Sức khỏe

Cà phê buổi sáng có thể cải thiện sức khỏe của bạn không? – Blog Fitbit

Cà phê có rất nhiều lợi ích cho nó ngoài tác dụng của caffeine vào buổi sáng mà nó mang lại. Cà phê rang có các thành phần hoạt tính khác như axit chlorogenic, và diterpenes, cafestol và kahweol, có thể có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống xơ sợi và chống ung thư. Nhưng khi nghiên cứu về cà phê, đó là một túi hỗn hợp.

Các đặc quyền của việc uống cà phê

Nếu bạn thấy rằng mùi cà phê pha ngay lập tức khiến tâm trạng của bạn tốt hơn, thì bạn không hề đơn độc đâu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương thơm cà phê có thể tạo ra những cảm xúc tích cực như cảm xúc. Vì vậy, thật hợp lý tại sao một số người trong chúng ta có xu hướng uống cà phê vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới. Có bằng chứng rõ ràng rằng uống ít nhất một ly cà phê espresso đến bốn ly cà phê có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm.

Rõ ràng cà phê là một chất kích thích não bộ, nhưng nó còn hơn thế nữa. Uống cà phê làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường là do axit chlorogenic (CGA) – chất chống oxy hóa chính được tìm thấy trong cà phê. Gần đây, người ta ngày càng quan tâm đến những lợi ích sức khỏe tiềm năng của CGA bao gồm tác dụng chống tiểu đường, chống ung thư, chống viêm và chống béo phì.

Cà phê cũng chứa diterpenes là một chất chống oxy hóa và có tác dụng chống ung thư. Diterpenes có liên quan đến việc loại bỏ các chất độc hại có đặc tính ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng có thể có một số mối liên hệ có lợi giữa việc tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, như ung thư đại trực tràng và ung thư gan, cũng như các tình trạng như xơ hóa gan và xơ gan.

Hạn chế đối với cà phê

Đáng buồn thay, việc tăng lượng tiêu thụ cà phê của bạn có mặt hạn chế. Quá nhiều caffeine có thể làm xấu đi thói quen ngủ, dẫn đến một loạt các tác dụng phụ khác về thể chất và tinh thần.

Cũng có một số điều kiện không khuyến khích tiêu thụ caffeine. Những tình trạng này bao gồm: đang mang thai, bị ợ chua hoặc có nguy cơ cao bị gãy xương, hệ tiêu hóa nhạy cảm, rối loạn lo âu hoặc mất ngủ.

Tuy nhiên, nếu không có điều nào trong số này áp dụng cho bạn và bạn quan tâm đến cà phê, bạn có đèn xanh để tham gia. Nhưng giống như hầu hết mọi thứ, điều quan trọng là phải lắng nghe cơ thể của bạn và áp dụng một cách tiếp cận cân bằng. Mọi người phản ứng khác nhau với caffeine – một số ngủ ngon sau 5 cốc mỗi ngày và những người khác cảm thấy bồn chồn chỉ sau một cốc. Hướng dẫn Chế độ ăn uống cho người Mỹ xác định lượng tiêu thụ vừa phải là 3 đến 5 cốc mỗi ngày, hoặc 400 miligam caffein.

Ngoài hàm lượng caffeine, có những lưu ý khác khi tiêu thụ cà phê. Thật hiếm khi tìm thấy một người nào đó uống cà phê đen, không thêm kem, chất làm ngọt hoặc hương liệu, và không có bánh ngọt hoặc bánh nướng xốp ở bên cạnh. Những bổ sung này có thể giải quyết hàng trăm calo bổ sung vào mỗi giờ giải lao.

Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp bạn điều hướng lần ghé thăm quán cà phê tiếp theo của mình:

  • Thay vì một ly cà phê hoặc cappuccino cỡ venti (20 fl oz / 590 ml)… hãy yêu cầu một ly cao (12 fl oz / 350 ml) (Lượng calo tiết kiệm: ~ 100)
  • Thay vì cappuccino sữa nguyên kem cao (12 fl oz / 350 ml)… hãy yêu cầu cappuccino sữa tách béo (hoặc không béo) cao (hoặc không béo) (Lượng calo tiết kiệm: ~ 40)
  • Nếu bạn thích các lựa chọn ít calo và không có sữa… hãy yêu cầu một ly cappuccino sữa hạnh nhân cao (12 fl oz / 350 ml) (Lượng calo tiết kiệm: ~ 100)
  • Khi gọi một ly grande mocha với kem đánh … hãy yêu cầu một ly mocha sữa tách béo (8 fl oz / 240 ml) ngắn (Lượng calo tiết kiệm: ~ 200)
  • Thay vì đồ uống có hương vị, đá xay… hãy yêu cầu một ly “Cà phê đá” với sữa tách béo và đá (Lượng calo tiết kiệm: ~ 200)
  • Khi gọi một chiếc bánh ngọt, món Đan Mạch, hoặc bánh sừng bò… hãy yêu cầu những loại đơn giản không có nhân kem, sô cô la, trái cây hoặc pho mát (Lượng calo tiết kiệm: ~ 150–200)
  • Khi thêm xi-rô có hương vị … yêu cầu ít bơm hơn hoặc phiên bản không đường (Lượng calo tiết kiệm: ~ 80)

Điểm mấu chốt: Nếu bạn là người thích uống cà phê, uống tối đa ba đến bốn tách cà phê mỗi ngày có nhiều khả năng mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn hơn là tác hại. Tuy nhiên, nếu bạn không uống nhiều cà phê ngay bây giờ, bạn không cần thiết phải tăng lượng tiêu thụ như một cách để cải thiện sức khỏe của mình (ăn nhiều rau và trái cây sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn!). Có lẽ bạn muốn học cách thay đổi thói quen ăn uống của mình từ một huấn luyện viên sức khỏe được chứng nhận của Fitbit? Nhấp vào đây và bắt đầu làm việc để hướng tới bản thân tốt nhất của bạn ngay hôm nay.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021