Sức khỏe

Cách sử dụng thiết bị trị liệu xoa bóp để đạt được lợi ích tối đa – Fitbit Blog

Xu hướng massage trị liệu bắt đầu với các vận động viên chuyên nghiệp bên lề các trò chơi, và bây giờ bạn có thể tìm thấy thiết bị này trong các phòng tập thể dục, phòng tập thể hình và phòng tập thể dục tại nhà. Mặc dù cần nghiên cứu thêm, các thiết bị massage dường như có những lợi ích. Mike Herman, DPT, Cert-DN, một nhà trị liệu vật lý ở Bắc Carolina, cho biết chúng giúp giảm đau nhức cơ bắp sau khi tập luyện và tăng phạm vi vận động. Jereme Schumacher, PT, DPT, bác sĩ trị liệu cấp cao ở San Diego cho Điều trị Bespoke cho biết thêm. Điều đó có nghĩa là chúng tốt cho cả warmups và cooldown.

Để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​các thiết bị trị liệu bộ gõ này (như cách gọi của chúng về mặt kỹ thuật), bạn cần sử dụng chúng đúng cách. Mặc dù chúng khá đơn giản, nhưng các mẹo dưới đây sẽ tối đa hóa lợi ích của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì, hãy hỏi một nhà trị liệu vật lý hoặc huấn luyện viên được chứng nhận. Schumacher nói: “Mặc dù không có nhiều rủi ro khi sử dụng thiết bị trị liệu massage, nhưng vẫn có những rủi ro nếu bạn sử dụng nó quá thường xuyên, quá lâu hoặc quá nhiều. “Bạn không muốn gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào và làm tổn hại đến bản thân hoặc hiệu suất của bạn.”

Giữ cho nó di chuyển. Schumacher nói: “Nói chung, bạn muốn khởi động thiết bị và giữ nó cách xa da khoảng một inch, hãy di chuyển nó xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy cứng ở một vị trí cụ thể, bạn có thể giữ nó ở đó lâu hơn. Herman giải thích, những vòng tròn nhỏ có thể giúp co cơ và giảm căng tức.

Đừng thúc ép. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn nếu bạn sử dụng áp lực, nhưng hãy tin tưởng vào máy. “Đừng bao giờ ấn xuống thiết bị. Hãy để đầu bộ gõ làm công việc của nó, ”Schumacher nói. Đó là tất cả những áp lực bạn cần.

Sử dụng một cái đầu lớn. Các thiết bị massage có thể đi kèm với nhiều đầu gõ khác nhau. Schumacher nói, đối với hầu hết các phần, hãy sử dụng đầu tròn hơn, lớn hơn. (Đây là những đầu cổ điển trên hầu hết các thiết bị.) “Điều này giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến cơ nhiều hơn và kích thích hệ thần kinh,” anh giải thích. Nó cũng ít đau hơn đối với các cơ bị đau. Mặt khác, đầu hình viên đạn rất tốt để nhắm mục tiêu các điểm kích hoạt — nhưng chỉ sử dụng chúng trong thời gian ngắn vì chúng có cường độ mạnh hơn.

Đúng lúc. Bạn có thể sử dụng thiết bị trị liệu gõ trước, trong hoặc sau khi tập luyện hoặc trong những ngày nghỉ ngơi. Nhưng bạn không muốn sử dụng chúng cả ngày. Schumacher khuyến nghị những điều sau:

  • Để khởi động: 20-30 giây trên các cơ mà bạn sẽ sử dụng
  • Trong quá trình tập luyện: 15-20 giây trên các cơ mà bạn đang sử dụng
  • Để có thời gian hồi chiêu: 90 giây đến 2 phút trên các cơ bạn đã sử dụng
  • Vào những ngày nghỉ: 90 giây đến 2 phút trên bất kỳ điểm đau nào

Nhắm vào đúng phần cơ. Schumacher nói: “Nói chung, hãy sử dụng nó trên phần bụng – phần thịt của cơ, tránh xa các khớp và bề mặt rắn chắc hơn như ống chân. “Với bàn tay của bạn, hãy cảm nhận phần lớn cơ ở đâu và tập trung sự chú ý vào đó.”

Xoa bóp các cơ thích hợp. Đối với bất kỳ bài tập nào, bạn muốn nhắm mục tiêu đến các cơ bạn sẽ sử dụng hoặc bạn vừa mới sử dụng. Schumacher nói: “Các nhóm cơ lớn hơn – cơ tứ đầu, gân kheo, mông, bắp chân và lưng – thường có lợi vì bất kể bạn đang làm gì, có thể bạn sẽ sử dụng chúng”.

Để có thêm lời khuyên cụ thể về hoạt động, hãy xem xét những điều dưới đây từ Herman:

  • Đang chạy: bắp chân, gân kheo, mông
  • Tập HIIT: quads, glutes, upper trap
  • Đạp xe: quads, lưng trên, bẫy trên, mông
  • Huấn luyện sức mạnh: Cho dù bạn đang tập thể dục hoặc đã tập thể dục
  • Crossfit: Cơ mông, cơ mông, lưng vai, cẳng tay
  • Làm việc tại bàn: Cơ mông, gập hông, lưng trên

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021