Sức khỏe

Các triệu chứng mãn kinh có thể được giảm bớt bằng các hành vi lành mạnh không? – Blog Fitbit

Đối với một số phụ nữ, thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh đến và đi như những giai đoạn tự nhiên trong chu kỳ sống mà không có hoặc không có khó khăn hoặc thách thức. Đối với những người khác, nó có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Tiền mãn kinh có thể bắt đầu sớm nhất là giữa tuổi 40 và thậm chí sớm hơn nếu bạn là người hút thuốc hoặc đã trải qua một số phương pháp điều trị y tế. Nếu bạn thấy mình có một số triệu chứng khó chịu, đừng lo lắng, có những điều bạn có thể làm để giúp giảm bớt các triệu chứng này.

Giảm các cơn bốc hỏa. Cơn bốc hỏa là một mối quan tâm đáng kể đối với phụ nữ đang trải qua thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Thái độ tiêu cực đối với các cơn bốc hỏa cũng có thể góp phần làm tăng căng thẳng và lo lắng. Mặt khác, thực hành chánh niệm có thể giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa cũng như căng thẳng và lo lắng liên quan. Khám phá các phương pháp thiền chánh niệm trong ứng dụng và xác định một phương pháp thực hành chánh niệm duy nhất để lập một kế hoạch có thể giúp quản lý một số khoảnh khắc không thoải mái trong suốt cả ngày của bạn.

Uống nhiều nước là một cách khác để giúp giảm các cơn bốc hỏa và bạn có thể dễ dàng ghi lại lượng nước của mình trong ứng dụng Fitbit. Ngoài ra, hãy cân nhắc tránh các loại thực phẩm có thể là tác nhân gây ra cơn bốc hỏa, chẳng hạn như caffeine và thức ăn cay.

Cải thiện giấc ngủ của bạn. Giấc ngủ quan trọng trong mọi giai đoạn của cuộc đời nhưng đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mãn kinh. Mức progesterone thấp có thể khiến bạn khó ngủ. Tuân theo một lịch trình ngủ đều đặn với thói quen đi ngủ đều đặn, chẳng hạn như tắm nước ấm hoặc đọc sách trước khi đi ngủ, có thể giúp tinh thần sẵn sàng cho việc đi ngủ. Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có thể gây khó ngủ, vì vậy tốt nhất bạn nên để TV, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác ở ngoài phòng ngủ.

Vẫn đang đấu tranh để có được những Zzz? Sử dụng thông tin chi tiết về Điểm giấc ngủ để hiểu rõ hơn về lịch trình ngủ nhất quán, tập thể dục 3 đến 4 giờ trước khi ngủ và sử dụng nội dung giấc ngủ giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Tăng cường hoạt động thể chất. Hoạt động thể chất đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế các tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh, và estrogen thấp có thể góp phần gây ra bệnh tim mạch. Tập thể dục thường xuyên góp phần vào sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng và quản lý cân nặng. Mất xương là một mối lo ngại đối với phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh, nhưng có thể giảm bớt bằng cách luyện tập sức mạnh thường xuyên để tăng khối lượng xương.

Nhưng hoạt động thể chất không cần phải phức tạp; một nghiên cứu kết luận rằng đi bộ giúp phụ nữ sau mãn kinh duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Bắt đầu nhỏ bằng việc đi bộ quanh khu nhà và đặt mục tiêu tăng số bước của bạn hàng tuần.

Mẹo chuyên nghiệp: Thực hành chánh niệm khi đi bộ bằng thiền hành, thử Đi bộ và Thư giãn hoặc Đi bộ Tự nhiên trong ứng dụng Fitbit.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng. Bạn không đơn độc — sự trao đổi chất giảm tự nhiên theo tuổi tác. Sự thay đổi nội tiết tố do mãn kinh có thể làm trầm trọng thêm quá trình trao đổi chất gây tăng cân. Cùng với hoạt động thể chất, chế độ ăn uống là một khía cạnh quan trọng để duy trì trọng lượng khỏe mạnh trước và sau mãn kinh. Thưởng thức một chế độ ăn uống cân bằng với trái cây, rau, lúa mì nguyên cám và protein nạc sẽ giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.

Mãn kinh có những thách thức của nó, nhưng nó cũng là một sự phát triển tự nhiên và đẹp đẽ trong cuộc đời của người phụ nữ. Bằng cách ghi nhớ hướng dẫn của các trụ cột sức khỏe ở trên, bạn có thể giữ được những khía cạnh thách thức trong khi tận hưởng những lợi ích đi kèm với tuổi tác và sự trưởng thành.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021