Sức khỏe

9 điều mẹ có thể làm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của họ – Fitbit Blog

Những người mẹ xứng đáng được công nhận hơn một ngày cho tất cả những gì họ làm. Chúng tôi không chỉ nói về việc phát triển một con người bên trong tử cung của họ, sinh con và cung cấp tất cả những hỗ trợ họ làm cho con cái của họ. Các bà mẹ cũng phải đối mặt với những thách thức tinh thần duy nhất.

“Các bà mẹ có thể trải qua một sự thay đổi lớn về nhân dạng khi họ có con. Trên thực tế, nhiều người sẽ nói về cuộc sống của họ theo hai nửa: trước những đứa trẻ và sau những đứa trẻ, với việc trở thành cha mẹ là một dấu ấn quan trọng như vậy, ”nhà trị liệu Kate Borsato nói. “Nhiều bà mẹ trải qua những thay đổi đáng kể trong con đường sự nghiệp, sở thích, mối quan tâm, kết nối xã hội và lối sống tổng thể và có thể cảm thấy như họ đánh mất chính mình trên đường đi.”

Ngoài việc thay đổi ý thức về bản thân, các bà mẹ “cảm thấy áp lực xã hội gay gắt trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn không thực tế về việc làm mẹ,” cô nói thêm. Kết quả là, họ cảm thấy cạn kiệt và thường xếp cuối cùng trong danh sách ưu tiên. Tuy nhiên, ý tưởng “tự chăm sóc” có vẻ buồn cười.

Nhưng các bà mẹ cần phải chăm sóc bản thân, nếu không, họ có nguy cơ kiệt sức và không thể ở bên cạnh tất cả những người mà họ hỗ trợ. May mắn thay, chăm sóc bản thân không chỉ có tắm bong bóng và thiền định. Hãy xem những cách chuyên gia này mà các bà mẹ có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần của mình. Hãy thử bất kỳ hoặc tất cả chúng và xem điều gì phù hợp nhất với bạn.

Đặt lại kỳ vọng của bạn. Nhờ có mạng xã hội, nhiều phụ nữ cảm thấy bị áp lực khi trở thành siêu mẹ, tự tay làm bánh cupcake 100% không gây dị ứng cho mỗi kỳ nghỉ học và tự tay trang trí cho bữa tiệc sinh nhật của Martha Stewart. Đầu tiên, hãy nhớ rằng những hình ảnh đó thường được dàn dựng. Và nếu không, bạn sẽ không biết cuộc sống của người phụ nữ đó thực sự như thế nào — có thể cô ấy có thời gian để làm tất cả những việc đó, hoặc có thể cô ấy trả tiền cho một người hàng xóm xảo quyệt.

Quan trọng hơn, hãy đặt ra tiêu chuẩn của riêng bạn về “một người mẹ tốt” là như thế nào, Borsato gợi ý và nỗ lực hướng tới điều đó mỗi ngày. “Luôn có thể có ai đó làm tốt hơn bạn một hoặc hai việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là những thứ bạn đang làm không đủ tốt, ”nhà trị liệu tâm lý, nhà phân tâm học và huấn luyện viên được chứng nhận Babita Spinelli cho biết thêm.

Đừng cố gắng làm tất cả. Đơn giản là bạn không thể. Shari Foos, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, đồng thời là người sáng lập Phương pháp tường thuật (một phương pháp tiếp cận để xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa giữa con người với nhau), gợi ý nên áp dụng câu thần chú “Tôi chỉ có thể tập trung vào một điều trong thời điểm này.

Kết nối với các bà mẹ khác. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp (nếu ở khoảng cách an toàn) hoặc thông qua các cuộc gặp gỡ trực tuyến và các nhóm Facebook. Hãy thử một vài cộng đồng cho đến khi bạn tìm thấy một cộng đồng phù hợp. Sự hỗ trợ về mặt tinh thần và nhận ra bạn không phải là “người duy nhất” cảm thấy những gì bạn cảm thấy hoặc trải qua bất cứ điều gì bạn đang đối mặt có thể thay đổi cuộc sống.

Khám phá lại sở thích của bạn. Hoặc tạo một khoảng thời gian trong lịch trình của bạn để tìm những cái mới. Borsato nói: “Hãy tìm những cửa hàng sáng tạo, thử những sở thích mới và theo đuổi niềm vui để bạn cảm thấy mình có nhiều việc hơn là hoàn thành công việc của mình. “Chắc chắn, đây là một vai trò cực kỳ quan trọng, nhưng các bà mẹ được hưởng lợi từ việc có những lĩnh vực khác trong cuộc sống mang lại niềm vui.”

Thừa nhận rằng bạn quan trọng. Bạn không cần phải làm tất cả. Borsato nói: “Các bà mẹ cần cho phép mình dành thời gian, nguồn lực và năng lượng cho sức khỏe của chính mình. Điều này có nghĩa là yêu cầu đối tác của bạn đưa bọn trẻ đi ngủ để bạn có thể tập luyện tại nhà, nhờ một thành viên trong gia đình trông chừng bọn trẻ để bạn có thể đi dạo một mình hoặc nếu bạn có đủ khả năng, hãy thuê một người dọn dẹp đến từng tuần khác.

Đặt ranh giới. Mỗi tuần, hãy ngồi xuống và xác định những gì thực sự cần phải làm. “Một điều sẽ hữu ích cho bạn là gì?” Spinelli hỏi.

Sau đó, hãy nghĩ về ranh giới của bạn: Bạn có đang làm nhiều hơn những gì bạn cần không? Có phải ai đó — thậm chí là con cái của bạn — đang chiếm quá nhiều năng lượng của bạn không? Bạn có cần yêu cầu những đứa trẻ lớn hơn của bạn tham gia nhiều hơn hoặc đối tác của bạn ngừng làm điều gì đó?

Thay đổi suy nghĩ của bạn về những gì cần thiết. Điều này có thể khó, nhưng rất quan trọng: Hãy tìm ít nhất một thời điểm mỗi ngày mà bạn có thể để bát đĩa, giặt giũ hoặc bất cứ việc gì “cần” được hoàn thành, và thay vào đó, hãy làm điều gì đó cho bạn. Spinelli nói: “Hãy cho phép bản thân dành 30 phút để nhâm nhi tách trà hoặc cà phê, hít thở, xem một chương trình truyền hình mà bạn yêu thích hoặc trò chuyện với một người bạn. Nếu những khoảnh khắc hàng ngày dường như quá nhiều, hãy bắt đầu với từng ngày một và tiếp tục thêm nhiều ngày nữa.

Tập thể dục. Spinelli nói: Ngay cả 15 phút cũng có thể làm nên điều kỳ diệu về cách bạn cảm nhận về bản thân.

Bắt đầu một nhật ký tự tin. “Chúng ta thường tập trung vào điều tiêu cực. Thay vào đó, hãy để ý và viết về những việc đã làm có ý nghĩa tích cực và mang lại cho bạn khả năng phục hồi, ”Spinelli gợi ý. Ngay cả khi đó là một ghi chú mỗi ngày, việc thừa nhận những điều tốt đẹp sẽ cung cấp cho bạn bằng chứng cụ thể rằng bạn đang nghiền nát thứ mẹ đẻ này.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021