Review sản phẩm

Những ấn tượng đầu tiên về Xiaomi Mi Notebook Ultra: Chúng tôi có thể có người chiến thắng ở đây

Mi Notebook Ultra trở lại

Palash Volvoikar / Android Authority

Dòng Mi Notebook 14 là máy tính xách tay Xiaomi đầu tiên ra mắt tại Ấn Độ, và bây giờ Xiaomi đã tiếp nối nó với Mi Notebook Ultra và Mi Notebook Pro. Tôi đã có trên tay chiếc Mi Notebook Ultra, chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ nhất mà Xiaomi đã ra mắt tại Ấn Độ, với thông số kỹ thuật cao nhất.

Mặc dù Xiaomi đã phát hành một máy tính xách tay RedmiBook Pro gần đây, nhưng nó là một thương hiệu Redmi thân thiện với ngân sách tầm trung. Mi Notebook Ultra hứa hẹn nhiều hơn thế, nhưng liệu nó có thể khiến mọi người tránh xa các thương hiệu máy tính xách tay thông thường thống trị phân khúc? Trước khi có bài đánh giá đầy đủ về Mi Notebook Ultra, hãy cùng xem nhanh Cơ quan Androidcủa những ấn tượng đầu tiên.

Xem thêm: Máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất bạn có thể mua

Thiết kế và hiển thị: Đánh dấu vào các ô bên phải

Mi Notebook Ultra mở nắp

Palash Volvoikar / Android Authority

Mi Notebook Ultra dường như đã hiểu đúng những điều cơ bản. Mi Notebook Ultra trông khá bắt mắt với thân máy bằng nhôm và vị trí đặt logo ở vị trí thấp. Tuy nhiên, cảm hứng của MacBook Pro trải dài quá mức.

Mi Notebook Ultra có cảm giác giống như một phiên bản cũ của MacBook Pro, có một chút cả hai mặt tốt và xấu.

Điều tốt ở đây là máy tính xách tay là tuyệt vời về khả năng sử dụng và cảm giác. Điều tồi tệ là nó khá nhàm chán. Tuy nhiên, một thiết kế thú vị không phải là ưu tiên cho một máy tính xách tay tập trung vào năng suất và Xiaomi dường như nhận thức được điều đó.

Mi Notebook Ultra đã đóng cửa

Palash Volvoikar / Android Authority

Đến với màn hình, Mi Notebook Ultra đóng gói khá ấn tượng. Màn hình 15,6 inch, độ phân giải 3.200 x 2.000, “TrueLife +” hiển thị sắc nét và rất dễ chịu. Màn hình cũng đi kèm với tốc độ làm mới 90Hz và khá chính xác về màu sắc với độ phủ 100% sRGB. Cho đến nay, nó dường như là một trong những màn hình tốt nhất mà bạn có thể nhận được trên một chiếc máy tính xách tay ở mức giá này.

Màn hình có lớp hoàn thiện mờ, ít chói hơn và cải thiện khả năng hiển thị. Mặc dù màn hình bóng sẽ làm cho máy tính xách tay cảm thấy cao cấp hơn, nhưng mờ có vẻ như là một lựa chọn thiết thực hơn ở đây. An toàn khi nói rằng với Mi Notebook Ultra, Xiaomi vẫn giữ truyền thống cung cấp màn hình xuất sắc với mức giá. Nếu chỉ có RedmiBook Pro

Hiệu suất, cổng và mọi thứ khác

Các cổng Mi Notebook Ultra

Palash Volvoikar / Android Authority

Ultra cung cấp hai lựa chọn về CPU – chip Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ 11. Bạn nhận được ổ SSD NVMe 512GB theo tiêu chuẩn, với phiên bản i5 sẽ có lựa chọn giữa RAM 8 hoặc 16GB, trong khi biến thể i7 chỉ có RAM 16GB. Máy tính xách tay cho cảm giác sử dụng linh hoạt và tôi chưa gặp phải bất kỳ sự chậm chạp nào. Đồ họa Intel Iris Xe cũng có trên bo mạch. Đây không phải là một máy tính xách tay chơi game, nhưng Iris Xe sẽ có thể cho phép bạn chơi một số trò chơi cơ bản.

Xem thêm: AMD so với Intel – cái nào tốt hơn?

Đến với các cổng, Xiaomi đã thực sự đánh bật nó ra khỏi công viên ở đây. Bạn nhận được hai cổng USB-C, với một cổng hỗ trợ sạc và cổng còn lại hỗ trợ Thunderbolt 4. Cổng thứ hai không phải là một sản phẩm phổ biến nhưng cung cấp cho bạn khá nhiều khoảng trống về mặt mở rộng.

Ngoài ra còn có một cổng USB 3.2 thế hệ 1 Loại A và một cổng 2.0 khác. Ngoài ra còn có cổng HDMI 1.4 đầy đủ và giắc cắm kết hợp tai nghe. Đáng ngạc nhiên là Mi Notebook bỏ qua đầu đọc thẻ SD, mà RedmiBook Pro rẻ hơn bao gồm. Một sự vắng mặt đáng chú ý khác là cổng ethernet, nhưng máy tính xách tay có Wi-Fi 6 để bù đắp điều đó.

Bàn phím và bàn di chuột lớn và tạo cảm giác chắc chắn, khiến Mi Notebook Ultra trở thành một chiếc máy tính xách tay rất thoải mái khi sử dụng.

Bàn phím cũng có đèn nền. Xiaomi lần này đã bao gồm một máy quét dấu vân tay trong nút nguồn, cho cảm giác nhanh chóng như trên một số điện thoại tốt hơn của hãng. Ngoài ra còn có một khóa macro bí ẩn mà bạn có thể gán cho các chức năng tùy chỉnh, nhưng tôi vẫn chưa thử nghiệm khóa đó.

Nói về những thứ tôi chưa thể kiểm tra, Mi Notebook Ultra hứa hẹn thời lượng pin kéo dài 12 giờ cả ngày. Chúng tôi sẽ trình bày qua các bước để tìm hiểu mức độ chính xác của tuyên bố đó.

Mi Notebook Ultra: Giá cả và tính khả dụng

Bàn phím Mi Notebook Ultra

Palash Volvoikar / Android Authority

Mi Notebook Ultra sẽ có tổng cộng ba phiên bản. Phiên bản cơ sở đi kèm với CPU i5 và 8GB RAM, bắt đầu từ Rs. 59,999. Bạn cũng nhận được 16GB RAM kết hợp với CPU i5 và phiên bản đó sẽ có giá Rs. 63,999. Phiên bản đầu dòng – phiên bản chúng tôi đang thử nghiệm – đi kèm với CPU i7 và RAM 16GB và sẽ có giá Rs. 76,999.

Máy tính xách tay sẽ được bán vào ngày 31 tháng 8, bắt đầu từ 12 giờ trưa Giờ chuẩn Ấn Độ. Nó sẽ có sẵn trên Amazon Ấn Độ và Mi.com.

Thông số kỹ thuật của Mi Notebook Ultra

Mi Notebook Ultra
Trưng bày Màn hình Mi TrueLife + 39,6cm (15,6)
Độ phân giải 3.2K (3200 x 2000) với 242 PPI
16:10 Tỷ lệ khung hình
Gam màu rộng 100% sRGB
Tốc độ làm mới 90Hz
Bộ xử lý Intel Core i7-11370H thế hệ thứ 11 với xung nhịp tối đa là 4,8 GHz
Intel Core i5-11300H thế hệ thứ 11 với xung nhịp tối đa là 4,4 GHz
GPU Đồ họa Intel Iris Xe
RAM 8/16 GB DDR4 3200MHz
Kho SSD 512GB PCIe NVMe
Không dây Wi-Fi 802.11ax băng tần kép 6
Bluetooth 5.1
Các cổng 1 x USB-C
1 x Thunderbolt 4
1 x USB Loại A 3.2 Gen1
1 x USB loại A 2.0
1 x HDMI 1.4
Bàn phím Cơ chế kéo
Hành trình chính 1.5mm
Bàn di chuột Cảm ứng đa điểm với hỗ trợ cho các trình điều khiển Windows Precision
Webcam 720p (HD)
Âm thanh Loa âm thanh nổi 2 x 2W
Hỗ trợ ứng dụng xử lý âm thanh DTS
Giắc cắm âm thanh kết hợp 3,5 mm
Micrô tích hợp
Pin và nguồn Pin 12 giờ cả ngày, 70WHr
Bộ chuyển đổi nguồn 65W USB-C
Trọng lượng và kích thước 350,1mm x 242,3mm x 17,9mm
1,79kg

Số lần hiển thị của Mi Notebook Ultra: Phán quyết

Mi Notebook Ultra mở nắp

Mi Notebook Ultra

Máy tính xách tay đắt nhất của Xiaomi tại thị trường Ấn Độ, Mi Notebook Ultra được trang bị CPU Intel Core thế hệ thứ 11, RAM DDR4 lên đến 16GB và SSD NVMe 512GB, với màn hình 15,6 inch độ phân giải 3.2K.

Mi Notebook Ultra có vẻ như là một sản phẩm chắc chắn, đang tìm cách phá vỡ thị trường với mức giá quá cao của nó. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống bất kỳ máy tính xách tay MacBook Pro-wannabe nào khác, nhưng màn hình hiển thị dường như đưa nó đi trước các đối thủ. Đừng quên rằng phần còn lại của phần cứng cũng khá chắc chắn trên giấy tờ.

Tuy nhiên, đây chỉ là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi sau khi trải qua một thời gian ngắn với Mi Notebook Ultra. Bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi sẽ sớm ra mắt và sẽ bao gồm khuyến nghị của chúng tôi về việc bạn có nên mua một cái hay không, ngoài việc kiểm tra chi tiết hơn. Giữ nguyên.

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021