Sức khỏe

6 điều mà các ông bố (và bất kỳ người đàn ông nào) có thể làm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của họ – Fitbit Blog

Chúng tôi hiện đang kỷ niệm Tuần lễ Sức khỏe Nam giới từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 6. Đây là một sáng kiến ​​quan trọng giúp làm nổi bật các vấn đề sức khỏe của nam giới và khuyến khích nam giới quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của mình.

Mặc dù liệu pháp có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng đôi khi tất cả chúng ta đều có thể được hưởng lợi từ một số trợ giúp. Và điều đó có thể còn nhiều hơn đối với nam giới, những người ít có khả năng tìm kiếm sự hỗ trợ sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp.

Parke Sterling, một cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép ở Virginia cho biết: “Đàn ông phải đối mặt với những thách thức sức khỏe tâm thần đặc biệt chủ yếu là do kỳ vọng về văn hóa. “Nói theo cách này thì đơn giản hóa quá mức, nhưng đối với nhiều người đàn ông, ‘sách vở’ để hạnh phúc là kiếm được một công việc lương cao, làm việc chăm chỉ để vươn lên và dành thời gian rảnh uống bia với bạn bè để nói về những vấn đề bề ngoài như các môn thể thao.” Vấn đề là điều này có thể khá bất mãn, anh ấy nói thêm, bởi vì mọi người thấy họ thiếu mục đích thực sự và sự kết nối — hai yếu tố quan trọng đối với bất kỳ con người nào.

Ngoài ra, người cha có thể cảm thấy yếu đuối hoặc tội lỗi khi yêu cầu sự giúp đỡ hoặc dành thời gian cho bản thân. Nhưng để các ông bố luôn khỏe mạnh, “họ cần được coi là hơn cả việc để đèn và đồ ăn trên bàn,” Daniel B. Singley, Tiến sĩ, nhà tâm lý học lâm sàng và giám đốc Trung tâm Nam giới Xuất sắc cho biết. “Hàng tấn nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt nhất bạn có thể cung cấp cho gia đình là phiên bản lành mạnh nhất của chính bạn.”

Dưới đây là bảy cách mà người cha (và bất kỳ người đàn ông nào) có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần của họ để họ có thể đạt được trạng thái tốt nhất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Chấp nhận và bình thường hóa rằng bạn có nhu cầu về sức khỏe tâm thần. Trước tiên, hãy lưu ý rằng bạn có những nhu cầu này, Singley nói, và “cần” một thứ gì đó bên ngoài con người bạn hiện tại không phải là điểm yếu. Singley nói: “Tất cả chúng ta đều cần những thứ mà chúng ta không có. “Nó không có nghĩa là bạn yếu. Nó có nghĩa là bạn chu đáo và bạn muốn một cuộc sống phát triển chứ không phải tồn tại. “

Đa dạng hóa đời sống xã hội của bạn. Singley nói: “Một trong những động lực phổ biến nhất mà tôi thấy gây ra ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của người cha là họ có xu hướng không thực sự theo kịp bạn bè và sự hỗ trợ xã hội. Thay vào đó, một chàng trai cố gắng đáp ứng tất cả các nhu cầu thân mật và hỗ trợ xã hội của đối tác. Đây là một công thức cho sự thất bại. Singley nói: “Không ai có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu hỗ trợ và thân thiết của chúng tôi. “Nếu bạn chỉ sẵn sàng tỏ ra dễ bị tổn thương với đối tác của mình, điều đó sẽ khiến mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng tột độ.” Cuối cùng bạn có thể bắt đầu bực bội với đối tác của mình. Vì lợi ích của họ và của bạn, hãy đặt trước những thời gian chơi bóng, giờ vui vẻ, cuối tuần của các chàng trai và các sự kiện khác với nhiều bạn bè. Bạn sẽ thấy bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau theo những cách khác nhau.

Nắm lấy cơ hội. Khi bạn gặp gỡ bạn bè, hãy dám nói về những vấn đề sâu sắc hơn, Sterling nói. Điều này không nhất thiết phải có mọi lúc (sau tất cả, có một trò chơi để xem!), Nhưng có những cuộc trò chuyện thực sự sẽ cho phép bạn kết nối ở một cấp độ mới. Bạn thậm chí có thể thấy rằng mình phải vật lộn với những thử thách giống nhau và có thể cho nhau sự hỗ trợ và lời khuyên. Hoặc đơn giản là khen ngợi.

Theo đuổi sở thích của bạn. “Những người đàn ông trở thành cha, do toàn bộ tư duy bảo vệ – người săn tìm người cung cấp, ngày càng ít tập trung vào những thứ trong cột ‘Tôi thực sự muốn làm’ bởi vì họ tập trung vào ‘Tôi phải làm, nếu không mọi thứ sẽ sụp đổ’. ”Singley nói. Nhưng điều cần thiết là tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa mà không thông báo trực tiếp cho công việc hậu cần của gia đình. Tìm những thứ bạn không chỉ thích thú mà còn thực sự mang lại cho bạn cảm giác ý nghĩa, cho dù đó là chơi trong một giải bóng rổ địa phương, đi bộ đường dài một mình, viết truyện ngắn hay bất cứ điều gì khác.

Hãy năng động. Thông thường sau khi họ có con, cha mẹ có thể rơi vào tình trạng tập luyện tư duy phải theo một cách nhất định — nó phải là một khoảng thời gian và mức độ cường độ cụ thể. Và nếu họ không thể đạt được điều đó, họ không nên làm gì cả. Đừng rơi vào cái bẫy này. Bất kỳ hoạt động nào cũng sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn, mang lại cho bạn cảm giác hoàn thành và hỗ trợ sức khỏe tinh thần của bạn.

Tìm kiếm những người bố khác. Tìm kiếm trực tuyến để tìm các nhóm địa phương hoặc nhóm ảo gặp gỡ hoặc có trang Facebook. Những điều này không chỉ mở rộng mạng lưới xã hội của bạn, chúng còn giúp bạn thấy mình không phải là “người duy nhất” vượt qua những thử thách mà bạn phải đối mặt và có thể là vô số ý tưởng cho mọi thứ, từ nói chuyện với sếp về những ngày làm việc ở nhà nhiều hơn để nói chuyện với trẻ trước tuổi của bạn về tình dục và nhiều hơn nữa.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021