Review sản phẩm

OnePlus 8T được xem lại: Điều tốt và điều tồi tệ sáu tháng sau

OnePlus 8T trên bàn trắng

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

OnePlus vừa phát hành điện thoại thông minh mới nhất của mình, OnePlus 9 Pro, đặt công ty vào vị trí cao cấp. Điều này khác xa so với điện thoại hàng đầu cuối cùng của nó. OnePlus 8T, được phát hành trở lại vào tháng 8 năm 2020, nhắm đến thị trường hàng đầu giá cả phải chăng. Thật không may, đánh giá của chúng tôi đã ghim nó là một thiết bị tầm thường. Màn hình hiển thị, thời lượng pin và hệ điều hành hoạt động tốt, nhưng hiệu suất máy ảnh kém hơn và mức giá tương đối cao khiến 8T trở thành một lựa chọn không tồi so với các đối thủ.

Hôm nay, sáu tháng sau, 8T có giá khởi điểm đã được điều chỉnh nhiều là $ 599. Kết quả là, nó mang lại nhiều thứ hơn cho số tiền bỏ ra, nhưng liệu nó có đáng mua ngay hôm nay không? Tìm hiểu trong Cơ quan Android Đã xem lại bài đánh giá OnePlus 8T.

Phán quyết ban đầu của chúng tôi: Đánh giá OnePlus 8T


Tốt

Trưng bày

OnePlus 8T Display on Counter

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

Ngành công nghiệp điện thoại thông minh chuyển sang màn hình tốc độ làm tươi cao cuối cùng đã được thực hiện trên diện rộng. OnePlus 8T có màn hình Full HD, tốc độ làm tươi 120Hz. Mặc dù độ phân giải thấp hơn không cạnh tranh với các flagship hiện nay, nhưng màn hình vẫn trông tuyệt đẹp. Với kích thước màn hình 6,5 inch và mật độ điểm ảnh 402, tôi đặc biệt ấn tượng với độ sắc nét và màu sắc của bảng điều khiển, đặc biệt là khi nó chỉ 1080p.

Hơn nữa, màn hình hiển thị trên 8T phẳng, có nghĩa là tôi đã không trải nghiệm cảm ứng ảo đã gây khó khăn cho các thiết bị OnePlus trước đó như OnePlus 8 Pro. Do đó, không có bất kỳ sự thay đổi màu sắc đáng kể nào khi xem thiết bị ở các góc ngoài trục.

OnePlus 8T đóng gói tất cả các thành phần cần thiết cho một màn hình tuyệt vời.

Tuy nhiên, nó không hoàn hảo. Tỷ lệ khung hình 20: 9 dài hơn của điện thoại này giúp việc sử dụng một tay dễ dàng hơn so với một số đối thủ cạnh tranh lớn hơn của nó. Ngoài ra, màn hình không sáng như tôi mong muốn, gây khó khăn khi xem dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Điều quan trọng cần lưu ý là tốc độ làm mới cao hơn là không đổi và không thích ứng, có nghĩa là tốc độ làm mới vẫn bị khóa ở 120Hz. Cá nhân tôi thích điều này hơn tốc độ làm mới thích ứng. Mặc dù các màn hình thích ứng tiết kiệm điện hơn, nhưng đôi khi xảy ra hiện tượng giật hình trên các tấm nền đó làm hỏng trải nghiệm của tôi. Thật tuyệt khi thấy một bảng tốc độ làm tươi bị khóa đơn giản trên 8T, ngay cả khi có những nhược điểm rõ ràng.

OnePlus 8T đóng gói tất cả các thành phần cần thiết cho một màn hình tuyệt vời. Bất kỳ ai có con mắt tinh tường về màn hình tuyệt vời sẽ cảm thấy hài lòng với chiếc điện thoại này.

Ắc quy

Từ trước đến nay, điện thoại OnePlus rất vững chắc về thời lượng pin. Sau khi sử dụng OnePlus 8T trong nhiều ngày, tôi đã sử dụng trung bình khoảng sáu giờ sử dụng màn hình. Điều này bao gồm việc sử dụng nhiều, một vài giờ YouTube, mạng xã hội, một số bức ảnh và một giờ chơi game.

Có liên quan: Phụ kiện sạc điện thoại tốt nhất

Vào những ngày nhẹ hơn, tôi trung bình nhiều hơn một chút và điện thoại kéo dài tốt sang ngày thứ hai. Phần lớn, hiệu suất ấn tượng này là do màn hình có độ phân giải thấp hơn, nhưng pin 4.500mAh đi kèm với 9 Pro cũng không hề kém cạnh. Ngay cả khi điện thoại bị sập nguồn, tôi có thể sạc nó lên từ 0-70% chỉ trong vòng dưới 40 phút nhờ bộ sạc 65W đi kèm.

Tuy nhiên, sạc không phải là tất cả ánh nắng và hoa hồng. Thật không may, OnePlus 8T không hỗ trợ sạc không dây dưới bất kỳ hình thức nào. Từng là hàng hiếm trong không gian hàng đầu giá cả phải chăng, giờ đây có rất nhiều lựa chọn hỗ trợ sạc không dây. Sự vắng mặt của nó vẫn để lại một hương vị tồi tệ trong miệng tôi.

Phần mềm

OnePlus 8T trên tay

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

Một trong những điều tôi yêu thích nhất ở điện thoại OnePlus là sự chú ý đến từng chi tiết của chúng. Mặc dù việc chuyển đổi từ Oxygen OS 10 lên 11 đã tạo ra một số mâu thuẫn với những người hâm mộ OnePlus cũ, nhưng giao diện người dùng được sửa đổi của OnePlus 8T vẫn rất thú vị.

Trình khởi chạy OnePlus đã đi một chặng đường dài kể từ khi 8T ra mắt. Thật dễ dàng để điều hướng, có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và tích hợp Google Discover gốc trên màn hình chính ngoài cùng bên trái vẫn được hoan nghênh. Tôi thấy mình đã thay đổi các gói biểu tượng và kích thước của lưới theo ý thích của mình. Mọi thứ đều có thể thay đổi và bạn thậm chí có thể tải xuống các chủ đề nếu muốn. Ngoài điện thoại Pixel, tôi nghĩ đây là cách giải thích tốt nhất về Android mà bạn có thể nhận được.

OnePlus thường hỗ trợ các thiết bị cầm tay chính và dòng T trong ít nhất hai năm với ba năm bản vá bảo mật, vì vậy hãy mong đợi sẽ thấy hỗ trợ tương tự cho 8T. Không giống như Google và Samsung, điều đó không được đặt ra, nhưng OnePlus có một thành tích tốt trong việc hỗ trợ lâu dài. Đừng quá ngạc nhiên nếu phải mất một thời gian để xem những bản cập nhật đó, vì việc phát hành phần mềm của OnePlus cho các thiết bị cũ đã chậm hơn một chút và rối loạn hơn rất nhiều trong những năm gần đây.


Không tốt lắm

Thiết kế

OnePlus 8T trên bàn trắng

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

Tất cả các thiết kế điện thoại đều trở nên khá đồng nhất và 8T không phải là ngoại lệ. Thiết kế rất tẻ nhạt. Tôi hiểu rằng một số người sẽ thích thiết kế đơn giản và kết thúc mờ mềm mại, nhưng nó quá đơn giản đối với sở thích của tôi. Tôi cũng không thích việc nút camera đã được chuyển sang góc trên cùng bên trái. Mặc dù điều này vốn dĩ không tệ và sẽ được cải thiện với dòng OnePlus 9, nhưng tôi bỏ lỡ thiết kế tập trung đơn giản của các flagship trước đó, chẳng hạn như OnePlus 7 Pro và 8 Pro.

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của tôi là 8T cảm thấy quá giống với đối tác ngân sách của nó, OnePlus Nord. Có thể đây chỉ là tôi, nhưng ngay cả một chiếc điện thoại hàng đầu giá cả phải chăng để trông và cảm thấy gần như giống hệt với người anh em bình dân của nó thì không phải nói nhiều về điện thoại. Thay vào đó, có cảm giác như thể OnePlus đã cắt các góc với thiết kế này.

Có liên quan: Những chiếc ốp lưng OnePlus 8T tốt nhất mà bạn có thể mua

Ngay cả khi bạn không đồng ý với tất cả những điều này, có một điều về thiết kế của chiếc điện thoại này có thể gây thắc mắc một cách khách quan: nó không có chứng nhận IP. Đây là một tổn thất đáng kể đối với 8T khi những chiếc điện thoại có giá tương tự như Galaxy S20 FE và Pixel 5 đều có xếp hạng chính thức về khả năng chống nước và bụi.

Điều này có vẻ khắc nghiệt, tôi nghĩ rằng thiết kế của OnePlus 8T là lỗi chung.

Máy ảnh

Máy ảnh OnePlus 8T trên nền đỏ

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

Đánh giá ban đầu của chúng tôi về OnePlus 8T cho thấy hiệu suất máy ảnh kém hơn so với khả năng của chiếc flagship. Mặc dù đã có một vài bản cập nhật, nhưng thật không may, hầu hết các lời chỉ trích vẫn đúng cho đến ngày nay. Hình ảnh được tạo ra từ 47MP chính fCảm biến /1.7 có xu hướng bị thu sáng quá mức và tương phản.

Mặc dù chi tiết vẫn ở mức đầy đủ, nhưng khối lượng phần mềm làm sắc nét khi làm việc tạo ra hình ảnh trông không tự nhiên. HDR cũng không được tốt và phạm vi động bị hạn chế. Hầu hết các vùng sáng có xu hướng bị dư sáng và bóng đổ thường xuyên bị đè bẹp, một lần nữa làm cho hình ảnh có độ tương phản cao hơn.

Máy ảnh siêu rộng gặp phải các vấn đề tương tự như ống kính chính, nhưng nó kém chi tiết và sắc nét hơn đáng kể. Rất may, mức độ giảm tiếng ồn không tệ như các thiết bị trước đây; Tuy nhiên, một số bức ảnh xuất hiện trông giống như tranh sơn dầu.

Thật không may, hiệu suất kém này ảnh hưởng đến phần còn lại của máy ảnh. Trong khi 8T có cảm biến macro mới, ảnh bị trôi đi và khoa học màu sắc ưu tiên màu đỏ tươi, tạo ra một số tông màu da đỏ.

Ảnh mặt trước vẫn ổn, nhưng có một lượng nhiễu đáng kể và hiện tượng làm mờ quá mức trong mỗi ảnh. Bạn có thể tắt tính năng làm mềm hình ảnh trong cài đặt, nhưng nó không tạo ra sự khác biệt lớn.

Những hình ảnh được tạo ra từ 8T cực kỳ ấn tượng và không khác nhiều so với các sản phẩm ngân sách của công ty như OnePlus Nord.

Xem thêm: Những chiếc điện thoại có camera tốt nhất mà bạn có thể nhận được

Giá bán

OnePlus 8T ngồi trên cửa sổ

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

Ban đầu, 8T được bán lẻ với giá 749 USD. Đó là một chi phí khởi điểm cao đối với một thiết bị hoạt động kém hiệu quả trong bộ phận máy ảnh và thiết kế. Thoạt nhìn, mức giá khởi điểm 599 đô la được điều chỉnh của OnePlus 8T có vẻ không tệ một nửa. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào đối thủ cạnh tranh, 8T không xếp chồng lên nhau.

OnePlus 8 Pro xuất xưởng với cùng một bộ xử lý, sạc không dây, chứng nhận IP68 và tạo ra những bức ảnh đẹp hơn nhiều, tất cả đều có giá cao hơn 100 đô la. Một lần nữa, Samsung Galaxy S20 FE tương tự có cùng một chipset ngoài camera tốt hơn, xếp hạng IP, sạc không dây và mức độ đánh bóng được tìm thấy thiếu với OnePlus 8T. Bạn cũng có thể chọn một chiếc với doanh số ~ 400 đô la – không tệ cho Lựa chọn của biên tập viên năm 2020 của chúng tôi.

Có liên quan: Các lựa chọn thay thế OnePlus 8T hàng đầu

Ngoài ra còn có OnePlus 9 thông thường bắt đầu từ $ 729 cho mô hình cơ sở. Mặc dù nó không hoàn toàn ấn tượng như người anh em đắt tiền hơn của nó, OnePlus 9 Pro và thiếu xếp hạng IP đó, nhưng nó lại đánh bại OnePlus 8T về camera và thiết kế, có sạc không dây và bộ xử lý Snapdragon 888 mới nhất. Đó là rất nhiều tiền thưởng cho thêm $ 130.

Xem xét tất cả những điều này, OnePlus 8T vẫn kém hơn so với mức giá của nó, điều này cần được cân nhắc khi mua thiết bị.


Đánh giá OnePlus 8T được xem lại: Phán quyết

OnePlus 8T trên tay

Tín dụng: Luke Pollack / Android Authority

Mặc dù mức giá điều chỉnh mới của OnePlus 8T làm cho điện thoại trở thành một đề xuất có giá trị tốt hơn so với số tiền bỏ ra, nhưng nó vẫn không thể theo kịp các điện thoại có giá tương tự. Hơn nữa, máy ảnh vẫn chưa được cải thiện đủ thông qua các bản cập nhật theo thời gian. Trải nghiệm phần mềm và màn hình đều tuyệt vời, nhưng chúng không bù đắp được những nhược điểm đáng kể hơn.

Vui lòng đợi ..Đang tải cuộc thăm dò

Vào cuối ngày, thật khó để giới thiệu OnePlus 8T. Điều này đặc biệt xảy ra khi OnePlus 8 Pro hiện được giảm giá xuống còn 699 đô la và OnePlus 9 được bán lẻ với giá 729 đô la. Sáu tháng sau, OnePlus 8T nằm ở một mức giá khó xử, mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời khi hy sinh hiệu suất máy ảnh tốt và một vài yếu tố cần thiết cho bất kỳ chiếc flagship hiện đại, lấy giá trị làm trung tâm.

OnePlus 8T

OnePlus 8T mang lại hiệu suất nhanh chóng, sạc có dây siêu tốc và màn hình 120Hz linh hoạt.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021