Sức khỏe

Đậu nành cho đàn ông: Tốt, xấu và xấu – Fitbit Blog

Chúng tôi hiện đang kỷ niệm Tuần lễ Sức khỏe Nam giới từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 6. Đây là một sáng kiến ​​quan trọng nhằm chiếu sáng các vấn đề sức khỏe của nam giới và khuyến khích nam giới quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của mình. Rõ ràng là nam giới phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác với phụ nữ và chúng ta cũng có những nhu cầu khác nhau.

Thực phẩm từ đậu nành tiếp tục phân cực ý kiến. Họ là đối tượng của nhiều tuyên bố hoang dã, nhiều trong số đó là không có cơ sở chứng minh. Vì vậy, chúng ta hãy giải quyết cuộc tranh luận lâu đời này một lần và mãi mãi, bởi vì các loại thực phẩm từ đậu nành đều khá siêu ở tất cả các hình thức đẹp và ngon của chúng — đặc biệt là đối với nam giới.

Đậu nành là thành viên của họ đậu – anh em họ của chúng bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan và đậu phộng. Về mặt dinh dưỡng, đậu nành là cường quốc dinh dưỡng. Chúng là một nguồn giàu protein và chất xơ chất lượng cao, đồng thời chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol. Một số vi chất dinh dưỡng cũng có trong đậu nành, bao gồm magiê, kali và folate, rất cần thiết cho quá trình sửa chữa DNA.

Đậu nành là một nguồn cung cấp các chất giống như hormone được gọi là isoflavone, một loại phytoestrogen mô phỏng hoạt động của estrogen. Đặc điểm này là lý do tại sao họ đôi khi (không công bằng) nhận được một bản rap tệ.

Thực phẩm từ đậu nành là một thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của người châu Á, và những người ăn chay và ăn chay được khuyến khích bổ sung thực phẩm từ đậu nành trong chế độ ăn của họ. Nhưng những người ăn tạp cũng nên ăn nhiều loại thực phẩm từ đậu nành, bao gồm sữa đậu nành, đậu phụ, tempeh và đậu nành (hay còn gọi là edamame) trong chế độ ăn của chúng.

Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về lý do tại sao đàn ông, đặc biệt, nên ăn nhiều thực phẩm từ đậu nành và giải quyết một số quan niệm sai lầm phổ biến liên quan đến đậu nành.

Sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu cho thấy rằng protein đậu nành có thể giúp giảm cholesterol LDL – loại khó chịu có thể làm tắc nghẽn động mạch của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ 25 gam protein đậu nành mỗi ngày trong sáu tuần giúp giảm cholesterol LDL từ 3 đến 4 phần trăm.

Cơ chế chính xác cho hiệu ứng này vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, người ta giả thuyết rằng có một tác dụng hiệp đồng giữa protein đậu nành và isoflavone có trong thực phẩm đậu nành. Isoflavone trong đậu nành đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng đã tiết lộ rằng chúng có thể cải thiện độ đàn hồi của các mạch máu và giảm viêm. Chuyển qua sữa bò; sữa đậu nành có thể là một món quà tiện lợi cho trái tim của bạn.

Nội tiết tố nam

Ham muốn tình dục và khối lượng cơ thấp, thay đổi tâm trạng, giảm mức năng lượng và sức khỏe xương kém đều có liên quan đến mức testosterone thấp. Quan điểm cho rằng phytoestrogen trong đậu nành làm gián đoạn quá trình sản xuất testosterone và làm giảm hiệu quả của nó đối với cơ thể trên bề mặt có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, lý thuyết này đã bị loại bỏ và bác bỏ bởi phân tích tổng hợp này (một nghiên cứu lớn về tất cả các nghiên cứu trong lĩnh vực này). Trên thực tế, không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy đậu nành làm tăng nồng độ estrogen ở nam giới hoặc thực sự, có bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến lượng hormone.

Khối lượng cơ

Thực phẩm từ đậu nành là một nguồn protein thực vật tuyệt vời. Nam giới tiếp tục phụ thuộc nhiều vào thực phẩm động vật để đáp ứng nhu cầu protein của họ, nhưng việc chú trọng thực vật hơn có những lợi thế nhất định. Giảm lượng thịt ăn vào có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mà không ảnh hưởng đến lượng protein của chúng ta. Bao gồm một khẩu phần đậu phụ và tempeh thay cho thịt sẽ không ảnh hưởng đến kết quả tập gym của bạn.

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới. Nó chiếm 15% tổng số ca ung thư ở nam giới trên toàn thế giới. Tỷ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn ở những người châu Á, nơi các thực phẩm từ đậu nành được tiêu thụ rộng rãi và thường xuyên. Một phân tích sâu rộng về nghiên cứu trong lĩnh vực này đã kết luận rằng có mối liên hệ đáng kể giữa việc tiêu thụ đậu nành và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Vì vậy, đừng nghe những người phản đối nói rằng đậu nành không phải là thực phẩm tốt cho bạn. Bằng chứng rõ ràng và thực sự chỉ ra rằng thực phẩm từ đậu nành là ‘đậu nành’ tốt cho chúng ta. Bạn có thể tự tin thêm đậu phụ hoặc tempeh vào món xào, thêm sữa đậu nành vào ly cà phê buổi sáng và trang trí món salad với đậu edamame. Bên trong của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó.

Bài đăng Soy for Men: The Good, the Bad, and the Ugly xuất hiện đầu tiên trên Bloggiaidap.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021