Sức khỏe

Làm thế nào để giảm lãng phí thực phẩm trong khi có được bữa ăn lành mạnh trên bàn – Fitbit Blog

Hầu hết chúng ta đều biết rằng luôn có cái gì đó chúng ta có thể đang làm để giảm thiểu chất thải và có tác động tích cực đến hành tinh, nhưng việc nảy ra ý tưởng về những bước đó có thể khiến chúng ta vò đầu bứt tai. May mắn thay, có những hướng dẫn với hàng trăm ý tưởng, nhờ những cuốn sách như Hướng dẫn (Gần như) Không lãng phí: Hơn 100 mẹo để giảm thiểu chất thải mà không làm thay đổi cuộc sống của bạn của Melanie Mannarino, bao gồm các mẹo để bớt lãng phí với những gì bạn ăn, cách bạn sống trong ngôi nhà của mình và trong cộng đồng của bạn, và hơn thế nữa.

Bạn có thể đã nghe nói về một số người đang phấn đấu để đạt được lối sống “không chất thải” — họ chỉ đổ đầy chất thải vào một cái lọ thợ xây vào cuối năm — nhưng có những bước có thể đạt được mà những người còn lại trong chúng ta có thể làm để cải thiện, đặc biệt là khi nó liên quan đến thói quen ăn uống của chúng ta.

“Ý tưởng đằng sau (gần như) không lãng phí là tất cả chúng ta đều có thể làm cái gì đó, ” Mannarino nói. “Bạn không cần phải đi đến những thái cực như vậy. Có rất nhiều hành động nhỏ hàng ngày chúng ta có thể làm và những hành vi chúng ta có thể thay đổi sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cách chúng ta đối xử với hành tinh. Đó là về những thay đổi nhỏ trong lối sống ”.

Tại đây, Mannarino chia sẻ các mẹo về cách bạn có thể giảm lãng phí thực phẩm và vận hành một nhà bếp xanh hơn, lành mạnh hơn — đúng vào Ngày Trái đất vào ngày 22 tháng 4 và hơn thế nữa!

Ăn thức ăn thừa. Nghiêm túc mà nói, hãy kết bạn với ý tưởng rằng nếu bạn nấu một nồi súp đậu đen lớn vào tối nay, ngày mai bạn có thể lọc một phần tư cốc và sử dụng chúng làm nhân quesadilla — và sau đó đêm hôm sau kết hợp nó thành một bát ngũ cốc với ớt nướng và hành tây , Mannarino gợi ý.

Cô nói: “Mỗi khi tôi mở tủ lạnh cho một bữa ăn, tôi nhìn vào những thức ăn đã được chuẩn bị và sẵn sàng để chế biến thành một món ăn mới. “Tôi đã thưởng thức các món salad lấy cảm hứng từ Ấn Độ cả tuần, tập trung xung quanh món gà Tikka mang về vào tối thứ Hai. Quăng nó với một ít dưa chuột thái lát, cà rốt, rau diếp và naan nướng thành từng miếng vừa ăn — phủ một ít raita — và nó không có cảm giác như đồ ăn thừa chút nào, đó là một bữa ăn hoàn toàn mới. ” Xem thêm mẹo về cách làm sạch thức ăn thừa tại đây.

Tránh để sản phẩm tươi bị hỏng. Nhiều người trong chúng ta mua thực phẩm tươi, tốt cho sức khỏe ở cửa hàng tạp hóa với mục đích tốt nhất nhưng sau đó bận rộn – hoặc lười biếng – và quên nó đi cho đến khi chúng ta cố gắng đoán loại rau trong chiếc túi xấu xí, đen đủi đó.

Mannarino gợi ý rằng hãy giữ cho thực phẩm tươi có thể nhìn thấy được. “Đó là một mẹo ăn uống lành mạnh, nhưng cũng là một mẹo không lãng phí: Đặt trái cây và rau dễ hỏng của bạn lên kệ tủ lạnh. Nếu những quả dâu tây đó ở phía trước và chính giữa khi bạn mở cửa tủ lạnh, bạn sẽ không quên chúng ”. (Liên quan: Đừng rửa quả mọng của bạn trước thời hạn! Chúng sẽ nhanh hỏng hơn. Chỉ cần rửa sạch chúng ngay trước khi ăn.)

Mannarino nói: “Nhiều năm trước, tôi bắt đầu cho các loại thảo mộc tươi của mình vào một cốc nước cao và cất chúng trong tủ lạnh như những bông hoa. “Nó giữ cho chúng tươi lâu hơn — và kể từ đó tôi đã không phải đối mặt với một chiếc túi nhầy nhụa chứa thì là bị bỏ quên.”

Thực hành kiểm soát khẩu phần tốt cho hành tinh. Khi bạn đang theo dõi cân nặng của mình, bạn có thể bị cám dỗ để mua những túi đồ ăn nhẹ phục vụ một lần để bạn ít có khả năng ăn quá nhiều. Nhưng mỗi chiếc túi nhỏ xíu lại tạo ra chất thải. Mannarino nói: “Chúng tôi được thông báo rằng để kiểm soát khẩu phần, các gói thực phẩm phục vụ một lần sẽ thông minh hơn. “Nhưng đối với tham vọng không chất thải, tốt hơn là giảm bao bì và mua số lượng lớn”.

Thường sẽ rẻ hơn nếu bạn mua những loại có kích thước lớn hơn và sau đó tự chia phần thức ăn yêu thích của mình trong các túi hoặc lọ có zip-top bằng silicone có thể tái sử dụng. “Tôi là một người thích ăn khoai tây chiên — tôi có thể và đã ăn hết một túi cỡ gia đình trong một ngày. Bây giờ tôi mở túi, chia khoai tây chiên thành một vài phần dễ quản lý hơn — đựng trong túi đồ ăn nhanh có thể tái sử dụng hoặc hộp kim loại nhỏ có nắp đậy — và nhét chúng vào tủ đựng thức ăn. ”

Mua thực phẩm số lượng lớn đúng cách. Nếu bạn có không gian, mua một thùng lớn thực phẩm tại câu lạc bộ nhà kho hoặc câu lạc bộ bán buôn có thể tiết kiệm và cắt giảm bao bì thực phẩm. Mannarino nói rằng số lượng lớn có thể tuyệt vời, miễn là đó là một gói lớn chứa bất kỳ thực phẩm nào – như cơm hoặc tương cà. “Vấn đề xảy ra với các gói lớn chứa đầy các mặt hàng được đóng gói riêng lẻ. Ngoài ra, rắc rối xảy đến khi chúng ta bị lóa mắt bởi giá trị tuyệt vời của gói hàng khổng lồ mà chúng ta mua nó, và sau đó không bao giờ thực sự ăn nó. Điều đó tạo ra chất thải thực phẩm và chất thải bao bì ”.

Tận dụng phế liệu. Mannarino nói: “Mẹ tôi luôn gọt cà rốt thay vì gọt vỏ. “Khi còn bé, tôi nghĩ điều đó thật kỳ lạ. Bây giờ, là một người lớn đang cố gắng quản lý chất thải thực phẩm rời khỏi nhà của chúng tôi, tôi nghĩ đó là thiên tài! Ăn vỏ táo, vỏ khoai tây, tất cả các loại vỏ! Và những gì bạn không ăn trong thực phẩm vào thời điểm đó, bạn có thể sử dụng lại. Lò nướng bánh mì / nồi chiên không khí của tôi biến những lớp da đó thành một món ăn nhẹ giòn và ngon khi tôi nêm khoai tây với muối hoặc táo với quế. ”

Mannarino cũng làm nước dùng tự chế và nước dùng từ phần cuối của các loại rau, như ngọn cà rốt, thân nấm shitake, thân cây bông cải xanh, lõi ngô không có hạt và thân cây thảo mộc. Cô cất giữ rau vụn trong tủ đông và biến chúng thành rau dự trữ. Để biết thêm nhiều cách ngon miệng để tái sử dụng đồ phế liệu của bạn, hãy xem Max La Manna, một đầu bếp không chất thải.

Đừng đổ nước đun sôi đó. Trong khi giảm lãng phí thực phẩm thường được quan tâm hàng đầu trong nhà bếp, hãy thử thách bản thân suy nghĩ về việc giảm Nước chất thải — và năng lượng — cũng như Ngày Trái đất này. Mannarino cho biết: “Tôi thích sử dụng nước đun nấu ăn nóng để diệt cỏ dại và cỏ không mong muốn đâm xuyên qua các viên đá trong sân của tôi. “Hoặc, nếu tôi muốn để dành nó, tôi sẽ sử dụng nó làm cơ sở cho nước dùng (được làm bằng rau củ vụn của tôi). Ví dụ, nếu đó là nước lã mà tôi dùng để hấp trứng luộc, tôi có thể chỉ để nguội ở nhiệt độ phòng và sau đó sử dụng nó để tưới vườn ”.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021