Sức khỏe

Cách mua sắm và nấu ăn cho một người một cách dễ dàng – Fitbit Blog

Tạo ra các bữa ăn cân bằng để kéo dài cả ngày và / hoặc tuần có thể là một thách thức đối với nhiều người, đặc biệt là khi sống một mình. Nấu ăn cho một người có vẻ là một thách thức, nhưng đây là một vài mẹo đơn giản giúp bạn ngăn ngừa lãng phí thức ăn và tiền bạc của mình.

Tìm và viết ra các công thức nấu ăn và bữa ăn trong tuần trước khi bạn mua sắm. Trước khi đến cửa hàng, hãy nhớ nghiên cứu các bữa ăn sẽ có trong thực đơn của tuần trước. Giữ nó đơn giản. Không cần chọn trước mỗi ngày — bắt đầu bằng cách chọn từ hai đến ba bữa ăn bao gồm các thành phần có thể được sử dụng để tạo ra thức ăn thừa vào ngày hôm sau hoặc trong cả tuần.

Bước tiếp theo — lập danh sách! Hãy nhớ viết ra các thành phần chính và số lượng cần thiết cho mỗi bữa ăn. Đọc bài đăng này để biết một số phần sơ chế bữa ăn.

Cân sản phẩm của bạn. Trong khu vực sản xuất của cửa hàng tạp hóa, sẽ có lợi khi cân nhắc các sản phẩm cần thiết. Thay vì lấy ba hoặc bốn củ khoai tây, táo hoặc hành tây và ném chúng vào xe đẩy, hãy thử cân nông sản tại cửa hàng. Làm như vậy có thể tránh mua quá nhiều mặt hàng có khả năng bị hỏng trong tuần.

Mua các thành phần có thể được sử dụng theo nhiều cách. Mặc dù có thể mất một chút thời gian, nhưng việc tìm kiếm các công thức nấu ăn bao gồm các thành phần tương tự là rất đáng giá. Một số ví dụ bao gồm bông cải xanh hoặc cà rốt để làm salad, làm món ăn phụ và như một bữa ăn nhẹ buổi chiều, và thịt gà xé nhỏ để thêm vào món salad, bánh sandwich hoặc chỉ ăn kèm như một món ăn nhẹ. Thay vì xem rau bina bị hỏng, hãy thêm một nắm vào món trứng tráng buổi sáng hoặc vào sinh tố trái cây.

Lập kế hoạch về những nguyên liệu cần thiết trong tuần có thể giúp bạn không mua quá nhiều ở cửa hàng và cuối cùng có thể sử dụng trong tuần thay vì hỏng.

Khai thác đầu bếp chuẩn bị bên trong của bạn. Cắt và cắt hạt lựu có thể là một công việc vặt nếu nó được thực hiện hàng ngày. Hãy tiết kiệm thời gian và cân nhắc thực hiện tất cả cùng một lúc. Bật một số bản nhạc vui nhộn, lấy một số hộp đựng tupperware nhỏ để lưu trữ và bắt đầu choppin ‘!

Các bữa ăn trên chảo chuẩn bị cho bữa ăn. Một cách tuyệt vời khác để nấu ăn là làm các bữa ăn trên chảo. Nó không chỉ đòi hỏi ít món ăn hơn nói chung mà tất cả đều có thể được nấu cùng một lúc trong lò! Bắt đầu bằng cách thêm một hoặc hai loại rau bạn chọn và trải đều chúng trên khay nướng. Hãy chắc chắn để lại đủ chỗ cho protein của bạn, thêm một số gia vị hoặc gia vị và để nó nướng. Điều này sẽ cho phép bạn khoảng nửa giờ để tắm, dọn dẹp nhà cửa hoặc xem TV trong khi nấu ăn!

Đóng gói đồ ăn nhẹ. Khi nói đến việc tiêu thụ đồ ăn nhẹ lành mạnh suốt cả ngày, có thể khôn ngoan hơn nếu bạn lấy một chiếc túi có thể tái sử dụng và chia nhỏ đồ ăn nhẹ trong tuần. Ví dụ: theo khẩu phần và chia nhỏ hỗn hợp đường mòn, bánh quy giòn hoặc cà rốt và hummus cho tuần tới. Bằng cách đó, bạn nắm lấy nó và đi!

Nếu đang làm việc tại nhà, bạn có thể chỉ cần mở tủ lạnh và lấy một túi đồ ăn nhẹ đã định sẵn sẵn sàng mang đi, thay vì ngụp lặn trong túi và tiêu thụ quá mức.

Sáng tạo. Mọi thứ có thể không diễn ra hoàn hảo, nhưng sáng tạo với thức ăn thừa đôi khi có thể mang lại những bữa ăn thú vị (và tiện lợi)! Không thể hoàn thành món salad, nhưng nước sốt đã được thêm vào? Đừng lo lắng — ngày hôm sau, hãy cho nó vào một chiếc bánh tortilla rau bina ấm áp để có một bọc ngon lành! Tận dụng thức ăn thừa theo những cách sáng tạo là một lựa chọn tuyệt vời khác để tránh xa dòng thức ăn nhanh, biết rằng có một giải pháp thay thế lành mạnh hơn đang chờ đợi trong tủ lạnh.

Hãy nhớ rằng nấu ăn cho một người không cần được coi là một việc vặt. Trên thực tế, nó thực sự có thể là một hình thức chăm sóc bản thân tuyệt vời. Hãy thử và thực hiện một số động tác nâng lên trước, và sau đó tận hưởng một tuần đầy ắp sự ngon miệng sắp tới!

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021