều lựa chọn tốt hơn trên mạng, bao gồm cả FreeBuds Pro của Huawei.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021