Sức khỏe

Đó là tháng chính thức tự hào: Đây là cách để ăn mừng – Fitbit Blog

Đó là tháng Sáu, có nghĩa là nó chính thức là Tháng Tự hào. Tháng Tự hào có thể là một ngày kỷ niệm của cộng đồng LGBTQ + — nhưng bạn không cần phải là một phần của cộng đồng để kỷ niệm lịch sử và những người LGBTQ +. Hãy cùng tìm hiểu năm cách để giáo dục bản thân, hỗ trợ những người LGBTQ + và nguyên nhân cũng như kỷ niệm Tháng Tự hào vào năm 2021.

Tháng Tự hào là gì – và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Trước khi tìm hiểu cách kỷ niệm Tháng Tự hào, hãy nhanh chóng tìm hiểu Tháng Tự hào là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Nguồn gốc của Tháng Tự hào bắt nguồn từ tháng 6 năm 1970, khi hàng nghìn hoạt động LGBTQ + tập trung tại Thành phố New York để tuần hành nhân kỷ niệm một năm cuộc nổi dậy Stonewall — ngày nay được gọi là Ngày Giải phóng Phố Christopher.

Trong 50 năm qua, Pride đã phát triển từ cuộc tuần hành duy nhất đó thành một lễ kỷ niệm kéo dài hàng tháng của cộng đồng LGBTQ +. Konrad Juengling, nhà hoạt động LGBTQ + cho biết: “Tháng Tự hào vô cùng quan trọng đối với cộng đồng LGBTQ + vì nó giáo dục mọi người về nhu cầu bình đẳng và chấp nhận LGBTQ +. “Niềm tự hào ban đầu là một sự phản kháng và được sinh ra từ nhu cầu bình đẳng. Niềm tự hào vẫn có cùng mục tiêu đó — để ủng hộ, tán dương và giáo dục. ”

Như Juengling đã đề cập, Tháng Tự hào vô cùng quan trọng đối với LGBTQ +, nhưng bạn không cần phải là LBGTQ + để ăn mừng! Dưới đây là một số cách để tham gia Tháng Tự hào năm nay — và hỗ trợ cộng đồng LGBTQ + trong quá trình này:

Thể hiện bản thân với những câu chuyện về LGBTQ +

Adam D. Blum, MFT, người sáng lập Trung tâm Trị liệu Đồng tính, nhà cung cấp dịch vụ trị liệu tư nhân lớn nhất cho cộng đồng LGBTQ ở Mỹ, cho biết: “Tất cả chúng ta đều học tốt nhất qua những câu chuyện. Vì vậy, một cách tuyệt vời để kỷ niệm Tháng Tự hào — và đồng thời tìm hiểu thêm về cộng đồng LGBTQ +?

Tiếp xúc với những câu chuyện LGBTQ +. Blum nói: “Hãy cân nhắc đọc một cuốn hồi ký được viết bởi một tác giả LGBTQ như Glennon Doyle, Augusten Burroughs hoặc Chasten Buttigieg. Hoặc, nếu bạn là người yêu thích phim hơn, hãy cân nhắc xem những bộ phim xoay quanh các nhân vật, sự kiện hoặc cốt truyện LGBTQ + như Sữa.

… Và giáo dục bản thân về các vấn đề LGBTQ +

Cộng đồng LGBTQ + vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử đáng kể. Ví dụ: “mọi người thường ngạc nhiên khi biết [under most conditions,] Người đồng tính không thể hiến máu ở Hoa Kỳ, có thể bị sa thải khỏi nơi làm việc của họ ở hầu hết các bang vì là LGBTQ +, và các cơ quan nhận con nuôi tư nhân có thể từ chối các cặp LGBTQ + ở một số bang nhất định, ”Juengling nói.

Thành kiến ​​chống chuyển giới và chứng sợ chuyển giới cũng là một nguyên nhân gây tranh cãi, vì ở nhiều bang, thanh niên chuyển giới không thể nhận được sự chăm sóc sức khỏe khẳng định giới tính mà họ cần. Và khả năng chơi trong các đội thể thao của các cô gái chuyển giới hiện đang được tranh luận gay gắt, với lệnh cấm có thể được xem xét ở không dưới 34 bang.

Vì vậy, nếu bạn muốn tôn vinh Tháng Tự hào, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là giáo dục bản thân về các vấn đề LGBTQ + — đặc biệt là những vấn đề hiện tại. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy cập nhật các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng LGBTQ + hôm nay là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

Juengling nói: “Một cách tuyệt vời để tìm hiểu về các vấn đề LGBTQ + là đọc phần tin tức LGBTQ + của các nguồn tin tức. “Hoặc, nếu ai đó không thể tìm thấy phần LGBTQ + trên trang web tin tức mà họ lựa chọn, hãy truy cập trang web tin tức LGBTQ +; có hàng tá để lựa chọn! ”

Hỗ trợ một tổ chức tập trung vào LGBTQ

Trong Tháng Tự hào, điều quan trọng là phải hỗ trợ cộng đồng LGBTQ + bằng các hành động của bạn. Và nếu có thể, bạn cũng nên cân nhắc hỗ trợ họ bằng tiền của mình.

Blum nói: “Hãy cân nhắc đưa vào ít nhất một tổ chức phi lợi nhuận LGBTQ trong số các tổ chức từ thiện mà bạn hỗ trợ. Nếu bạn có tiền dư để quyên góp cho Tháng Tự hào, hãy nghiên cứu các tổ chức tập trung vào LGBTQ trong khu vực của bạn — hoặc cân nhắc quyên góp cho một tổ chức lớn hơn, như GLAAD, Dự án Trevor hoặc Trung tâm Quốc gia về Bình đẳng Chuyển giới.

Tham gia sự kiện Tháng Tự hào

Như đã đề cập, một trong những nền tảng của Tháng Tự hào là kỷ niệm cộng đồng LGBTQ + — và điều đó có nghĩa là rất nhiều lễ kỷ niệm thực sự!

Juengling nói: “Các sự kiện tự hào không chỉ dành cho những người LGBTQ + mà còn dành cho những người ủng hộ cộng đồng. “Các sự kiện tự hào, đặc biệt là ở các khu vực lớn hơn, có các cuộc diễu hành, gian hàng, nhà cung cấp, xã hội hóa và các hoạt động. Nó giúp LGBTQ + biết có những người bên ngoài cộng đồng ủng hộ bình đẳng và chấp nhận con người của họ ”.

Nếu bạn muốn tham gia sự kiện Tháng Tự hào — và không chỉ tham dự — hãy xem xét hoạt động tình nguyện; nó không chỉ giúp sự kiện thành công mà còn có thể là một cách tuyệt vời để tạo kết nối trong cộng đồng.

Blum nói: “Chỉ dành một vài giờ để giúp xây dựng một chiếc phao hoặc nhân viên một gian hàng có thể là một cách để cảm thấy mình là một phần của cộng đồng và là một cách tốt để gặp gỡ mọi người.

Trở thành đồng minh tốt hơn cho cộng đồng LGBTQ +

Có thể cho rằng cách tốt nhất bạn có thể kỷ niệm và tôn vinh Tháng Tự hào là học cách trở thành đồng minh tốt hơn của cộng đồng LGBTQ +.

Mặc dù bạn có thể nghiên cứu các cách để tham gia trên quy mô lớn hơn, nhưng nơi tốt nhất để bắt đầu thực hành hoạt động đồng minh tốt hơn là trong phạm vi ảnh hưởng của chính bạn. Blum nói: “Hãy bắt đầu từ nơi bạn có một số đòn bẩy. “Bạn có phải là người lãnh đạo trong gia đình, nhóm xã hội hoặc nhà thờ của mình — và bạn có thể sử dụng quyền lực đó để khuyến khích hành vi thân thiện và hòa nhập hơn không? Bạn có thâm niên hoặc tầm ảnh hưởng ở nơi làm việc của mình nhiều hơn những người khác không – và bạn có thể sử dụng sức mạnh đó để khuyến khích công ty của mình thúc đẩy nhiều người LGBTQ hơn trong tổ chức của bạn không? ”

Juengling nói: Nếu bạn muốn trở thành đồng minh tốt hơn của những người LGBTQ + trong cuộc sống của mình — và cả cộng đồng — điều quan trọng là phải “thách thức các quan điểm phân biệt đối xử và thẳng thắn về nhu cầu mọi người có quyền và cơ hội bình đẳng”.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021