Sức khỏe

5 lý do bạn cần thêm quả mọng trong cuộc sống – Fitbit Blog

Ăn bất kỳ loại trái cây nào cũng là một động thái lành mạnh. Nhưng nếu bạn thực sự muốn xây dựng trò chơi sản xuất của mình, hãy nghĩ đến quả mọng. Tại sao? Tiến sĩ Mary Ann Lila, giám đốc Viện Sức khỏe Con người tại Đại học Bang North Carolina cho biết: “Hầu hết các loại trái cây và rau quả được biết đến với một hoặc hai lợi ích sức khỏe. “Tuy nhiên, các loại quả mọng có rất nhiều chất phytochemical có hoạt tính sinh học tăng cường sức khỏe giúp chúng có khả năng chống lại nhiều loại bệnh chỉ trong một gói nhỏ bé xíu.”

Dưới đây là một số điều mà những loại trái cây ngon, tiện lợi này có thể làm cho sức khỏe của bạn:

Thêm cơ bắp tinh thần. Trong nhiều năm, các chuyên gia sức khỏe đã quan sát thấy rằng các hợp chất trong quả mọng, được gọi là anthocyanidins, giúp bảo vệ những người lớn tuổi khỏi sự suy giảm nhận thức và chứng mất trí. Họ có thể cũng làm những điều tốt cho não của những người trẻ tuổi? Để tìm hiểu, các nhà nghiên cứu đã cho những người từ 20 đến 30 tuổi ăn sinh tố làm từ các loại quả mọng trộn hoặc sinh tố giả dược. Sau đó, họ yêu cầu các tình nguyện viên hoàn thành các thử thách tinh thần trị giá 6 giờ. Kết quả: Trong suốt thời gian kéo dài 6 giờ, những người uống quả mọng thể hiện sức mạnh não bộ tốt hơn, vượt trội so với nhóm dùng giả dược về cả tốc độ và độ chính xác.

Phục hồi bài tập vượt trội. Lila nói: “Vấn đề tồi tệ nhất mà một vận động viên gặp phải sau khi tập luyện kéo dài, cường độ cao như chạy marathon là không chạy marathon. “Tất cả những gì gắng sức có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của họ, đó là lý do tại sao những vận động viên chạy marathon thường bị cúm một tuần sau đó”. Polyphenol trong quả việt quất có thể giúp giảm viêm không? Vâng, Lila nói. Chỉ ăn 1 cốc quả việt quất hàng ngày trong 2 tuần có thể dập tắt chứng viêm sau khi tập thể dục có thể phá hoại phản ứng miễn dịch của vận động viên.

Cải thiện sức khỏe đường ruột. Quả mọng là một cách ngon miệng để đưa nhiều chất xơ có lợi cho tiêu hóa vào chế độ ăn uống của bạn (quả mâm xôi và quả mâm xôi có hàm lượng 8 và 10 gam tương ứng mỗi cốc!). Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến trái cây của bạn hạnh phúc. Tiến sĩ Britt Burton-Freeman, trưởng khoa Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Viện Công nghệ Illinois, cho biết polyphenol của chúng giống như thực phẩm giúp hỗ trợ các vi khuẩn tốt sống trong ruột của bạn. Khi những vi khuẩn có lợi này phát triển, chúng tạo ra các hợp chất mạnh mẽ được gọi là axit béo chuỗi ngắn giúp nuôi dưỡng các tế bào của ruột kết, giảm viêm và thậm chí có thể bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.

Cân bằng lượng đường trong máu. Một bữa ăn giàu carb không nhất thiết phải khiến lượng đường trong máu của bạn tăng vọt. Chỉ cần thêm quả mọng. Trong một nghiên cứu gần đây, Burton và nhóm của cô đã cho những người tình nguyện bị tiền tiểu đường ăn 1 trong 3 bữa sáng khác nhau: Một bát ngũ cốc, ngũ cốc cộng với 1 cốc quả mâm xôi đỏ đông lạnh hoặc ngũ cốc và 2 cốc quả mâm xôi đông lạnh. Sau bữa ăn, họ lấy mẫu máu của các tình nguyện viên nhiều lần.

Phát hiện của họ: Tất cả những người ăn quả mâm xôi có mức insulin thấp hơn và những người ăn 2 cốc quả mọng cũng có lượng đường trong máu thấp hơn. Một lý do có thể là do chất xơ dồi dào của quả mâm xôi giúp làm chậm quá trình hấp thụ glucose. Nhưng đó không phải là tất cả. Quả mâm xôi cũng chứa các hợp chất độc đáo, được gọi là ellagitanins, được cho là giúp giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên.

Một trái tim khỏe mạnh hơn. Burton-Freeman cho biết: “Dâu tây đã được chứng minh là làm giảm lượng cholesterol toàn phần và LDL liên tục. Chúng cũng giữ cho các mạch máu của bạn khỏe mạnh, cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn để tim không phải làm việc vất vả để bơm máu đi khắp cơ thể. Vì vậy, thật dễ hiểu tại sao thường xuyên nhấm nháp quả mọng lại rất tốt cho mã của bạn. Nhưng đối với tiếng nổ lớn nhất, hãy ăn chúng trong một bữa ăn. Bạn sẽ có một ly cocktail chứa các chất bảo vệ giúp hạn chế tình trạng viêm có hại cho tim thường xảy ra sau giờ ăn.

Cuối cùng, cho dù bạn là người yêu thích quả việt quất, quả mâm xôi, quả mâm xôi hay dâu tây, thì những lợi ích tốt nhất đến từ việc ăn nhiều loại quả mọng khác nhau. Vì vậy, hãy trộn mọi thứ lên! Lila nói: “Mỗi quả mọng chứa một cấu trúc hóa học thực vật khác nhau. “Vì vậy, ăn kết hợp các loại quả mọng đảm bảo rằng bạn sẽ được hưởng đầy đủ các biện pháp bảo vệ mà chúng có thể cung cấp.”

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021