Sức khỏe

30 cách để có được AZM với Fitbit – Fitbit Blog

Thêm hoạt động thể chất thường xuyên vào thói quen của bạn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe của mình. Nó giúp cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường cơ bắp, giảm nguy cơ trầm cảm và lo lắng. Nó cũng không cần phải quá gắng sức, chỉ cần đủ để nhịp tim của bạn tăng lên và cơ thể của bạn vận động.

Bạn cũng nên sáng tạo với việc tập luyện của mình, vì thay đổi bài tập hàng tuần có thể mang lại năng lượng sảng khoái cho cơ thể hàng ngày của bạn. Vì vậy, cho dù bạn đang ở giữa mùa hè hay mùa đông, có rất nhiều khả năng tập thể dục để giúp bạn đạt được mục tiêu Số phút Vùng Hoạt động (AZM) hàng tuần của mình.

AZMs đo hoạt động thể chất của bạn bằng cách tự động tính toán “Vùng hoạt động” được cá nhân hóa cho bạn, dựa trên nhịp tim khi nghỉ ngơi và tuổi của bạn. Các Vùng Hoạt động này là mục tiêu cho nhịp tim của bạn khi tập thể dục, giúp bạn đạt được khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới về ít nhất 150 phút hoạt động cường độ trung bình hoặc 75 phút hoạt động cường độ mạnh mỗi tuần.

Nếu mục tiêu này cảm thấy khó khăn, đừng sợ hãi! Có rất nhiều cách để đạt được mục tiêu này. Ngoài ra, AZM khác nhau đối với tất cả mọi người, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu các hoạt động mà bạn có thể cố gắng tăng số lượng AZM của mình.

Ngoài trời

 1. Đi chạy trong công viên (điểm thưởng nếu đó là trò mới mà bạn chưa thử!).
 1. Điêu khắc đôi chân và cơ mông của bạn với bài tập luyện trên tấm bạt lò xo.
 1. Đi bộ nhanh và cố gắng tăng thời gian sải chân của bạn trong khi bơm cơ tay.
 1. Thực hiện tìm kiếm trên Internet hoặc xem các nhóm cộng đồng để tìm một số môn thể dục nhịp điệu khiêu vũ địa phương trong công viên gần bạn.
 1. Đập nước bằng thuyền kayak hoặc thuyền chèo và thử chèo thuyền. Nếu bạn không có một cái của riêng mình, hãy xem liệu bạn có thể thuê từ bến du thuyền hoặc cửa hàng thể thao ngoài trời gần đó hay không.
 1. Tham gia một giải đấu giải trí ngoài trời. Cho dù đó là quần vợt, bóng rổ, ném đĩa hay bóng chuyền, bạn chắc chắn sẽ tham gia AZMs mỗi tuần.
 1. Hãy tập luyện HIIT bên ngoài để bổ sung một lượng endorphin và vitamin D để giúp bạn thiết lập lại cơ thể và tâm trí.
 1. Để xe lại và đạp xe đi ăn tối.
 1. Bỏ xe gôn và đi bộ 18 lỗ để giành được AZM.
 1. Làm cỏ bằng cách đặt máy cắt điện đó vào chế độ đẩy để biến việc vặt này thành một bài tập AZM.
 1. Truy cập theo dõi: hai vòng khởi động và 10 phút chạy bộ trên sân vận động sẽ giúp bạn nâng tầm trò chơi AZM của mình.
 1. Đi theo con đường về nhà có những ngọn đồi để leo lên.
 1. Nếu có thể, hãy đặt chương trình làm việc của bạn trên điện thoại và biến các cuộc họp thành các cuộc họp đi bộ ngoài trời.
 1. Đi ra công viên yêu thích của bạn và thực hiện một vòng tập luyện toàn thân — ngâm mình trên băng ghế công viên, chống đẩy trên băng ghế công viên, gập bụng, leo núi, gập bụng đạp xe và ngồi xổm sumo.

Với toàn thể gia đình

 1. Vừa chạy vừa chơi trò đuổi bắt với chú chó của bạn — đừng chỉ đứng xung quanh trong khi chồi tốt nhất của bạn sắp ra đời. Di chuyển xung quanh họ để làm cho trò chơi bắt bóng thú vị hơn cho cả hai người và bạn sẽ nhanh chóng kiếm được AZM.
 1. Đi bộ với xe đẩy? Biến nó thành một bài tập vòng quanh bằng cách bắt đầu với đi bộ khởi động, sau đó chuyển sang ngồi xổm trên xe đẩy, đi bộ lung tung từng dãy nhà khác, đá lừa đứng và đi bộ tăng lực.
 1. Hãy thử tập luyện dựa trên các điệu nhảy như zumba, salsa hoặc nhảy hula hoop. (Gợi ý: bạn cũng có thể xem phần “Dance Cardio” trong Fitbit Premium.)
 1. Khi xem TV với cả gia đình, hãy ngồi lên và chống đẩy trong giờ giải lao. Trong suốt buổi biểu diễn, hãy thực hiện động tác lắc bụng và ngồi xổm và cuối cùng kết thúc với một số động tác bật nhảy và nhảy squat để tăng cường tim mạch.
 1. Lấy tạ tay của bạn và đi bộ tập tim mạch vào buổi tối trong khu phố. Hãy nhớ làm việc trong các khoảng thời gian với các bước khác nhau trong suốt.
 1. Hãy rủ bạn bè của bạn và thử một chuyến đi bộ đường dài mới tại địa phương.
 1. Đi đến sân sau của bạn để thi đấu thân thiện! Bất cứ thứ gì từ quả cầu gai đến quả bóng lăn màu đỏ và quả bóng lộn xộn đều có thể giúp mọi người tăng số lượng AZM của họ.

Trong nhà

 1. Hãy thử đấm bốc, môn này có thể tạo ra nhiều AZM như khi chạy mà không bị ảnh hưởng, đồng thời vận động cơ và chân của bạn.
 1. Tập luyện xoay tròn giúp đốt cháy calo tuyệt vời.
 1. Thực hiện bài tập nhảy dây, đây là bài tập toàn thân với cường độ cao hơn.
 1. Nếu dòng yoga nóng của bạn có yếu tố tim mạch, bạn có thể đạt được AZMs đó ngay lập tức.
 1. Nếu bạn có cầu thang trong tòa nhà của mình, hãy nghỉ ngơi 10 phút để chạy lên và xuống một vài chuyến bay.
 1. Tập luyện toàn thân với võ thuật.
 1. Bàn đứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, một trong số đó là nó cho phép bạn thực hiện các bài tập đứng trong giờ làm việc. Hãy xem bài tập đứng bàn này để tăng nhịp tim của bạn.
 1. Tìm một phòng tập thể dục leo núi gần đó và nâng bản thân lên một tầm cao mới với môn thể thao toàn thân thú vị này.

Tìm một bài tập toàn thân nhanh trong 30 phút như HIIT, Cardio Dance Party, Core Cardio, v.v. trên Fitbit Premium để thử trước khi bạn bắt đầu ngày làm việc.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021