Sức khỏe

3 cách đơn giản để làm sáng kem của bạn – Fitbit Blog

Ai mà không thích một bát kem mát lạnh ngọt mát trong ngày hè nóng bức? Mặc dù kem là món khoái khẩu vào mùa hè, với trung bình 28 gam đường trên một cốc (tương đương với khoảng hai muỗng), nó có thể không phải là lựa chọn bổ dưỡng nhất để ăn hàng ngày.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia để xem có cách nào để “làm sáng” món ăn đông lạnh yêu thích này không. Và may mắn là câu trả lời là có! Bạn thậm chí có thể tăng lượng chất dinh dưỡng có lợi trong quá trình này. Đây là cách để làm điều đó.

Cân nhắc khẩu phần ăn của bạn

Các chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi nhất trí rằng: hoàn toàn ổn khi thưởng thức kem cũ đơn thuần. Không cần phải mua ít đường, ít chất béo hoặc bất kỳ sự thay thế nào khác trừ khi bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm lượng đường thêm vào mà bạn đang ăn, hãy chú ý đến kích thước khẩu phần của cốc hoặc hình nón tiếp theo của bạn là chìa khóa. Brittany Crump, MPH, RD, LD của Savor Nutrition giải thích: “Một cách để tiêu thụ ít đường hơn từ kem là theo dõi khẩu phần ăn của bạn bằng cách ăn 1/2 cốc như khẩu phần của bạn.

Và nếu số lượng đó, tương đương với khoảng một muỗng kem, dường như là không đủ, đừng hoảng sợ. Có một số “thủ thuật” bổ dưỡng có thể giúp phần ăn của bạn tiến xa hơn. “Tôi thích ‘kéo dài’ phần kem của mình bằng cách trộn 1/2 cốc quả mọng đông lạnh vào 1/2 cốc kem vani hơi mềm để có một phần lớn hơn với một số dinh dưỡng bổ sung và vị ngọt từ trái cây”, chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực Laura chia sẻ M. Ali, MS, RDN, LDN.

Lựa chọn thay thế kem ít đường tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại kem ít đường hơn hoặc ít calo hơn, thì có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy xem danh sách thành phần để đảm bảo rằng nhãn hiệu bạn chọn là phù hợp với bạn. Ali giải thích: “Một số loại kem có lượng đường thấp hơn sử dụng cồn đường, như sorbitol và mannitol, để tạo thêm vị ngọt, điều này có thể gây khó chịu đường tiêu hóa cho một số người.

Và cồn đường không phải là chất trao đổi duy nhất mà bạn có thể tìm thấy trên nhãn của những loại kem thay thế ít đường hơn này. Một số loại thêm nhiều chất béo hơn, thường là chất béo bão hòa, để tăng độ đặc của kem khi giảm lượng đường. Mặc dù không cần phải tránh chất béo trong chế độ ăn uống, nhưng lượng lớn chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống có liên quan đến việc tăng nguy cơ tăng mức cholesterol và bệnh tim, vì vậy bạn nên hạn chế loại chất béo này ở mức 10% tổng số hàng ngày. calo hoặc ít hơn.

Để giúp xác định xem lựa chọn lượng đường thấp hơn có thực sự là lựa chọn bổ dưỡng hơn hay không, hãy sử dụng bảng Thông tin dinh dưỡng trên bao bì kem. So sánh nhãn với kem truyền thống và tìm loại có ít đường bổ sung hơn (kem tiêu chuẩn chứa khoảng 12 đến 24 gam đường bổ sung cho mỗi khẩu phần ½ cốc.) Đối với chất béo bão hòa, hãy tìm loại có ít hơn 5 gam chất bão hòa chất béo mỗi khẩu phần khi có thể.

Nếu bạn muốn làm kem bổ dưỡng tại nhà, kem “đẹp” luôn là một lựa chọn thú vị. Ali chia sẻ: “Kem đẹp thường được làm từ chuối đông lạnh với các loại trái cây khác và đôi khi là hạt không đường hoặc nước cốt dừa, có thể cung cấp một nguồn kali dồi dào, đồng thời chứa ít calo, chất béo và đường bổ sung hơn kem truyền thống.

Lớp phủ kem do chuyên gia dinh dưỡng đề xuất

Kem gì mà không có rắc? Cũng vui nhộn và nhiều màu sắc như lớp phủ trên bề mặt như rắc và kẹo, chúng cũng có thể làm tăng đáng kể lượng đường và calo bổ sung trong bát của bạn. Chỉ cần một muỗng canh rắc có chứa 7 gam đường với ít giá trị dinh dưỡng.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả các lớp trên cùng nhau. Amanda Liptak, RDN, CA chia sẻ: “Hãy thử kết hợp chất béo lành mạnh bằng cách phủ kem của bạn với hạnh nhân, quả óc chó hoặc ca cao cắt nhỏ,” chia sẻ của Amanda Liptak, RDN, CA, người chỉ ra rằng chất béo có nguồn gốc thực vật được bổ sung có thể làm tăng cảm giác no, giúp bạn dễ dàng ăn uống hơn kích thước phần nhỏ hơn.

Và các loại hạt không phải là loại hạt bổ dưỡng duy nhất cần xem xét. Nếu bạn muốn làm ngọt bát của mình, hãy cân nhắc thêm trái cây. Crump chia sẻ: “Đặt lên bát của bạn với trái cây như dâu tây và việt quất là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và chất xơ.

Nếu bạn yêu thích lớp phủ trên bề mặt nhỏ giọt, hãy uống xi-rô sô-cô-la và thay thế bằng bơ hạt. Ali cho biết thêm: “Hãy hâm nóng một ít đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân để rưới lên trên lớp kem của bạn và rắc dừa không đường hoặc granola.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021