Sức khỏe

Cảm thấy bị mất? Đây là cách tìm ra mục đích của bạn, Theo Deepak Chopra – Fitbit Blog

Trong thời kỳ khó khăn, sự hỗn loạn xung quanh bạn không cần phải được phản ánh bên trong bạn — và không nơi nào điều đó rõ ràng hơn ngày nay. Một trong những cách tốt nhất để duy trì sự ổn định khi phục hồi sau mất mát hoặc những khó khăn khác là tìm và biết mục đích của bạn. Có nhiều cách để chống lại căng thẳng, nhưng mạnh mẽ nhất liên quan đến việc cảm thấy an toàn về con người của bạn và lý do tại sao bạn được đưa vào đây. Tương tự như vậy, cảm thấy rằng bạn đang đi đúng hướng với mục đích của mình sẽ có hiệu quả trong việc tránh xa lo âu và trầm cảm.

Bạn đã có thể tìm thấy mục đích sống của mình chưa? Nếu vậy, bạn có cảm thấy rằng bạn đang đi đúng hướng với mục đích của mình không? Trong tất cả những điều làm cho con người trở nên độc nhất, cần có mục đích và ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta là một trong những điều nổi bật nhất.

Theo truyền thống của Yoga, mục đích của bạn đã chờ đợi bạn ở phía trước. Nó tồn tại ở mức độ nhận thức sâu hơn so với hoạt động trí óc liên tục lấp đầy tâm trí. Nếu bạn tưởng tượng rằng mục đích của bạn đã tồn tại nghe có vẻ xa lạ và kỳ lạ, thì có một phương pháp tương đương nổi tiếng của phương Tây. Vào những năm 80, học giả vĩ đại về thần thoại, Joseph Campbell, đã phát minh ra cụm từ “Hãy theo đuổi hạnh phúc của bạn”, cụm từ này gần như ngay lập tức được sử dụng phổ biến.

Khi nói đến mục đích trong công việc của mình, khái niệm rằng bạn nên tìm công việc mang lại cho bạn hạnh phúc và niềm vui là điều hấp dẫn, nhưng Campbell, người hiểu biết sâu sắc về truyền thống tâm linh phương Đông, còn có ý nghĩa hơn thế. Bằng cách làm theo niềm hạnh phúc của bạn, anh ấy tranh luận, “… cuộc sống mà bạn phải sống là cuộc sống của bạn Chúng tôi cuộc sống.” Điều này đưa ra một tầm nhìn hoàn toàn khác với quan điểm cho rằng làm việc chăm chỉ, bền bỉ và giữ vững vai trò của bạn là chìa khóa dẫn đến thành công. Như Campbell đã giải thích, “Hãy theo đuổi niềm hạnh phúc của bạn, đừng sợ, và những cánh cửa sẽ mở ra ở nơi mà bạn không biết là chúng sẽ đến.”

Trong điều này, Campbell đã tự phù hợp với khái niệm Phật pháp của Ấn Độ. Từ này bắt nguồn từ một động từ tiếng Phạn có nghĩa là “nâng đỡ”. Pháp của bạn là cách sống được hỗ trợ bởi sức mạnh của ý thức thuần túy hoặc vũ trụ.

Bạn không cần phải đọc một quả cầu pha lê trong tương lai để đến gần hơn với mục đích của cuộc đời mình — bạn chỉ cần tìm thấy những thứ mang lại cho bạn mục đích ngay hôm nay. Pháp là một con đường mở ra trong tâm thức. Bằng cách đi bộ, bạn ngày càng khám phá ra nhiều điều về bản thân, và điều này đưa bạn đến gần hơn với mục đích đã phát triển với bạn — thậm chí, và đặc biệt là trong khi đương đầu với những thử thách.

Sự phát triển không được đo lường bằng tài khoản ngân hàng của bạn, quy mô ngôi nhà của bạn hoặc số người làm việc dưới quyền của bạn. Nó được đo bằng mức độ hạnh phúc của bạn. Thông điệp này bắt đầu đi vào cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là trong những thời điểm bất ổn này. Campbell là người báo trước tương lai, nhưng lời khuyên của anh ấy cũng vang vọng từ nhiều thế kỷ trước.

Tại thời điểm này, nhiều người muốn được gợi ý về việc quay trở lại mục đích của họ sau thời gian gián đoạn tập thể liên tục trong năm qua. Đây là một số lời khuyên.

Đừng cố gắng lấy lại những tiến bộ đã mất cùng một lúc. Bắt đầu với các hoạt động nằm trong mục đích của bạn. Một khởi đầu tốt là tìm cách phục vụ những người đang cần giúp đỡ.

Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy tự tin về những gì bạn phải cống hiến cho thế giới. Bạn có thể ngồi xuống và lập danh sách các tài năng và điểm mạnh của mình. Sau đó, viết ra một hoặc hai cách để sử dụng mỗi cách trong những ngày tới.

Hãy nhớ rằng mục đích của bạn không giống với sự nghiệp của bạn. Hãy chú ý đến cụm từ mạnh mẽ đó, “cuộc sống mà bạn nên sống”. Mở rộng điều này để bao gồm mọi thứ đưa bạn đến gần hơn với lý tưởng của mình và nếu sự nghiệp của bạn vẫn chưa trở lại mức cũ — có thể bạn đang tìm kiếm một vị trí mới hoặc đang trong quá trình thay đổi nghề nghiệp — bạn vẫn có thể dành thời gian của mình , nỗ lực và hỗ trợ tinh thần cho những người xung quanh bạn.

Giữ lý tưởng của bạn trước bạn. Hãy tin vào một tầm nhìn cao hơn về cuộc sống và sống cho phù hợp. Nâng cao kỳ vọng của bạn cao như lý tưởng của bạn. Đây là những dấu ấn của giáo pháp trong nhiều thiên niên kỷ, và ngày nay chúng vẫn đúng như vậy, nếu không muốn nói là hơn bao giờ hết.


Như với tất cả các kỹ năng, thiền là một thói quen đã học và hiệu quả nhất khi được thực hành một cách nhất quán, vì vậy hãy coi nó như một thói quen tập thể dục. Muốn biết thêm những lời khuyên như thế này — và cái nhìn sâu sắc về cách bắt đầu và duy trì một thực hành chánh niệm — từ Deepak? Thủ tục thanh toán Phương pháp tư duy của Deepak Chopra cho Fitbit, một bộ sưu tập chăm sóc sức khỏe mới độc quyền bao gồm nội dung về chánh niệm, giấc ngủ, quản lý căng thẳng, sức khỏe tinh thần và kết nối tâm trí – cơ thể, dành cho các thành viên Fitbit Premium. Đăng ký dùng thử miễn phí 90 ngày tại đây. Không có sẵn ở tất cả các thị trường nơi Premium có sẵn; và chỉ có sẵn bằng tiếng Anh.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021