Sức khỏe

Kiểm dịch đang thực hiện một khoản phí trên đôi chân của bạn – Fitbit Blog

Bạn xuất hiện tại mọi cuộc họp Zoom trông bóng bẩy và chuyên nghiệp — ít nhất là từ thắt lưng trở lên — nhưng đôi dép lông xù yêu thích của bạn đã trở thành một yếu tố chính trong trang phục đi làm ở nhà đại dịch của bạn.

Kinh doanh giày cao gót để lấy dép đi trong nhà dường như là một kỳ nghỉ rất cần thiết cho đôi chân của bạn, bạn có thể đã đánh đổi vấn đề này lấy vấn đề khác.

Mặc dù giày cao gót có liên quan đến đau chân, chấn thương mắt cá chân và thậm chí là biến dạng ngón chân, nhưng Michael A. Schumacher, DPM, FACFAS, bác sĩ phẫu thuật nhi khoa tại Mount Sinai lưu ý: “Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn để đi chân trần hoặc đi giày bệt, không có cấu trúc [like slippers] trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều vết thương và đau chân hơn ”.

Schumacher đã thấy số ca mắc bệnh viêm cân gan chân tăng lên đáng kể. Nếu không có sự hỗ trợ đầy đủ của vòm, cơ mặt, một dải mô dày chạy từ gót chân đến ngón chân, sẽ bị viêm và đau.

“Không [wearing shoes], bạn không hỗ trợ bàn chân của mình, vì vậy bạn đang làm căng cơ bắp chân với mỗi bước bạn thực hiện, ”anh ấy nói. “Không được điều trị, cơn đau sẽ kéo dài hơn cho đến khi nó đau liên tục.”

Mang giày hỗ trợ có gót thấp đến vừa phải, đế dày và hỗ trợ vòm tốt có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm cân gan chân. Nếu bạn xuất hiện tình trạng đau đớn, bác sĩ nhi khoa Dan Reubens, DPM, bác sĩ chuyên khoa chính tại Trung tâm Y tế Boston, khuyên bạn nên nghỉ ngơi, chườm đá và dùng thuốc chống viêm để giúp giảm đau; trong trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể phải chỉnh hình hoặc vật lý trị liệu.

Đi chân trần quanh nhà cũng làm tăng nguy cơ bị thương. Reubens đã chứng kiến ​​nhiều ngón chân bị gãy hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu, và nói thêm, “Khi bạn không mang giày ở nhà, bạn có nhiều khả năng bị vấp ngón chân”.

Gãy ngón chân và móng chân nhấc lên (và bị mất) đặc biệt phổ biến ở những người đang tập thể dục, đi chân trần, ở nhà. Trong ngày, bỏ dép tông; Mặc dù một số người có thể không muốn đi giày trong nhà mọi lúc, nhưng hãy cân nhắc việc buộc một đôi giày thể thao để tập luyện.

Khi đại dịch các thẩm mỹ viện đóng cửa và dịch vụ chăm sóc móng tay tự làm trở thành tiêu chuẩn, móng chân mọc ngược trở nên phổ biến hơn. Trên thực tế, Schumacher đã dành nhiều buổi truyền hình để vẽ sơ đồ giúp những bệnh nhân có móng chân mọc ngược cắt tỉa móng đúng cách.

Jane Andersen, DPM, bác sĩ chuyên khoa chân và mắt cá chân của Trung Đại Tây Dương và là người phát ngôn của Hiệp hội Y khoa Chân nhi Hoa Kỳ cho biết: “Những người có móng chân mọc ngược mãn tính không được chăm sóc sẽ bị nhiễm trùng.

Theo Andersen, đau chân cũng có thể liên quan đến tăng cân. Nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành đã tăng gần 2 pound mỗi tháng trong thời gian cách ly và trọng lượng tăng thêm khiến chân bạn căng thẳng hơn, làm tăng nguy cơ đau chân.

Tập thể dục thường xuyên – tất nhiên là mang giày thể thao – để giảm thêm cân và tiếp tục đi giày suốt cả ngày là điều có lợi, nếu không muốn nói là cần thiết cho sức khỏe chân tốt trong thời kỳ đại dịch và hơn thế nữa. Mặt khác, Schumacher nói, “Bạn đang đi dạo xung quanh để tái tạo lại bản thân bằng cách dành thời gian đi chân trần hoặc đi dép lê hoặc [shoes] điều đó không hỗ trợ bàn chân của bạn chút nào. “

Bạn có thể gặp phải một kiểu đau chân khác khi đến lúc xỏ ​​giày vào và quay trở lại văn phòng. Andersen lưu ý rằng bắp chân, vết chai, mụn nước và đau cổ chân, đau bàn chân, tất cả đều là những phàn nàn phổ biến ở những phụ nữ dành nhiều thời gian cho giày cao gót. Cho đến lúc đó, hãy tận hưởng làm việc tại nhà với đôi giày thoải mái.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021