Sức khỏe

3 Dấu hiệu Cơ thể Bạn Cần Thiết lập lại Dinh dưỡng – Fitbit Blog

Bạn đã bao giờ cảm thấy không ổn nhưng không xác định được nguyên nhân? Rất có thể dinh dưỡng của bạn có thể là nguyên nhân. Sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ giấc ngủ đến tiêu hóa và thậm chí cả mức năng lượng. Nếu bạn mệt mỏi, đầy hơi hoặc khó ngủ, đây có thể là dấu hiệu cơ thể bạn cần thiết lập lại dinh dưỡng. Đây là cách để làm điều đó.

Thiết lập lại dinh dưỡng là gì?

Quên những từ buzz như “giải độc” và “làm sạch”. Bạn không cần phải uống nước trái cây nhanh, trà giải độc hay bất kỳ mánh lới quảng cáo nào khác để cải thiện sức khỏe của mình. Cơ thể của bạn có nhiều hệ thống để giải độc và làm sạch cơ thể một cách tự nhiên thông qua các cơ quan như gan, thận và phổi.

Nhưng cơ thể của bạn dựa vào chế độ dinh dưỡng cân bằng để hoạt động tốt nhất mỗi ngày. Nếu bạn không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, sự mất cân bằng này có thể dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, đầy hơi và thậm chí là giấc ngủ bị gián đoạn. Khi điều này xảy ra, đã đến lúc cần xem xét kỹ lưỡng cách bạn cung cấp năng lượng cho cơ thể và thiết lập lại chiến lược dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng tất cả các nhu cầu hàng ngày của mình. Khi dinh dưỡng của bạn được cải thiện, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được hưởng lợi.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần thiết lập lại dinh dưỡng

Trừ khi bạn là một chuyên gia dinh dưỡng, có thể khó biết chính xác những chất dinh dưỡng nào — và bao nhiêu mỗi chất — bạn cần mỗi ngày. Nhưng may mắn thay, cơ thể bạn thường có thể gửi cho bạn những dấu hiệu tinh tế khi dinh dưỡng của bạn bị thiếu hụt. Bằng cách phù hợp với những dấu hiệu này, bạn có thể làm việc để nhanh chóng điều chỉnh sự mất cân bằng chất dinh dưỡng này để bạn có thể cảm thấy tốt nhất mỗi ngày. Dưới đây là một số dấu hiệu lớn nhất mà bạn có thể cần phải thiết lập lại dinh dưỡng:

Bạn luôn mệt mỏi. Bạn có cảm thấy mệt mỏi mọi lúc, ngay cả khi bạn ngủ ngon? Đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu dinh dưỡng. Một loạt các chất dinh dưỡng hỗ trợ khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và thực hiện các chức năng hàng ngày của cơ thể. Nếu bạn thiếu một hoặc nhiều chất dinh dưỡng này, bạn có thể bắt đầu nhận thấy tác động trực tiếp đến mức năng lượng tổng thể.

“Cơ thể của chúng ta thực sự được thiết kế rất tốt và thường có thể cung cấp cho chúng ta manh mối về những gì bị thiếu trong chế độ ăn của chúng ta. Mức năng lượng thấp có thể là do cơ thể bạn đang cố gắng thông báo rằng bạn đang thiếu một số chất dinh dưỡng như magiê, ”chuyên gia dinh dưỡng Bridget Wood, RDN, LD, CDCES tại Reno giải thích.

Với 75% người Mỹ không đáp ứng đủ nhu cầu magiê mỗi ngày, có thể việc thiếu chất dinh dưỡng này có thể ảnh hưởng đến năng lượng của bạn. Để giúp tăng lượng tiêu thụ của bạn, Wood đưa ra một giải pháp tuyệt vời: ăn nhiều sô cô la hơn! “Trong khi bạn có thể thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt hoặc rau lá xanh đậm vào chế độ ăn uống của mình, bạn cũng có thể duy trì sự hào hứng bằng cách thêm sô cô la đen vào thói quen hàng ngày của mình. Sô cô la đen có khoảng 15% giá trị magiê hàng ngày của bạn chỉ trong một khẩu phần ăn một ounce — vì vậy hãy thêm một miếng vuông vào bữa tối của bạn hoặc thậm chí vào yến mạch của bạn vào bữa sáng, ”cô nói.

Thiếu magiê không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra mệt mỏi. Stacy Davis RD, LDN, giải thích: “Mệt mỏi có thể là một dấu hiệu của tình trạng mất nước. Ngay cả khi giảm lượng nước nạp vào cơ thể một chút cũng có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn, nhưng nếu bạn khó uống nước mỗi ngày, đừng hoảng sợ. Có nhiều cách để tăng lượng nước trong cơ thể bạn ngoài việc chỉ dùng nước lã. Bạn có thể thử tạo hương vị cho nước bằng một chút nước trái cây hoặc ngâm trái cây và rau quả, nhưng bạn cũng có thể thêm chất lỏng vào chế độ ăn uống của mình theo những cách khác. Davis cho biết thêm: “Súp, sinh tố, sữa, trái cây và nước trái cây có thể được coi là chất lỏng.

Chìa khóa để duy trì độ ẩm cho da là sự nhất quán. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ uống rượu trong suốt cả ngày, Davis đưa ra một giải pháp thiết thực. Cô gợi ý: “Hãy đặt hẹn giờ trên điện thoại để nhắc bạn uống. Bạn nên đặt mục tiêu uống ít nhất 8 đến 10 cốc nước mỗi ngày, nhiều hơn vào những ngày nắng nóng và / hoặc năng động.

Bạn cảm thấy đầy hơi thường xuyên. Bất cứ ai đã từng vật lộn với chứng đầy hơi đều biết nó có thể khó chịu như thế nào. Rất may, có nhiều cách bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để giúp giảm đầy hơi và cải thiện tiêu hóa, nhưng trước tiên bạn cần thực hiện một công việc khám phá nhỏ để xác định nguyên nhân cơ bản. Vì đầy hơi có thể do nhiều lý do khác nhau, chuyên gia dinh dưỡng Charlotte Caperton-Kilburn, MS, RDN, LDN và giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Đại học Charleston, khuyên bạn nên tự hỏi bản thân một số câu hỏi chính, như “Đã có sự thay đổi đáng kể trong lượng chất xơ hay quá trình hydrat hóa? ” Dựa trên câu trả lời của mình, bạn có thể giúp xác định khu vực cần tập trung để giảm đầy hơi.

Nếu gần đây bạn đã tăng lượng chất xơ, bạn muốn chắc chắn rằng mức độ hydrat hóa của bạn cũng tăng lên. Tăng chất xơ mà không có đủ chất lỏng có thể làm tăng nguy cơ táo bón và đầy hơi. Một giải pháp dễ dàng là chọn thực phẩm giàu chất xơ và cũng chứa chất lỏng. Caperton-Kilburn chia sẻ: “Hãy chuyển sang các loại trái cây dạng sợi và rau có hàm lượng nước cao như dâu tây, dưa hấu, cam, dưa chuột, bí xanh, cần tây và ớt chuông.

Ngoài ra, hãy để ý những thay đổi đột ngột trong lượng chất xơ nạp vào cơ thể. Nếu bạn tăng nhanh lượng chất xơ, điều này có thể dẫn đến đầy hơi và đầy hơi khi cơ thể bạn điều chỉnh. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tăng 3-5 gam chất xơ sau mỗi vài ngày cùng với việc tăng từ từ lượng chất lỏng của bạn. Sự gia tăng dần dần này có thể cho phép bạn tận hưởng những lợi ích của chế độ ăn nhiều chất xơ hơn mà không gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

Chất lượng giấc ngủ của bạn đang giảm sút. Ngủ kém có thể do một số nguyên nhân: căng thẳng, môi trường ngủ, tình trạng bệnh lý như ngưng thở khi ngủ và chế độ dinh dưỡng. Nếu căng thẳng của bạn được kiểm soát và bạn có một môi trường ngủ thư giãn, có thể đã đến lúc xem xét chế độ dinh dưỡng của bạn để xem liệu điều đó có thể ngăn bạn đạt được một giấc ngủ đêm chất lượng hay không.

Cách bạn ăn và những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, trong đó caffeine đóng một vai trò quan trọng. Có thể dễ dàng tiếp cận với tách cà phê bổ sung đó khi bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng uống caffeine quá gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó ngủ và tiếp tục ngủ. Caffeine là một chất kích thích, có nghĩa là nó có thể khiến bạn tỉnh táo nếu uống quá gần giờ đi ngủ. Để ngăn chặn điều này, hãy giải phóng lượng caffein của bạn để đồ uống có chứa caffein cuối cùng của bạn là ít nhất tám giờ hoặc hơn trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có bao nhiêu caffeine trong ngày. Lượng caffeine cao có thể làm giảm sản xuất serotonin trong não, do đó có thể làm tăng nguy cơ mất ngủ. Để ngăn chặn điều này, hãy cố gắng tiêu thụ ít hơn 400 miligam caffeine mỗi ngày. Nói một cách dễ hiểu, một ly cà phê 8 ounce điển hình chứa khoảng 95 miligam caffein.

Chế độ ăn uống của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất melatonin, hormone giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn. Các chất dinh dưỡng như axit amin tryptophan giúp cơ thể sản xuất melatonin và được tìm thấy trong các loại thực phẩm như thịt gia cầm, các loại hạt, sữa và trứng. Bổ sung một nguồn tryptophan dồi dào vào bữa ăn tối của bạn có thể giúp bạn có được một đêm nghỉ ngơi tốt hơn. Và để có kết quả tốt hơn nữa, hãy thử kết hợp bữa ăn tối hoặc bữa ăn nhẹ của bạn với các loại thực phẩm đã chứa nguồn melatonin tự nhiên như quả anh đào và ô liu.

Theo dõi các tín hiệu tinh tế của cơ thể rằng dinh dưỡng của bạn có thể không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Khi bạn nhận thấy các triệu chứng nhẹ của sự mất cân bằng dinh dưỡng, hãy hành động và tập trung vào việc thiết lập lại chế độ dinh dưỡng của bạn để bạn có thể cảm thấy tốt nhất mỗi ngày.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021