Review sản phẩm

OnePlus Nord một năm sau: Nó có còn đáng mua không? – Cơ quan Android

Ảnh chụp anh hùng mặt sau của OnePlus Nord được thắp sáng

Ryan-Thomas Shaw / Cơ quan Android

Năm 2021 là một năm đầy biến đổi đối với OnePlus. Công ty đã đa dạng hóa thành một loạt các thiết bị phổ biến trên thị trường đại chúng, là phản đề của mọi thứ mà thương hiệu từng là đại diện. Điều này càng được củng cố bởi tiết lộ gần đây của công ty rằng nó về cơ bản sẽ trở thành một thương hiệu phụ của Oppo, đồng thời hợp nhất cơ sở mã cho Oxygen OS với Color OS. Mặc dù vậy, nhìn lại, rõ ràng là quá trình chuyển đổi này bắt đầu với OnePlus Nord.

Sự cường điệu có thể tạo ra hoặc phá vỡ một sản phẩm và không ai biết điều này tốt hơn OnePlus, bậc thầy của sự cường điệu trước khi ra mắt. OnePlus Nord đã khởi động một chiến dịch kéo dài một tháng tuyên bố điện thoại là người thay đổi cuộc chơi cho điện thoại giá cả phải chăng. Thật không may cho OnePlus và người hâm mộ, điện thoại đã chứng tỏ là một tiêu chuẩn không có thật – thậm chí là nhàm chán – tầm trung, điều mà chúng ta ngày càng quen với dòng sản phẩm Nord rộng hơn.

Tuy nhiên, nhàm chán không có nghĩa là xấu. Mặc dù điện thoại không ra mắt với các đánh giá xuất sắc, OnePlus có lịch sử phát hành các bản cập nhật có thể thay đổi sản phẩm. Trong trường hợp của OnePlus Nord, nhiều vấn đề về phần mềm hiện đã được giải quyết, khiến nó được cho là một chiếc điện thoại tốt hơn bây giờ so với một năm trước.

Nhưng với OnePlus Nord 2 trên đường chân trời, Nord đã cải thiện bao nhiêu và nó có còn đáng mua một năm sau không? Hãy cùng xem qua bài đánh giá dài hạn OnePlus Nord của chúng tôi.

Về bài đánh giá dài hạn của OnePlus Nord này: Tôi đã sử dụng OnePlus Nord làm trình điều khiển hàng ngày của mình trong mười ngày vào tháng 6 năm 2021 và đã sử dụng điện thoại không liên tục kể từ khi nó ra mắt vào tháng 7 năm 2020. Điện thoại đang chạy Oxygen OS 11.1.1.3.AC01DA trên Android 11 với bản vá bảo mật tháng 5 năm 2021.

Tóm tắt đánh giá OnePlus Nord

Sắp tới kỷ niệm một năm của OnePlus Nord, có thể bạn không nhớ nhiều về phán quyết ban đầu của chúng tôi về OnePlus Nord. Đánh giá video của chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật nhanh hơn về mọi thứ mà điện thoại cung cấp. Bạn cũng có thể tham khảo bài đánh giá OnePlus Nord bằng văn bản của chúng tôi để tìm hiểu thêm về điện thoại thông minh tầm trung đầu tiên của công ty.

OnePlus Nord đã có tuổi đời như thế nào?

OnePlus Nord anh hùng bắn phía sau góc lệch

Ryan-Thomas Shaw / Cơ quan Android

OnePlus Nord đã đánh dấu sự ra mắt của thiết bị OnePlus không phải hàng đầu đầu tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là một sự thất bại. Trên thực tế, ngay cả ngày nay, điện thoại thông minh sử dụng chip Snapdragon 765G vẫn nổi bật như một trong những điện thoại thông minh mạnh mẽ hơn ở mức giá của nó. Tất nhiên, điện thoại có nhiều thứ hơn là thông số kỹ thuật phần cứng và việc tối ưu hóa phần mềm có thể tạo nên sự khác biệt.

OnePlus đã liên tục phát hành các bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi.

Về khả năng sử dụng hàng ngày, OnePlus Nord hoạt động đặc biệt tốt, với giao diện linh hoạt. Tôi đã sử dụng điện thoại không liên tục trong năm qua và trong khi tôi phải đối mặt với một số vấn đề với việc nhận thông báo một cách đáng tin cậy, các bản cập nhật phần mềm đã khắc phục lỗi đó. Đa nhiệm cũng được hỗ trợ bởi 12GB RAM trên bo mạch và trong sử dụng bình thường, các ứng dụng có xu hướng ở trong bộ nhớ.

Tôi không phải là một người chơi điện thoại thông minh nhưng không gặp khó khăn khi thử nghiệm các trò chơi mới nhất từ ​​danh sách các trò chơi điện thoại thông minh hay nhất của chúng tôi, bao gồm cả những trò chơi như Genshin Impact. Điều đó nói rằng, bạn sẽ phải giảm một số cài đặt để tối đa hóa tốc độ khung hình. Về mặt hiệu năng, cạnh tranh lớn nhất đối với Nord ở Ấn Độ đến từ Poco X3 Pro và chipset Snapdragon 860 của nó, nhưng mong đợi một loạt các thỏa hiệp để tối ưu hóa hiệu suất ở mức giá đó. Poco F3 tiêu diệt hàng đầu là một lựa chọn thậm chí còn mạnh mẽ hơn cho người mua châu Âu, mặc dù việc triển khai phần mềm còn rất nhiều điều mong muốn.

OnePlus Nord Chế độ xem góc của màn hình chính trên bàn

Ryan-Thomas Shaw / Cơ quan Android

Tuy nhiên, có một lĩnh vực trong bài đánh giá dài hạn OnePlus Nord của chúng tôi, nơi Nord bắt đầu thể hiện tuổi của nó. Pin 4.115mAh không phải là lớn nhất ngay cả khi điện thoại ra mắt, nhưng với một năm sử dụng không liên tục, pin không kéo dài được lâu và việc sạc qua đêm là điều cần thiết. Quan trọng hơn, dữ liệu đó không được tính đến việc sử dụng trên mạng 5G, điều gì đó chắc chắn sẽ gây ra một vết lõm lớn hơn đối với thời lượng pin tổng thể.

Sạc 30W không phải là nhanh nhất nữa, nhưng đủ cho phân khúc.

Sạc nhanh 30W tiếp tục là một tính năng tuyệt vời. OnePlus là một trong những thương hiệu sớm nhất tung ra sạc nhanh trong phân khúc tầm trung. Kể từ đó, một số thương hiệu đã giới thiệu các tùy chọn sạc thậm chí còn nhanh hơn. Tuy nhiên, 30W không tệ chút nào và việc sạc đầy chỉ mất chưa đến một giờ.

Góc trước màn hình OnePlus Nord

Ryan-Thomas Shaw / Cơ quan Android

Ở những nơi khác, màn hình trên OnePlus Nord vẫn là một tính năng nổi bật. Màn hình 6,44 inch có khả năng hiệu chỉnh hoàn hảo về cài đặt tự nhiên và xem nội dung đa phương tiện vẫn là một trải nghiệm rất thú vị. Ngoài ra, tốc độ làm mới 90Hz tốt, làm mới và làm cho giao diện mượt mà khi sử dụng. Điều đáng chú ý là, không giống như một số thiết bị OnePlus khác, màn hình OLED không có bất kỳ dấu hiệu nào của hiện tượng cháy sáng. Hỗ trợ HDR vẫn còn ít và không phải lúc nào cũng kích hoạt. Mặc dù nó hoạt động trên YouTube và Netflix, nhưng tôi không thể làm cho nó hoạt động trong Amazon Prime Video.

Tuy nhiên, khía cạnh yêu thích của tôi về màn hình là thực tế nó là một màn hình phẳng. Đúng vậy, màn hình cong có thể trông hấp dẫn hơn về mặt thị giác trong ảnh chụp sản phẩm, nhưng cách tiếp cận đơn giản của các tấm nền phẳng và hoàn toàn không có các chạm ngẫu nhiên khiến nó trở thành người chiến thắng trong sách của tôi. Thật không may, độ sáng tự động vẫn bị ảnh hưởng hoặc bị bỏ sót trên điện thoại và tốt nhất bạn nên đặt mức độ sáng màn hình theo cách thủ công.

Màn hình phẳng tiếp tục là một niềm vui khi sử dụng, nhưng đầu đọc dấu vân tay trong màn hình thì không.

Cuối cùng, có đầu đọc dấu vân tay trong màn hình. Nó không phải là thứ đáng tin cậy nhất khi khởi chạy và các bản cập nhật phần mềm tiếp theo vẫn chưa hoàn toàn khắc phục được sự vướng mắc của tôi với nó. Điện thoại từ chối nhận dấu vân tay thỉnh thoảng và nó có thể khá tức giận.

Nhìn chung, OnePlus Nord đã không giới thiệu một thiết kế đột phá khi ra mắt. Tuy nhiên, vẻ ngoài nghiêm nghị đó đã đứng trước thử thách của thời gian như một sự đặt cược an toàn. Trong khi xu hướng thiết kế thay đổi từ độ dốc lớn sang mảng camera khổng lồ, việc tập trung vào khả năng sử dụng hàng ngày đã giúp OnePlus Nord tiếp tục trở thành một người lái xe thoải mái hàng ngày.

Điều này càng được củng cố bởi màn hình 6,44 inch tương đối nhỏ, đi một chặng đường dài hướng tới việc làm cho điện thoại có thể sử dụng được bằng một tay. Sự phù hợp và hoàn thiện tổng thể cũng đã được giữ vững và OnePlus Nord tiếp tục trông giống như một sự lựa chọn tầm trung hiện đại, nếu không muốn nói là không đáng kể.

Máy ảnh tốt hơn nhưng vẫn không tuyệt vời

Mô-đun camera góc Hà Lan OnePlus Nord

Ryan-Thomas Shaw / Cơ quan Android

Với sáu camera trên bo mạch, bạn sẽ mong đợi OnePlus Nord có thông tin xác thực về hình ảnh hoàn hảo. Thật không may, điều đó không thể xa hơn sự thật. Cảm biến 48MP chính ở đây đã trở thành trụ cột chính của điện thoại OnePlus trong nhiều thế hệ và đang ngày càng phát triển lâu dài. Mặc dù có cảm biến quen thuộc, OnePlus Nord ra mắt với khả năng tối ưu hóa camera kém.

Trong suốt năm qua, công ty đã không ngừng nỗ lực, và trong khi phần mềm hình ảnh đã được cải thiện, nó vẫn còn lâu mới dẫn đầu. Sự hấp dẫn của tôi bắt nguồn từ phạm vi động hạn chế và độ mềm nói chung trong hình ảnh. Ngoài ra còn có vấn đề về độ chính xác của màu sắc với mức độ bão hòa được tăng cường.

Máy ảnh siêu rộng 8MP không phải là tuyệt vời khi nó ra mắt và điều đó tiếp tục đúng. Một năm sử dụng sau đó, chất lượng hình ảnh theo cảm nhận đã giảm sút hơn nữa, với các bức ảnh siêu rộng ở bất kỳ thứ gì ngoại trừ ánh sáng hoàn hảo đều bị nhiễu và mờ. Cách tiếp cận của công ty là sử dụng giảm tiếng ồn tích cực cũng không giúp được gì.

Cuối cùng, camera macro 2MP cũng có thể không tồn tại. Không có đủ chi tiết ở đây và tôi hiếm khi thấy mình đang sử dụng ống kính. Điều này thậm chí không gần với hệ thống telemacro đáng kinh ngạc mà Xiaomi đã ra mắt trong danh mục đầu tư của mình. Nhìn chung, tôi ước OnePlus đã chọn hệ thống macro dựa trên máy ảnh siêu rộng được tìm thấy trên các điện thoại như OnePlus 7T Pro, hệ thống này sẽ tăng cường khả năng góc rộng cũng như cảm biến macro.

Ở phía trước, tôi thích ý tưởng có ống kính kép và tính linh hoạt mà nó mang lại. Khi ra mắt, máy ảnh mặt trước có xu hướng tăng tối đa các bộ lọc làm đẹp. Các bản cập nhật phần mềm nhất quán đã khắc phục phần lớn vấn đề và mặc dù các máy ảnh sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nhiếp ảnh nào, chúng vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, camera selfie siêu rộng thứ cấp đó rất linh hoạt và cho phép bạn chụp các nhóm lớn hơn một cách dễ dàng.

Đánh giá dài hạn của OnePlus Nord: Phán quyết

OnePlus Nord Cầm thiết bị trên tay trong hộp đựng

OnePlus Nord

Sản phẩm tầm trung đầu tiên của OnePlus trong nhiều năm.

OnePlus Nord là một điện thoại thông minh tầm trung tốt với phần mềm tuyệt vời và màu sắc mới nổi bật. OnePlus đã làm một công việc đáng nể là mang lại trải nghiệm vững chắc mà phần lớn, tương đương với các đối thủ cạnh tranh.

Đã dành một tuần với điện thoại cho bài đánh giá dài hạn về OnePlus Nord của chúng tôi, tôi thấy rõ rằng mặc dù lần đầu xuất hiện khá nhàm chán, OnePlus Nord được thiết kế để có thể sử dụng lâu dài trong thời gian ngắn. Các yếu tố cần thiết là đúng đắn, mặc dù nó có một vài cạnh thô. Thiết kế này đã đứng vững trước thử thách của thời gian và hiệu suất là quá đủ, kể cả ngày nay.

Mặt khác, những thiếu sót như thiếu loa âm thanh nổi hoặc xếp hạng IP thậm chí còn đáng chú ý hơn bao giờ hết vào năm 2021. Và hình ảnh, mặc dù nó đã được cải thiện, rõ ràng không phải là sở trường của điện thoại – một vấn đề khiến OnePlus nói chung đau đầu.

OnePlus Nord đã đứng trước thử thách của thời gian với tư cách là một thiết bị biểu diễn đáng tin cậy, nhưng không phải là một thỏa thuận rất tốt hiện nay.

Đối với tất cả những mặt tích cực của nó, OnePlus Nord không nhất thiết phải là một giao dịch mua hấp dẫn. Một năm trôi qua, OnePlus Nord vẫn được bán với giá gần như đầy đủ ở cả Ấn Độ và Châu Âu. Trong khi đó, các lựa chọn thay thế như Redmi Note 10 Pro / Pro Max hoặc Google Pixel 4a cung cấp nhiều lợi nhuận hơn với các gói hoàn thiện hoặc khả năng chụp ảnh của chúng.

Hơn nữa, với OnePlus Nord 2 trên đường chân trời – và hứa hẹn cải thiện hình ảnh và bộ xử lý Dimensity 1200 nhanh hơn nhiều – sẽ không có ý nghĩa gì khi chọn Nord nguyên bản với mức giá đầy đủ. Nó vẫn là một lựa chọn chắc chắn trong phân khúc tầm trung nếu bạn có thể thỏa thuận tốt với nó, nhưng vẫn có những lựa chọn thay thế tốt hơn ngoài kia.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021