Sức khỏe

Cách nói chuyện với con bạn về thức ăn một cách lành mạnh – Fitbit Blog

Lúc đầu, thật dễ thương khi trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi của bạn bắt đầu thêm “nghiêm túc?” đến tận cùng của tất cả những gì họ nói. Sau đó, nó đánh bạn: Họ đã nhận được điều đó từ bạn. Và chúng có thể nhận được nhiều hơn, bởi vì con cái của chúng ta chấp nhận các hành vi của chúng ta, mà chúng ta thường không nhận ra hoặc có ý định cho nó xảy ra. Cho dù bạn thấy điều này là buồn cười hay khó chịu, hầu hết thời gian, nó tương đối vô hại. Tuy nhiên, một số hành vi và ngôn ngữ của chúng ta có thể vô tình ảnh hưởng đến con cái của chúng ta theo những cách không mấy tốt đẹp.

Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em mô hình hóa các hành vi ăn uống của cha mẹ, thái độ liên quan đến việc ăn uống và sự hài lòng hoặc không hài lòng về hình ảnh cơ thể của họ. Ngoài ra, các nghiên cứu liên kết việc ăn kiêng trước mặt con bạn với việc trẻ hạn chế ăn, lo lắng về cân nặng và nguy cơ tăng cân.

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Isabella Chalker, chuyên gia dinh dưỡng Amy Isabella Chalker, cho biết: “Khi cha mẹ nói về việc cần phải ăn kiêng, đặc biệt là trẻ em nhận ra thông điệp rằng cơ thể của chúng không ổn hoặc có thể chấp nhận được. “Nếu cha mẹ đang nói về ngoại hình của họ, đứa trẻ sẽ biết rằng cơ thể của chúng là một đối tượng cần được thay đổi và kiểm soát.”

Nhưng nó không chỉ là những gì bạn nói, nó còn là những gì bạn làm. Alexis Conason, Psy.D., CEDS-S, một nhà tâm lý học được cấp phép, chuyên gia giám sát rối loạn ăn uống và tác giả của Cuộc cách mạng không ăn kiêng. “Họ nhìn thấy những gì xảy ra với chúng tôi với thức ăn và cơ thể của chúng tôi, và họ có xu hướng làm mẫu theo chúng tôi.”

Tin tức này có thể khiến bạn cảm thấy giằng xé — tất nhiên bạn muốn những gì tốt nhất cho con mình và bạn yêu chúng để tránh mọi thử thách mà bạn phải đối mặt với thức ăn và hình ảnh cơ thể. Tuy nhiên, bạn cũng muốn những gì tốt nhất cho bạn. May mắn thay, các chuyên gia nói rằng có nhiều cách bạn có thể làm để hướng tới mục tiêu cá nhân của mình và cũng thúc đẩy mối quan hệ thực phẩm tích cực cho con bạn.

7 cách ảnh hưởng tích cực đến thói quen ăn uống của con bạn

Hãy nhớ rằng các cuộc trò chuyện chính xác mà bạn có với con mình sẽ phụ thuộc vào độ tuổi của chúng, vì vậy hãy điều chỉnh bất kỳ đề xuất nào dưới đây cho phù hợp với trình độ của chúng.

Nix nói chuyện cơ thể tiêu cực. Ngay cả khi bạn không cảm thấy tốt về cơ thể của mình, hãy cố gắng nhận thức về việc không nói điều đó trước mặt con bạn. Chalker nói: “Bất kỳ ngôn ngữ nào bạn nói to với bản thân về cơ thể của mình, bạn cũng có thể đang nói điều đó với con mình.

Tập trung vào việc ăn uống vì sức khỏe chứ không phải giảm cân. Nếu mục tiêu của bạn là giảm một vài (hoặc nhiều) cân, hãy để dành những cuộc trò chuyện đó cho bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, nhà trị liệu, bạn bè hoặc gia đình của bạn. “Cũng như các bậc cha mẹ sẽ không thảo luận về các mối quan tâm về tài chính hoặc hôn nhân với con của họ, không cần thiết phải để con bạn tham gia [talks about your weight-loss efforts or diet], ”Chalker nói. Và khi bạn đang cố gắng khuyến khích con mình đưa ra những lựa chọn tốt, hãy nhấn mạnh những mặt tích cực: các thành phần lành mạnh có thể giúp cơ thể chúng chạy nhanh hơn, nhảy cao hơn và não bộ của chúng thông minh hơn như thế nào.

Ngừng dán nhãn thực phẩm. Không có thực phẩm “tốt” và thực phẩm “xấu”. Chalker nói: “Loại ngôn ngữ này có thể phát triển thứ bậc các loại thực phẩm, và có nhiều lớp xấu hổ và cảm giác tội lỗi nếu một đứa trẻ ăn những loại thức ăn đó. Cô cho biết thêm, điều này có thể dẫn đến hạn chế hoặc chu kỳ ăn kiêng yo-yo, có thể cản trở sự phát triển của chúng, dẫn đến các vấn đề sức khỏe lâu dài.

Nghiên cứu mối quan hệ của bạn với thực phẩm. Trong xã hội của chúng ta, “người ta chấp nhận rằng chúng ta muốn cố gắng thay đổi cơ thể của mình bởi vì chúng ta cảm thấy cơ thể mình còn thiếu sót; nó không đủ tốt theo một cách nào đó. Conason nói rằng chúng tôi được truyền bá thông điệp đó từ khi chúng tôi còn là những đứa trẻ. Cô ấy khuyến khích nhận ra đây là một thông điệp sai lầm và nỗ lực để giải phóng những niềm tin này bằng cách giáo dục bản thân về văn hóa ăn kiêng. Sắp xếp lại cách tiếp cận của bạn để ăn uống như một hình thức chăm sóc bản thân.

Không bao giờ khuyến khích con bạn ăn kiêng hoặc dọn dẹp đĩa của chúng. Conason nói: “Trẻ em bẩm sinh là những người ăn uống khá lưu tâm, có thái độ ăn uống điều độ. Chalker cho biết thêm, việc cố gắng hạn chế con bạn ăn bao nhiêu, cấm bất cứ thứ gì có đường trong nhà hoặc ăn những thứ ít chất béo sẽ cản trở khả năng tự nhiên của trẻ trong việc xác định các dấu hiệu đói và no.

Vì vậy, hãy cung cấp cho chúng những bữa ăn và đồ ăn nhẹ cân bằng, đồng thời khuyến khích chúng lắng nghe và kết nối với chính cơ thể mình để hướng dẫn việc ăn uống của chúng. Điều đó bao gồm thực phẩm có đường mà chúng sẽ tiếp xúc với bên ngoài nhà nếu bạn không cho chúng ăn. Kết hợp những thứ như quả mọng và sô cô la hoặc sữa và bánh quy làm đồ ăn nhẹ hoặc một phần của bữa ăn cùng với các lựa chọn khác. Chalker giải thích: “Nếu bạn có thể giới thiệu những thực phẩm này trong gia đình mình một cách trung lập, điều đó thực sự có thể giúp ích cho mối quan hệ của trẻ với thức ăn.

Hãy để họ quyết định. Nếu bạn không ăn kiêng để giảm cân mà thay vào đó theo một chế độ ăn kiêng như ăn chay hoặc không chứa gluten vì lý do đạo đức hoặc sức khỏe hoặc sở thích cá nhân, con bạn có thể sẽ muốn biết tại sao bạn ăn bánh mì kẹp thịt nhưng bố thì không. Việc tập trung vào bạn trong những tình huống này sẽ ít hữu ích hơn. Lật lại những cuộc trò chuyện này cho trẻ của bạn, sử dụng ngôn ngữ trung lập nhất có thể.

Đại loại như, “Mẹ chọn những thực phẩm này vì mẹ đã lớn và có sở thích riêng giống như mẹ. Bạn thích món nào? Tại sao bạn lại thích những thứ đó? ” có thể giúp ích, Chalker nói. Hoặc, nếu con bạn nhận thấy bạn có một miếng bánh sinh nhật nhỏ hơn chúng, bạn có thể hỏi chúng cảm thấy thế nào sau khi ăn bánh và kem cũng như salad tươi và gà nướng mà chúng ngấu nghiến. Thực phẩm nào khiến họ tràn đầy sinh lực và thực phẩm nào khiến họ đau bụng? Vấn đề là: Đừng giới hạn những cuộc trò chuyện này chỉ ở một số loại thực phẩm nhất định hoặc biến nó thành một cuộc thảo luận đạo đức về những loại thực phẩm “tốt nhất”.

Đồng thời, giáo dục con bạn về lý do tại sao bạn chọn chỉ ăn thực vật (nếu đó là đồ của bạn) để chúng có thể quyết định giá trị và niềm tin của chúng. Và đối với một tình trạng y tế như bệnh celiac, chỉ cần giải thích rằng một số loại thực phẩm nhất định khiến bạn cảm thấy tồi tệ — và không có lý do gì con bạn không nên ăn những loại thực phẩm đó vì chúng có thể cảm thấy rất thích thú.

Tránh thưởng cho trẻ những món ăn không lành mạnh. Thưởng cho hành vi tốt bằng đồ ăn có đường khiến những lựa chọn không lành mạnh trở nên đáng mơ ước hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng thời gian bên nhau, âu yếm và khen ngợi làm phần thưởng.

Cuối cùng, bạn có thể muốn tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia. “Bạn không thể giải quyết những lo lắng về thực phẩm và những lo lắng về cơ thể ở trẻ em mà không giải quyết nó ở chính bản thân bạn. Và điều đó thật khó khăn, ”Chalker nói. Cô khuyến nghị nên cân nhắc làm việc với một chuyên gia (chẳng hạn như một chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà trị liệu) chuyên về gia đình và trẻ em hoặc ăn uống rối loạn. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy con mình áp dụng bất kỳ hành vi ăn kiêng nào (hoặc có những lo lắng về chúng), hãy tìm kiếm hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa để giúp chúng khám phá sự chấp nhận của cơ thể và thiết lập lại mối quan hệ lành mạnh với thực phẩm, cô ấy nói thêm.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021