Sức khỏe

Có một chút quá nhiều niềm vui vào ngày 4 tháng 7 này? Đây là cách khôi phục – Fitbit Blog

Ngày 4 tháng 7 được biết đến với nhiều thứ: pháo hoa, tiệc nướng và — đối với nhiều người — một lượng lớn đồ uống.

Và mặc dù không có gì sai khi tận hưởng bản thân vào ngày 4 tháng 7, nếu bạn tận hưởng một chút quá rất có thể, bạn sẽ không cảm thấy nóng khi thức dậy vào ngày 5.

Nhưng đừng lo lắng! Những việc bạn làm vào buổi sáng sau một đêm uống rượu có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn, kiểm soát cảm giác nôn nao và giúp bạn hướng tới mục tiêu sức khỏe và thể chất của mình.

Đây là cách để phục hồi và phục hồi nếu bạn có quá nhiều niềm vui (và quá nhiều đồ uống) vào ngày 4 tháng 7 này:

Hydrat, hydrat, hydrat

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của cảm giác nôn nao là đau đầu. Và đau đầu nôn nao đó? Đó là kết quả của việc mất nước.

Rượu là một chất lợi tiểu; điều đó có nghĩa là khi bạn uống rượu, bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn so với khi bạn uống các chất lỏng khác, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến mất nước — và chứng đau đầu kinh điển vào buổi sáng.

Đó là lý do tại sao, điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm khi thức dậy sau một đêm uống rượu? Bù nước.

“Mất nước là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng nôn nao, vì vậy hãy đảm bảo uống nhiều chất lỏng — đặc biệt là nước — suốt cả ngày,” Lacy Ngo, MS, RDN, và người sáng lập Mind Mind in Faith and Food, LLC cho biết. Bạn cũng có thể thay nước bằng đồ uống giúp bổ sung chất điện giải (như đồ uống thể thao).

Ăn một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

Bạn có thể không muốn ăn khi thức dậy với cảm giác nôn nao — nhưng bữa sáng là điều bắt buộc nếu bạn muốn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Nhưng không phải bữa sáng nào cũng được tạo ra như nhau. Nếu bạn muốn bữa sáng của mình giúp giải phóng cơn say của bạn vào lề đường, bạn cần ăn đúng loại thực phẩm — và bánh mì nướng bơ với trứng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

“Bơ chứa nhiều kali, giúp bổ sung chất điện giải do [alcohol-related] Nicole Stefanow, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký có trụ sở tại NYC, cho biết mất nước. Và trứng chứa cysteine, một axit amin “giúp điều chỉnh chất chống oxy hóa glutathione…[and] thải độc tố ra khỏi cơ thể do uống quá nhiều rượu. ”

Bạn cũng sẽ muốn hoàn thiện bữa sáng của mình với nhiều trái cây và rau. Ngô nói: “Rượu được coi là chất gây viêm nhiễm. “Vì vậy, khi bạn muốn ăn, hãy lấp đầy đĩa của bạn với trái cây và rau quả chống viêm để giúp cơ thể chống lại chứng viêm do rượu gây ra.”

Một số thực phẩm chống viêm tuyệt vời để kết hợp vào bữa sáng ngày 5 tháng 7 của bạn bao gồm cà chua, rau xanh (như cải xoăn và rau bina) và quả mọng.

Gia vị mọi thứ với gừng

Tùy thuộc vào những gì và lượng bao nhiêu bạn đã uống vào ngày thứ 4, bạn có thể thức dậy vào ngày thứ 5 với cảm giác đau bụng — và nếu đúng như vậy, biện pháp khắc phục tốt nhất có thể là ở lối đi.

Ngo cho biết: “Theo… nghiên cứu, gừng có tác dụng giảm buồn nôn cho nhiều người. Vì vậy, nếu bụng của bạn đang khó phục hồi sau lễ hội ngày 4 tháng 7, “bạn có thể thử thêm một ít gừng tươi vào bữa ăn và đồ uống của mình”, Ngô gợi ý.

Nếu bạn muốn có một cách đơn giản để đưa gừng vào cơ thể (và kiểm soát cơn buồn nôn), hãy thử pha một mẻ trà gừng bằng cách ngâm gừng tươi trong nước nóng.

Từ từ

Bạn có thể muốn tập gym chăm chỉ vào ngày 5 để “bù đắp” cho niềm vui mà bạn đã có vào ngày 4 — nhưng cố gắng thúc đẩy bản thân vượt qua một buổi tập luyện điên cuồng khi bạn kiệt sức và nôn nao sẽ không khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

“Đôi khi, chúng ta muốn trừng phạt bản thân vì sự thái quá [of a too-fun holiday] Tami Smith, Huấn luyện viên Cá nhân được Chứng nhận và Chủ sở hữu của Fit Healthy Momma cho biết. “Tôi thực sự khuyên không nên làm điều này.”

Thay vào đó, Smith khuyên bạn nên từ tốn và cho phép bản thân có thời gian phục hồi (và nếu bạn phải tập thể dục, đừng làm bất cứ điều gì quá khắt khe).

“Hãy để cơ thể bạn phục hồi một cách tự nhiên. Smith cho biết: Nghỉ ngơi, uống nước, ăn các bữa ăn bổ dưỡng và nếu bạn cảm thấy thích, hãy vận động nhẹ nhàng. “Đi bộ, yoga hoặc kéo giãn là những việc tôi phải làm.”

Cắt cho mình một chút chùng xuống

Không ai thích thức dậy với cảm giác nôn nao — và bởi vì bạn thức dậy không cảm thấy thoải mái, bạn có thể bị cám dỗ để đánh thức mình vì đồ uống bạn đã uống vào đêm hôm trước. chế tạo bạn không cảm thấy tuyệt vời.

Nhưng không có lý do gì để đánh bại bản thân vì tận hưởng chính mình! Smith nói: “Đừng quá khắt khe với bản thân!”. “Vâng, bạn không cảm thấy tốt nhất. Nhưng bạn có thích thú với chính mình trong thời điểm này không? Bạn đã làm những kỷ niệm? Nếu có, thì hãy tập trung vào điều đó ”.

Và nếu bạn lo lắng rằng đêm tiệc tùng của bạn (và tất cả đồ uống và thức ăn kèm theo đó) sẽ làm chệch hướng mục tiêu sức khỏe và thể chất của bạn, hãy cố gắng đừng căng thẳng quá mức; miễn là ngày 4 tháng 7 các lễ hội kiểu cách là ngoại lệ – và không phải là quy luật – chúng sẽ không khiến bạn đi quá xa.

“Hãy nhớ rằng, đó chỉ là một đêm; Smith nói. “Đó là những gì bạn làm phần lớn của thời gian — không phải một số của thời gian — điều đó quan trọng nhất. ”

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021