Sức khỏe

8 cách để khiến người yêu thích bỏ điện thoại xuống và ra ngoài – Fitbit Blog

Bạn không cần phải theo dõi thời gian sử dụng thiết bị của mình để biết mức sử dụng của mình đã tăng đột biến trong năm qua. Đó là OK và có thể hiểu được trong hoàn cảnh. Và bây giờ bạn có động lực tuyệt vời để đặt điện thoại xuống và đóng máy tính xách tay của mình: thời tiết! Ra ngoài để đi dạo, tập thể dục hoặc đơn giản là ngồi trong công viên có thể mang lại điều kỳ diệu cho tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với lứa tuổi thanh niên và thiếu niên. Thời gian sử dụng thiết bị của họ tăng lên do học trực tuyến và, thật không may, điều này có thể khiến bộ não của họ kiệt quệ. Chea Weltchek, LCPC, PMH-C, NCC, một cố vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng được cấp phép chuyên về nuôi dạy con cái và hành vi vị thành niên cho biết: “Các nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng quá nhiều thời gian trên màn hình với mức độ lo lắng và trầm cảm cao hơn. “Và với quyền truy cập không giới hạn vào màn hình và mức độ tương tác liên tục sẽ làm giảm khả năng tập trung.” Mặt khác, thiên nhiên đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và nhận thức.

Nếu điện thoại của con bạn có vẻ siêu dính vào tay chúng, đừng lo lắng. Michael Rich, MD, MPH, người sáng lập và giám đốc Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại Bệnh viện Nhi Boston, cho biết hãy suy nghĩ về việc bật một cái gì đó hơn là tắt. “Thay đổi thật khó; tốt hơn là thay thế hành vi của họ bằng một điều gì đó mà họ thích làm. Một khi họ bắt đầu di chuyển, họ thường duy trì nó vì cảm thấy tốt hơn về thể chất và tinh thần, ”anh giải thích.

Hãy thử những ý tưởng dưới đây để khiến bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc trẻ vị thành niên muốn đi ra ngoài.

Cung cấp cho họ các lựa chọn thay thế. Lauren Tingley, một huấn luyện viên được chứng nhận về nuôi dạy con cái và là người sáng tạo ra Simply Well Balanced, một trang web cung cấp các mẹo về nuôi dạy con cái, nội trợ và các hoạt động của trẻ em, gợi ý: “Hãy đầu tư vào đồ chơi hoặc thiết bị mà chúng sẽ thích sử dụng bên ngoài. Cân nhắc: xe đạp, xe tay ga, gậy pogo, xe trượt tuyết, dây trượt, vòng quay bóng rổ hoặc một con chó. Tingley cho biết thêm: “Tất cả những vật phẩm này cũng tạo cơ hội cho trẻ học một kỹ năng mới và tiến bộ hơn.

Bắt đầu một dự án mà họ có thể giúp đỡ. Tingley nói, hãy chọn thứ gì đó mà họ có thể sử dụng hoặc sở hữu. Một lần nữa, dựa trên sở thích của con bạn, có thể bạn xây chuồng gà, bắt đầu trồng rau hoặc vườn hoa, hoặc tạo một nơi cho chim ăn. (Một tìm kiếm trực tuyến nhanh chóng sẽ mang lại rất nhiều ý tưởng.) “Bí quyết ở đây là để họ đưa ra một số quyết định quan trọng và nắm quyền sở hữu dự án,” Tingley nói. “Con gái chúng tôi thích dành thời gian ở trong nhà, nhưng cô ấy rất vui khi được ở bên ngoài làm việc với ‘cô ấy’ vì cô ấy biết mình sẽ tận hưởng điều đó trong tương lai.”

Tuyển dụng phụ huynh khác. Cha mẹ của bạn bè của con bạn có thể lo lắng về thời gian sử dụng thiết bị của con bạn. Gal Dubnov-Raz, MD, MSc, giám đốc Phòng khám Thể dục, Dinh dưỡng và Lối sống tại Bệnh viện Nhi đồng Edmond và Lily Safra, và của Y học Thể thao và Thể dục gợi ý Dịch vụ tại Trung tâm Y tế Sheba, Israel. Sau đó, làm một ngày chơi (nhưng đừng gọi nó như vậy, vì chúng không còn là những đứa trẻ nhỏ nữa).

Mời họ tham gia cùng bạn. Chìa khóa ở đây là “mời” —bạn không buộc họ làm điều này. Nhưng hãy đề cập một cách ngẫu nhiên rằng bạn đang đi picnic, đi bộ đường dài, chạy bộ hoặc thử chèo thuyền kayak hay bất cứ điều gì khác và hỏi xem họ có muốn đi cùng không. Họ có thể chỉ nói có.

Tình cờ đánh rơi các lợi ích. Lorie Anderson, một blogger về nuôi dạy con cái tại MomInformed, gợi ý khi thích hợp, hãy trò chuyện về những loại vấn đề có thể được giải quyết bằng ánh sáng mặt trời, không khí trong lành và tập thể dục. “Khi con trai tôi đang phải vật lộn với mụn trứng cá, tôi đã nói, ‘Này, con biết rằng ánh sáng mặt trời thực sự tốt cho làn da của con. Có lẽ chúng ta có thể bắt đầu đi dạo cùng nhau sau giờ học. ‘ Ban đầu anh ấy không dễ tiếp thu ý tưởng, nhưng sau khi ngồi với ý tưởng trong vài tuần và tự nghiên cứu nó, cuối cùng anh ấy đã đồng ý. Tôi nhận thấy anh ấy cũng dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè bên ngoài ”.

Bắt đầu một thử thách. Bắt đầu một nhóm đi bộ, đi xe đạp, chạy hoặc đi bộ đường dài với các phụ huynh và trẻ em khác. Sau đó, chọn một mục tiêu để cùng nhau hướng tới, chẳng hạn như đường mòn 5K hoặc thử thách. Anne Bryan, Giám đốc điều hành của Circle, một thời gian trên màn ảnh, cho biết: “Nếu những đứa trẻ ở với bạn bè cùng trang lứa hoặc những người bên ngoài gia đình mà chúng thường thấy, điều đó sẽ thêm gia vị, có động lực hơn và mang đến điều gì đó đáng mong đợi. thiết bị quản lý để giúp chế ngự thời gian sử dụng thiết bị.

Tạo kết nối. Weltchek nói: “Trẻ em – và người lớn – đôi khi không có khả năng tiếp cận với cái nhìn sâu sắc về cảm xúc của chính mình. “Thừa nhận rằng cảm giác thoải mái khi ở bên ngoài có thể hữu ích trong việc kết nối cảm giác và giúp họ muốn ở ngoài trời nhiều hơn trong tương lai.”

Nhưng đừng vồ vập con bạn ngay khi chúng bước vào cửa. Thay vào đó, có thể vào bữa tối, hãy tình cờ đề cập đến việc một dự án làm việc đang khiến bạn căng thẳng như thế nào — nhưng sau khi đi bộ một quãng ngắn, bạn cảm thấy bớt bực bội hơn và vượt qua được công việc. Sau đó, bạn có thể hỏi trẻ xem chúng có nhận thấy điều gì như vậy không sau khi dành thời gian ở bên ngoài.

Đặt ví dụ. Rich nói: “Cha mẹ phải làm mẫu cho những hành vi mà họ muốn thấy ở con cái mình. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại, bạn không thể mong đợi con bạn hạn chế thời gian sử dụng thiết bị của chúng. Hãy căn cứ vào hành vi của bạn và “làm điều gì đó cho con bạn thấy có một giải pháp thay thế cho việc ngồi sử dụng màn hình,” Anderson nói.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021