Sức khỏe

Các bà mẹ bận rộn sẽ thích thói quen tự chăm sóc bản thân nhanh chóng này – Fitbit Blog

Có phải cuộc sống của mẹ khiến bạn bỏ qua việc chăm sóc bản thân? Bạn có thể muốn suy nghĩ lại về điều đó. Hãy đối mặt với nó: nếu bạn không ở trạng thái tốt nhất, làm sao bạn có thể mong đợi điều tốt nhất của bạn cho mọi người xung quanh, những người phụ thuộc vào bạn mỗi ngày? Bạn không thể. Và đó là lý do tại sao dành thời gian cho việc chăm sóc bản thân không phải là một hành động ích kỷ. Nó thực sự khá vị tha, bởi vì khi bạn dành thời gian cho sức khỏe của chính mình, điều đó cho phép bạn đạt được trạng thái tốt nhất. Và đó là tin tốt cho cả gia đình bạn.

Cũng như tự chăm sóc bản thân, cuộc sống của mẹ cũng bận rộn. Đó là lý do tại sao bắt đầu buổi sáng của bạn với thói quen 5 hoặc 10 phút đơn giản này nên là người bạn tốt nhất mới của mọi bà mẹ. Bạn có thể dành ra năm phút ngay cả vào những ngày bận rộn nhất hoặc 10 phút nếu bạn có thêm một chút thời gian vào buổi sáng, và điều đó sẽ mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Thói quen tự chăm sóc bản thân buổi sáng cấp tốc các mẹ sẽ thích

Tắt tiếng điện thoại của bạn (thời gian: năm hoặc 10 phút). Bạn có thể muốn lấy điện thoại khi mới thức dậy nhiều nhất có thể, hãy cố gắng cưỡng lại sự thôi thúc. Im lặng điện thoại trong vài phút ngắn ngủi khi bạn dành cho mình thời gian để điều chỉnh theo ngày là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng cho chính mình. Bằng cách loại bỏ sự phân tâm của chiếc nhẫn hoặc sự im lặng khi bạn tập trung vào việc chăm sóc bản thân, bạn cho phép mình có mặt đầy đủ cho những gì bạn đang làm.

Điều đó không chỉ giúp bạn duy trì thói quen tự chăm sóc bản thân mà còn mang lại những lợi ích cho sức khỏe của chính nó. Janine Faber, MEd, RDN, LD, của Janine Faber Nutrition, giải thích: “Thường xuyên sử dụng và phản hồi điện thoại của bạn có thể làm tăng căng thẳng và lo lắng và dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ như chất lượng giấc ngủ thấp hơn.

Vì vậy, hãy sử dụng chức năng ‘không làm phiền’ đó và ngừng căng thẳng về nó. Tin nhắn của bạn sẽ vẫn ở đó chờ bạn khi bạn sẵn sàng.

Tập thở sâu (thời gian: một phút hoặc ba phút nếu bạn có nhiều thời gian hơn). Khi bạn đã loại bỏ được những thứ gây xao nhãng, hãy dành một phút để tập trung vào hơi thở của mình. Thực hành hít thở sâu, chậm và có kiểm soát. Hít thở sâu bằng mũi trong khi cố gắng kéo không khí vào bụng. Giữ hơi thở trong vài giây trước khi thả ra. Khi bạn thở ra, thở ra thật sâu bằng cách mím môi như thể bạn đang huýt sáo cho đến khi tất cả không khí từ bụng của bạn được giải phóng.

Hành động thở bằng bụng này đóng một vai trò lớn trong việc kiểm soát căng thẳng. Sarah Pflugradt, MS, RD, chủ sở hữu của Sarah Pflugradt Nutrition, giải thích: “Thở sâu bằng cơ hoành giúp kích thích các đường dẫn trong cơ thể dẫn đến thư giãn và giảm căng thẳng. Mặc dù dành một vài phút để hít thở sâu vào buổi sáng có thể có lợi cho tâm trạng và căng thẳng, nhưng thường xuyên thực hành hít thở sâu có thể hữu ích khi các tình huống căng thẳng xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Kéo dài (thời gian: hai phút, hoặc bốn phút nếu bạn có nhiều thời gian hơn). Sau khi bạn đã có cơ hội để thở, giờ là lúc bạn phải căng ra. Động tác kéo giãn không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực khi bắt đầu ngày mới, mà động tác kéo giãn có thể mang lại nhiều lợi ích. Kéo giãn hàng ngày có thể cải thiện tính linh hoạt và khả năng vận động, có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương trong khi cải thiện tư thế.

Ngoài ra, rạn da còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể. Pflugradt giải thích: “Căng cơ hàng ngày có thể cải thiện lưu lượng máu, về lâu dài, có thể giúp giảm huyết áp. Động tác kéo căng cũng giúp giảm mức độ lưu thông của các hormone căng thẳng như cortisol trong cơ thể và có thể có tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch.

Những khoảng thời gian tốt nhất để làm gì vào buổi sáng? Hãy thử bắt đầu với tư thế một đứa trẻ đơn giản và chuyển sang tư thế chú chó quay mặt xuống để giúp mở rộng vai và duỗi lưng. Sau đó, hãy chuyển sang tư thế chiến binh 1 để giúp mở rộng hông của bạn và sẵn sàng bắt đầu ngày mới.

Uống một cốc nước lạnh (thời gian: một đến hai phút). Uống một cốc nước có vẻ không phải là cách chăm sóc bản thân, nhưng hành động đơn giản này có thể giúp bạn cảm thấy tốt nhất. Faber giải thích: “Uống một cốc nước lạnh không chỉ giúp cung cấp nước mà còn giúp tinh thần sảng khoái và trẻ hóa, giúp tâm trạng của bạn phấn chấn hơn.

Vì vậy, hãy dành chút thời gian để nhâm nhi một cốc nước lạnh trong khi hoàn thành thói quen chăm sóc bản thân, và bạn có thể thấy mình tỉnh táo và sảng khoái hơn khi làm như vậy.

Viết ra một điều bạn yêu thích về bản thân (thời gian: một phút). Đối với bước cuối cùng của thói quen chăm sóc bản thân buổi sáng, hãy dành một phút để viết ra ít nhất một điều bạn yêu thích ở bản thân mỗi ngày.

Hành động đơn giản này có thể thay đổi tư duy của bạn khỏi những suy nghĩ chỉ trích bản thân và thay vào đó là những suy nghĩ nâng cao tinh thần. “Cách chúng ta nhìn nhận bản thân ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta trong ngày và cách chúng ta có thể trao quyền và đối xử với cơ thể của mình theo cách tích cực. Đây là một mô hình tốt để con bạn chứng kiến ​​cũng như lòng tự trọng của chúng, ”Faber nói thêm.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021