Sức khỏe

Hạ chí là ngày dài nhất trong năm — Đây là cách ra ngoài và tận hưởng ánh nắng mặt trời cả ngày – Fitbit Blog

Ngày 20 tháng 6, còn được gọi là ngày hạ chí, là ngày dài nhất trong năm. Và trong khi làm sao thời gian trong ngày sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, một điều chắc chắn là — vào ngày 20 tháng 6, bạn sẽ có nhiều giờ ban ngày hơn bất kỳ thời gian nào khác trong năm 2021.

Và với tất cả ánh sáng ban ngày, bạn có rất nhiều cơ hội để tận hưởng các hoạt động ngoài trời. Nhưng, chính xác, bạn nên làm gì vào ngày 20 tháng 6 để ra ngoài, di chuyển và tận hưởng những giờ sáng ban ngày?

Hãy cùng điểm qua một số hoạt động ngoài trời mà bạn sẽ muốn cân nhắc thực hiện trong lịch trình của mình vào mùa hè này (và kết quả là bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe):

Bắt đầu ngày mới với yoga mặt trời mọc

Có một lý do mà rất nhiều chuyên gia năng suất ca ngợi thói quen buổi sáng; cách bạn bắt đầu ngày mới nói chung là cách bạn tiếp tục một ngày của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa ngày hạ chí của mình (và tất cả những niềm vui ngoài trời sắp tới!), Tại sao không bắt đầu một ngày của bạn với một chút vận động có đầu óc?

Tiến sĩ Aniko Dunn, Psy.D. cho biết: “Một buổi tập yoga buổi sáng có thể đưa bạn vào trạng thái tinh thần tỉnh táo và minh mẫn khi bạn tiếp tục một ngày mới. tại EZCareClinic.

Yoga đã được chứng minh là giúp giải phóng căng thẳng cả về thể chất và tinh thần, giúp bạn cảm thấy thư thái và bình tĩnh hơn trong suốt cả ngày. Vì vậy, hãy lấy một chiếc chiếu, đi ra ngoài và chào đón mặt trời mọc vào ngày hạ chí với một loạt các động tác chào mặt trời.

Không tập yoga thường xuyên? Hóa ra, ưu tiên dòng chảy AM vào mùa hè thực sự có thể giúp bạn có thói quen yoga thường xuyên hơn (và gặt hái những lợi ích sức khỏe trong quá trình này). Một nghiên cứu năm 2017 từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho thấy rằng những người tham gia bắt đầu ngày mới bằng cách kéo giãn cơ thể có thời gian dễ dàng chuyển hóa việc kéo dài thành thói quen hơn so với những người tham gia tập giãn cơ trước khi đi ngủ.

Ra ngoài đi dạo thiên nhiên vào bữa trưa

Nếu bạn dành cả buổi sáng để làm việc, không có gì lạ khi bạn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi hoặc uể oải khi đến giờ ăn trưa. Nhưng may mắn thay, đi dạo nhanh bên ngoài có thể là tất cả những gì bạn cần để lấy lại tâm trạng và năng lượng.

“Đi bộ là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy tâm trạng của bạn,” cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép Jennifer Blough, chủ sở hữu của Deepwater Counseling và The Compassion F mỏi Couch, cho biết. “Đi bộ thậm chí chỉ 30 phút mỗi ngày – đặc biệt là trong tự nhiên – có thể hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên, giải phóng các chất hóa học ‘cảm thấy tốt’ trong não.”

John La Puma, MD, FACP, người sáng lập EcoMedicine, cho biết: Đi bộ bên ngoài cũng có thể giúp giảm căng thẳng và đã được chứng minh là “giảm sự nhai lại và hoạt động của vỏ não trước trán.

Nếu bạn đang vật lộn để hoàn thành công việc vào ngày 20 tháng 6 này, thì một chuyến “đi dạo giữa thiên nhiên vào giờ ăn trưa” cũng có thể giúp bạn lấy lại sự tập trung cho buổi chiều sắp tới. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng dành 29 phút ở ngoài trời giúp tăng 45% năng suất.

Và như một phần thưởng bổ sung cho chuyến đi bộ vào trưa hạ chí của bạn? Ánh nắng mặt trời lên đến đỉnh điểm vào giữa ngày, đây là thời điểm hoàn hảo để ra ngoài và hấp thụ một số vitamin D (hay còn gọi là “vitamin ánh nắng”), đóng một vai trò quan trọng trong mọi thứ từ chức năng miễn dịch, điều chỉnh tâm trạng đến hấp thụ canxi.

Cùng bạn bè chơi tennis buổi chiều

Tập yoga lúc bình minh và đi bộ vào giờ ăn trưa là những cách tuyệt vời để tận hưởng ngày hạ chí. Tuy nhiên, tại một số thời điểm, bạn có thể muốn thúc đẩy bản thân và thực sự đổ mồ hôi. Và một cách tuyệt vời để giúp bạn đổ mồ hôi — đồng thời hòa nhập xã hội (một cách an toàn!)? Một vòng tennis sôi động.

Dunn nói: “Tennis, cũng như tất cả các loại hình thể dục khác, khiến não tiết ra endorphin và serotonin. “Cả hai điều này được biết là có tác dụng nâng cao tâm trạng của bạn”.

Không chỉ endorphin mà bạn nhận được từ việc đổ mồ hôi trong một trận đấu quần vợt có thể giúp bạn có tâm trạng tốt hơn, mà khía cạnh xã hội của việc chơi với một người bạn cũng có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn — và bởi vì quần vợt là môn thể thao không tiếp xúc được chơi ngược lại cuối sân, nó cho phép bạn thực hành cách xa xã hội (và giữ an toàn cho bạn và đối tác quần vợt của bạn).

Đi một mình trước khi mặt trời lặn

Vào ngày hạ chí, ánh sáng ban ngày trải dài đến tận buổi tối — giúp bạn có thêm cơ hội vào cuối ngày để ra ngoài và tận hưởng một ngày dài nhất trong năm. Vì vậy, trước khi mặt trời lặn, hãy xỏ dây giày và ra ngoài chạy bộ.

Chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe — và chạy bộ buổi tối là một cách tuyệt vời để giúp bạn tỉnh táo và chuẩn bị cho một đêm thư giãn, thoải mái. Tyler Read, huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận và Giám đốc điều hành của PTPioneer cho biết: “Chạy vào lúc hoàng hôn mang đến cho bạn cơ hội để trút bỏ mọi căng thẳng và thất vọng trong ngày và kết thúc buổi tối của bạn bằng một bài tập thể dục nhẹ nhàng và bình tĩnh. .

Chạy bộ bên ngoài cũng có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn so với việc bạn tập cùng quãng đường đó bên trong trên máy chạy bộ. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy hoạt động ngoài trời mang lại kết quả tích cực hơn (và ít tiêu cực hơn) so với giải quyết cùng hoạt động đó trong nhà. La Puma cho biết: “Chạy bộ ngoài trời… cải thiện sự hạnh phúc và bình tĩnh, đồng thời ít gây mệt mỏi và lo lắng hơn so với máy chạy bộ trong nhà chạy trong cùng một khoảng cách và thời gian,” La Puma nói.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021