Sức khỏe

Làm thế nào để nắm bắt thông báo sắp tới để có một phần còn lại thành công vào năm 2021 – Fitbit Blog

Hạ chí tiếp theo sắp đến gần và đối với nhiều người, nó như một lời nhắc nhở về mục đích thiết kế lại và mang đến một khởi đầu mới cho nửa cuối năm 2021. Mong muốn khai thác làn sóng năng lượng mới này và hướng nó tới một thứ gì đó hiệu quả là điều phổ biến ở những người đam mê khám phá và kêu gọi các lễ hội trên toàn thế giới.

Mặc dù thời điểm này trong năm được nhiều người biết đến là một dịp thiên văn mạnh mẽ, bạn không cần phải là một nhà chiêm tinh học để tôn vinh sự thay đổi của mùa và tất cả những gì nó mang lại. Trên thực tế, đây là thời điểm tuyệt vời để mọi người kiểm tra những dự định hiện có hoặc chào đón những dự định mới để giúp thể hiện một phần còn lại của năm thành công.

Rebecca Gordon, nhà chiêm tinh chuyên nghiệp, tác giả của Cơ thể của bạn và các vì sao: Cung hoàng đạo là hướng dẫn sức khỏe của bạn, và là người sáng lập Trường Chiêm tinh My Path đã hoạt động 15 năm.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các yếu tố quyết định, cùng với các mẹo về cách bạn có thể chào đón mùa giải mới theo cách của riêng mình.

Hạ chí là gì?

Có hai ngày đại lễ xảy ra mỗi năm, một vào ngày 20 hoặc 21 tháng Sáu và một vào ngày 21 hoặc 22 tháng Mười Hai, đánh dấu sự thay đổi của các mùa trong năm. Hạ chí sắp tới đối với bán cầu Bắc là ngày dài nhất trong năm và là ngày trái đất gần mặt trời nhất, khiến cho quá trình mọc và lặn của mặt trời dường như dừng lại và đổi hướng tạo ra ngày dài nhất của ánh sáng mặt trời. Đây được gọi là ngày hạ chí. Đối với bán cầu Nam, nơi có ngày ngắn nhất trong năm, được gọi là ngày đông chí.

Nghe có vẻ thú vị, phải không? Tổ tiên của chúng tôi đã đồng ý. Bắt nguồn từ chữ Latinh, sol, nghĩa là mặt trời và nhìn chằm chằm, có nghĩa là đứng lại hoặc dừng lại, hạ chí từ lâu đã trở thành một thời điểm cử hành thiêng liêng với một lịch sử phong phú khác nhau giữa các nền văn hóa trên toàn thế giới. Người Hy Lạp sử dụng sự kiện này để đánh dấu sự bắt đầu của năm mới, nhiều bộ lạc thổ dân châu Mỹ tưởng niệm ánh sáng mặt trời bổ sung bằng các điệu múa mặt trời, và người Maya và Aztec sử dụng ngày này để xây dựng sao cho các cấu trúc sẽ hoàn toàn phù hợp với bóng của hai linh hồn , mùa hè và mùa đông, để kể tên một vài.

Trong nền văn hóa hiện đại, các nghi lễ được thực hiện trên khắp thế giới vào ngày này có thể chỉ đơn giản là một biểu tượng để phản ánh những thành công của chúng tôi trong nửa đầu năm, một lời nhắc nhở đặt sức khỏe và sức khỏe của bạn lên hàng đầu và một ngày để ghi nhận sức sống viên mãn.

Làm thế nào bạn có thể ăn mừng ngày hạ chí

Nếu bạn chưa bao giờ tổ chức lễ hạ chí trước đây, đừng sợ! Cho dù đó là mùa đông hay mùa hè, nơi bạn đang ở ngay bây giờ, có rất nhiều cách dễ dàng để tận dụng tối đa thời gian trong ngày. Từ việc dành thời gian trong thiên nhiên (nếu thời tiết cho phép), thiền định nhanh chóng, hoặc đặt ra những ý định mới và / hoặc kiểm tra những ý định hiện có, tất cả đều là những nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Đặt ý định. Đặt ra ý định là một hình thức chăm sóc bản thân mang tính chủ động, chẳng hạn như đưa thiền vào thói quen hàng ngày của bạn, vận động cơ thể 20 phút mỗi ngày hoặc hạn chế thời gian sử dụng thiết bị. Bằng cách đặt ra ý định, bạn đang tự chịu trách nhiệm và thực hiện các bước hành động để phát triển thành bản thân tốt nhất theo điều kiện của riêng bạn. Cho dù mục đích của bạn là tập thể dục, chánh niệm hay tập trung vào dinh dưỡng, Fitbit Premium có thể giúp bạn bằng cách tiết lộ các mẫu trong chỉ số sức khỏe của bạn, cung cấp hàng trăm bài tập thể dục và thiền định, v.v.

Nếu bạn muốn đặt ra ý định, Gordon khuyên rằng vì “điểm hạ chí sẽ xảy ra 10 ngày sau nhật thực, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi nhiều hơn bình thường. Nếu bạn muốn bắt đầu lại và đặt ra ý định, trước tiên bạn phải giải phóng những gì đã có để tạo ra không gian trong cuộc sống của bạn. ” Bạn có thể làm điều này bằng cách dọn dẹp nhà cửa, giải tỏa tâm trí và tạo không gian cho các thực tại hiển hiện.

Hiển thị ý định của bạn. Viết ra những dự định của bạn sau đó trưng bày chúng ở một nơi mà bạn sẽ nhìn thấy chúng hàng ngày. Bạn thậm chí có thể đặt lời nhắc hàng ngày trên điện thoại của mình để chúng bật lên vào một thời điểm nhất định trong ngày. Điều này sẽ nhắc bạn dừng lại và dành một chút thời gian để nói ra ý định của bạn hoặc trong đầu.

Suy nghĩ. Thiền là một công cụ tuyệt vời để sử dụng để thiết lập lại sự tập trung, giải quyết mức độ căng thẳng và giữ cho tâm trí của bạn luôn hiện tại. Đối với ngày hạ chí sắp tới, Gordon khuyên bạn nên thiền định mặt trời bên trong, nơi bạn hình dung mặt trời trong đám rối năng lượng mặt trời (giữa ngực) và thấy ánh sáng của nó tỏa ra mọi hướng xung quanh bạn. Cô nói: “Giữ nguyên vẻ rạng rỡ này trong 11 phút và chỉ tập trung vào hơi thở và ánh sáng phát ra từ trung tâm của bạn. “Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh lại ánh sáng của mình với sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời.”

Bạn cũng có thể sử dụng Fitbit Sense để kiểm tra mức độ căng thẳng của mình bằng tính năng quét EDA trong 2 phút hoặc sử dụng ứng dụng Fitbit để truy cập nhiều phiên chánh niệm!

Dành thời gian trong thiên nhiên. Cho dù bạn đang ở Bắc bán cầu hay Nam bán cầu, Gordon đề cập rằng cách tốt nhất là hòa mình với ánh nắng mặt trời ngay cả khi bên ngoài trời nhiều mây. Cô nói: “Hãy ra ngoài và chứng kiến ​​mặt trời ở điểm xoay thiêng liêng của nó. “Hãy cho phép nó phản ánh lại cho bạn cách bạn hiện đang xoay chuyển trong cuộc sống của chính mình. Hãy biết rằng ngày này là một thời điểm chuyển tiếp và hãy thể hiện lòng biết ơn. “

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021