Sức khỏe

Các trò chơi trên sân hay nhất nhân đôi như một bài tập luyện – Fitbit Blog

Khi ngày dài hơn và thời tiết ấm hơn, đây có thể là thời điểm tuyệt vời để bạn tập luyện ngoài trời. Nhưng một số ngày, bạn có thể cảm thấy thích chơi và giao lưu hơn là thực sự tập thể dục. Và đó là tin tốt, vì bạn có thể kết hợp thời gian chơi và thể dục cùng với các trò chơi trên sân để tăng gấp đôi hiệu quả tập luyện.

Phần tốt nhất? Bạn sẽ có rất nhiều niềm vui, bạn sẽ không muốn “tập luyện” kết thúc.

Tại sao bạn nên thêm các trò chơi ngoài sân vào thói quen thể dục của mình?

Nếu bạn nghĩ rằng các trận đấu trên sân không thể được coi là tập thể dục, hãy nghĩ lại. “Chơi những trò chơi này giúp bạn tập trung vào niềm vui và sự cạnh tranh chứ không phải tập trung vào việc thực sự tập thể dục,” huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận Sabrina A. Sarabella, MS giải thích.

Và nếu bạn đã từng bắt gặp mình nhìn chằm chằm vào đồng hồ và đếm ngược từng phút cho đến khi buổi tập kết thúc, bạn sẽ hiểu tại sao điều này lại quan trọng. Khi bạn đang có một khoảng thời gian vui vẻ, bạn sẽ không muốn cuộc vui kết thúc. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể di chuyển cơ thể trong thời gian dài hơn so với một buổi tập luyện thông thường trong khi mong đợi lần tiếp theo bạn có thể thực hiện lại.

Không phải mọi trận đấu trên sân đều mang lại hiệu quả tập luyện, nhưng khá nhiều. Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia thể dục hàng đầu chia sẻ các mục yêu thích của họ và giải thích cách chúng có thể được sử dụng để bổ sung cho thói quen tập thể dục bình thường của bạn. Dưới đây là các đề xuất hàng đầu của họ:

Spikeball. Spikeball, còn được gọi là roundnet, là một trò chơi bao gồm một quả bóng nhỏ, một tấm lưới nằm ngang trên mặt đất giống như tấm bạt lò xo và hai đội gồm hai người chơi. Với luật chơi tương tự như bóng chuyền, mỗi đội cố gắng chuyền bóng qua lại trước khi quay trở lại lưới. Nếu họ thất bại, đội đối phương sẽ ghi bàn.

Các chuyển động đột ngột và nhịp độ nhanh của trò chơi giúp tập luyện hiệu quả. “Spikeball rất tốt cho cốt lõi của bạn vì bạn cần thực hiện các chuyển động nhanh để đánh bóng. Nó cũng bao gồm một số hoạt động lặn để có được cảnh quay hoàn hảo đó, vì vậy nó có thể làm tăng nhịp tim của bạn và yêu cầu tập luyện toàn thân, ”Sarabella chia sẻ.

Rover đỏ. Trò chơi trên sân cổ điển Red Rover có thể là một cách tuyệt vời để thêm chuyển động cho ngày của bạn mà không cần thiết bị. Lacey Dunn, MS, RD, LD, CPT, và tác giả của Hướng dẫn phụ nữ về sự hài hòa nội tiết tố.

Để chơi, người chơi chia thành hai đội và xếp thành một hàng đối diện nhau trong khi nắm tay nhau. Mỗi đội có lượt gọi một cầu thủ đối phương qua người sau đó cố gắng “phá vỡ” chuỗi của đội kia.

Sự kết hợp giữa chạy nước rút và sử dụng lực thô bạo để đột nhập vào chuỗi có thể thách thức tất cả các nhóm cơ chính của bạn. Và nếu bạn muốn nâng cao mức độ thể chất của trò chơi này lên một tầm cao, hãy thử thêm một vòng quay bổ sung cho nó. Dunn cho biết thêm: “Nếu người chơi được gọi qua không phá vỡ chuỗi, họ phải thực hiện 10 burpee.

Quả bóng xoáy. Nếu bạn muốn có một trò chơi thú vị mà cả gia đình có thể cùng nhau làm, hãy thử đánh bóng xoáy. Chơi giống như bóng chày, nhưng với một cây gậy và bóng nhẹ hơn, sự kết hợp của ném bóng, xoay người và chạy có thể hoạt động toàn bộ cơ thể của bạn.

Sarabella chia sẻ: “Bóng xoáy sử dụng nhiều nhóm cơ khác nhau như cánh tay và lõi của bạn trong khi chạy để bám trụ, sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn để chạy nước rút nhanh nhất có thể, làm tăng nhịp tim của bạn. Nếu bạn muốn tăng cường độ tập luyện của mình, hãy thử thêm một vòng quay vui nhộn vào trò chơi truyền thống. Ví dụ, khi bạn đến cơ sở, hãy thực hiện mười động tác bật nhảy hoặc nếu bạn ra đòn, hãy thả người xuống và thực hiện mười động tác chống đẩy. Các biến thể là vô hạn và cho phép bạn làm cho trò chơi trở nên thử thách như bạn muốn.

Nhãn. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi trên sân mà ngay cả thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình cũng có thể chơi, hãy thử Tag. Trò chơi này có thể chơi với hai người chơi trở lên và không cần thiết bị. Để chơi, hãy chọn một người chơi làm “nó” và bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Người chơi là “nó” đuổi theo những người chơi khác đang cố gắng gắn thẻ họ. Và một khi bạn được gắn thẻ, bây giờ bạn trở thành “nó” và trò chơi bắt đầu lại từ đầu. Trò chơi này không chỉ dễ hiểu và dễ chơi mà còn mang lại một buổi tập luyện chất lượng.

“Chạy — hoặc chạy nước rút tùy thuộc vào cách bạn chơi — trong Tag cung cấp một bài tập cho tim mạch, trong khi cúi người để ẩn cũng cung cấp một bài tập cơ thể thấp hơn,” chuyên gia dinh dưỡng và thể dục Elizabeth Shaw, MS, RDN, CPT của Shaw’s Simple Swaps chia sẻ .

Bất kể bạn chọn cách nào, kết hợp các trò chơi trên sân là một cách tuyệt vời để thêm sự đa dạng và thú vị cho quá trình tập luyện của bạn. Và khi bạn cảm thấy vui vẻ, việc duy trì thói quen tập thể dục của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021