Sức khỏe

Làm thế nào để cải thiện sức khỏe của bạn – Fitbit Blog

Chúng tôi hiện đang kỷ niệm Tuần lễ Sức khỏe Nam giới từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 6. Đây là một sáng kiến ​​quan trọng giúp làm nổi bật các vấn đề sức khỏe của nam giới và khuyến khích nam giới quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của mình.

Sức khỏe của nam giới bao gồm phúc lợi về thể chất, tinh thần, tình cảm và xã hội. Nó không hoàn toàn là không có bệnh. Rõ ràng là nam giới phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe khác với phụ nữ và chúng ta cũng có những nhu cầu khác nhau.

Tuy nhiên, nam giới thường ít chủ động hơn về sức khỏe của mình so với phụ nữ và ít có khả năng đến gặp bác sĩ để thảo luận về tình trạng sức khỏe hoặc những lo lắng của họ. Tâm lý nam nhi có thể được phát huy ở đây. Tuy nhiên, theo dõi những quan điểm lỗi thời về nam tính không phải là cắt giảm nó. Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào nó.

Vì vậy, chúng ta hãy nói về sức khỏe nam giới và thảo luận về một số vấn đề mà nam giới phải đối mặt và khám phá xem chế độ ăn uống có thể đóng vai trò như thế nào trong việc cải thiện kết quả sức khỏe của chúng ta để đảm bảo chúng ta có cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

Dưới đây là một số điều cần xem xét.

Ung thư tuyến tiền liệt. Đây là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ năm trên toàn cầu. Trong khi tỷ lệ phát hiện và phương pháp điều trị đang được cải thiện, gánh nặng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt vẫn ở mức cao. Nam giới ở Ý và Hy Lạp có tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn nam giới ở các nước khác. Kết quả này có thể một phần liên quan đến chất lượng chế độ ăn được cải thiện — nhiều hơn về điều đó sau này.

Thừa cân và béo phì. Một số lượng lớn đàn ông trên toàn thế giới đang chiến đấu trong trận chiến của phình. Thừa cân có thể khiến chúng ta mắc bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Mang thêm cân nặng cũng có thể làm giảm mức testosterone ở nam giới. Testosterone là hormone sinh dục chính ở nam giới. Nó đóng một vai trò trong việc thúc đẩy các đặc điểm sinh dục phụ, sức khỏe của xương và khối lượng cơ. Mức testosterone thấp có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục và mức năng lượng kém.

Sức khỏe tinh thần. Các số liệu thống kê về các vấn đề sức khỏe tâm thần ở nam giới thật đáng kinh ngạc. Theo Tổ chức Phòng chống Tự tử Hoa Kỳ, nam giới chết do tự tử thường xuyên hơn phụ nữ 3,6 lần. Dữ liệu cho thấy nam giới ít có xu hướng giúp đỡ khi sức khỏe tinh thần của họ đạt đến mức quan trọng, và điều này, theo Mindwise, có thể là một lý do giải thích cho sự khác biệt đáng kể này.

Bắt đầu một cuộc trò chuyện về sức khỏe tâm thần và các vấn đề khác có thể là một bước đầu tiên khó khăn. Sự kỳ thị về chứng rối loạn sức khỏe tâm thần có thể khiến nhiều nam giới tê liệt, và chỉ điều này thôi cũng có thể ngăn cản họ tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng có một số dịch vụ hỗ trợ có mục tiêu và hữu ích dành cho nam giới có thể dẫn đến cải thiện kết quả. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lên tiếng.

Rối loạn ăn uống. Trẻ em trai và đàn ông cũng mắc chứng biếng ăn, biếng ăn, ăn vô độ, và rối loạn ăn uống vô độ. Tỷ lệ rối loạn ăn uống ở nam giới ngày càng gia tăng. Rõ ràng rằng đây không còn chỉ là “vấn đề của phụ nữ hay trẻ em gái”.

Các yếu tố nguy cơ đối với cả nam giới và phụ nữ dường như tương tự nhau. Chúng bao gồm lòng tự trọng thấp, cầu toàn và bắt nạt. Những người đồng tính nam dường như cũng có nhiều nguy cơ hơn. Thêm vào đó, áp lực xã hội nhận thức được để đạt được “thân hình hoàn hảo” là vô cùng cao, nhờ vào sự gia tăng của mạng xã hội.

Điều quan trọng cần nhớ là luôn có hỗ trợ. Thực tiễn tốt nhất thừa nhận sự cần thiết của một nhóm y tế đa ngành và các chuyên gia y tế khác để hỗ trợ một người mắc chứng rối loạn ăn uống.

Mặc dù không có giải pháp duy nhất cho bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào, nhưng chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp cải thiện sức khỏe, từ đó có thể ảnh hưởng đến kết quả. Điều cốt yếu là không cắt bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm hoặc sử dụng các biện pháp quyết liệt khác; nó chỉ đơn giản là vấn đề cân bằng.

Đi Địa Trung Hải. Nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ cách chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Dữ liệu từ nghiên cứu PREDIMED cho thấy việc áp dụng Chế độ ăn Địa Trung Hải đã bảo vệ trái tim của những người tham gia và giảm tỷ lệ trầm cảm.

Nghiên cứu mới đã xác định mối quan hệ “nhân quả” giữa chất lượng chế độ ăn uống và sức khỏe tâm thần của chúng ta. Mối quan hệ này trước đây được coi là một trong những mối liên kết hơn là một cái gì đó mang tính thuyết phục hơn.

Chế độ ăn Địa Trung Hải đã xuất hiện từ các quốc gia xung quanh Biển Địa Trung Hải – cụ thể là Hy Lạp, Ý và Tây Ban Nha. Nó nhấn mạnh vào trái cây, rau, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và một lượng hải sản vừa phải, trong khi dầu ô liu nguyên chất là nguồn chất béo chủ yếu.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn Địa Trung Hải có thể bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch và cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời có thể giúp cải thiện sức khỏe tình dục và rối loạn cương dương.

Hãy nấu ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng trong khi nhiều nam giới quan tâm đến việc nấu nướng, thì những người phụ nữ trong gia đình thường được giao trách nhiệm này. Một nghiên cứu của Úc cho thấy trong số 800 nam giới được khảo sát, chỉ có 24% nấu ăn ở nhà ít hơn hai lần một tuần. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta nấu ăn ở nhà, chúng ta ăn ít calo hơn và ít đường, chất béo và muối hơn so với ăn ở ngoài hoặc gọi món mang về. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm một hoặc hai đô la trong quá trình này. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Hạn chế rượu bia. Nó đóng gói một cú đấm năng lượng có thể ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất testosterone, gây rối loạn chức năng cương dương và các vấn đề về khả năng sinh sản. Hơn nữa, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao hơn ở những người đàn ông uống rượu thường xuyên.

Hướng dẫn Chế độ ăn uống sửa đổi cho người Mỹ khuyến nghị nam giới không nên uống quá hai đồ uống có cồn mỗi ngày.

Dành thời gian để gặp bác sĩ của bạn. Nam giới nên kiểm tra sức khỏe hàng năm. Giống như việc chúng ta mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên, chúng ta cũng nên cho cơ thể mình thường xuyên vệ sinh một lần. Bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư thường có thể được phát hiện ở giai đoạn đầu khi việc điều trị hầu như luôn hiệu quả hơn.

Nam giới có thể thay đổi sâu sắc kết quả sức khỏe của họ khi họ thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. Đưa ra những lựa chọn tốt hơn và sáng suốt hơn nên là thứ tự trong ngày.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta có đủ dũng cảm để chấp nhận thử thách hay không?

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021