Sức khỏe

Lập kế hoạch cho một chuyến đi xa? Đây là Cách để Chuyến đi Khỏe mạnh hơn – Fitbit Blog

Người ta nói rằng năm 2021 là “năm của những chuyến đi đường bộ” và với nhiều người Mỹ nói rằng họ sẽ cảm thấy sẵn sàng để thực hiện một chuyến đi đường bộ bằng ô tô cá nhân vào tháng 6 (theo khảo sát của TripIt), bạn sẽ có một công ty tốt nếu bạn đang có kế hoạch xem những gì Mỹ cung cấp bằng ô tô.

Di chuyển bằng đường bộ có thể là một cách tuyệt vời để ra khỏi thành phố trong một chuyến đi ngắn và tận hưởng sự thay đổi phong cảnh một cách an toàn và hợp túi tiền. Nhưng nếu bạn nghĩ đến một loạt các nhà hàng thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ có đường ở trạm xăng khi bạn nghĩ về một chuyến đi đường, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu có thể thực hiện một chuyến đi đường bộ mà không làm chệch mục tiêu sức khỏe của bạn hay không.

Hãy tiếp tục đọc các động tác bạn có thể thực hiện trong ô tô, các bài tập thể dục nhỏ mà bạn có thể thực hiện tại các trạm dừng nghỉ, v.v. Hướng dẫn này cũng sẽ bao gồm các mẹo như đồ ăn nhẹ khi đi đường lành mạnh, đóng gói đồ uống và thực phẩm để có những bữa ăn nhanh chóng, lành mạnh, cũng như tầm quan trọng của việc ngủ ngon và giữ an toàn bằng cách tránh xa xã hội và thực hành vệ sinh tốt.

Công cụ lập kế hoạch cho chuyến đi của bạn để có một nơi nghỉ ngơi khỏe mạnh hơn

Lên kế hoạch đóng gói thực phẩm lành mạnh. Nếu bạn đang tham gia một chuyến đi xa hơn vài giờ và dự định ở lại qua đêm ở một nơi nào đó, bạn sẽ tiết kiệm tiền và calo bằng cách mang theo một số đồ ăn nhẹ và bữa ăn lành mạnh cho chuyến đi đường bộ để mang theo bên mình. Cất giữ thùng lạnh với đá và túi đông lạnh ở nơi dễ tiếp cận trong xe hơi và làm bánh mì sandwich, sữa chua, phô mai que, trái cây thái lát và rau sống thái lát.

Chuẩn bị sẵn sàng các lựa chọn lành mạnh khi bạn hơi đói sẽ giúp ngăn chặn việc trở thành con mồi của một bữa ăn kết hợp nhiều dầu mỡ trên đường hoặc những túi đồ ăn nhẹ mặn ở trạm dừng chân. Giữ nước rửa tay trong ô tô và ví hoặc ba lô của bạn để giảm tiếp xúc với vi trùng và vi rút.

Mang nhiều nước. Đúng vậy, uống nước (hoặc bất cứ thứ gì) trong chuyến đi của bạn sẽ có nghĩa là bạn có thể phải dừng lại nhiều hơn nhưng điều quan trọng là bạn phải uống đủ nước để bạn cảm thấy tỉnh táo và nó cho bạn một cái cớ để thoát ra khỏi vị trí ngồi và di chuyển xung quanh. Jessica Mazzucco, huấn luyện viên thể hình được chứng nhận khu vực NYC và là người sáng lập trang TheGluteRecruit.com đề xuất: “Hãy đảm bảo tiêu thụ đủ nước để cơ thể bạn thực hiện các chức năng bình thường và ngăn ngừa mất nước.

Bạn có thể muốn mang theo một chai nước lớn, có thể tái sử dụng từ nhà để đổ thêm tại các trạm dừng nghỉ. (Đây cũng là lựa chọn xanh hơn!) Chúng tôi thích những chiếc có ống hút lật và dễ hút để người lái xe có thể ngậm nước trong khi giữ một tay trên bánh xe.

Hãy viện cớ để tấp vào lề. Một số người thích khoe khoang về tốc độ họ đã đi được trong một chuyến đi và cách họ “hầu như không dừng lại” trước khi đến đích. Nhưng nếu bạn muốn có một chuyến đi đường lành mạnh hơn, bạn sẽ cần phải di chuyển xung quanh thường xuyên hơn. Mazzucco gợi ý: “Tốt nhất, bạn nên nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút. “Tuy nhiên, việc nghỉ giải lao 30 phút trên một chuyến đường có thể khó hơn, vì vậy tôi khuyên bạn nên dừng lại sau mỗi một đến hai giờ. Bất cứ nơi nào, từ đi bộ vài phút đến 10 phút đều có lợi để giảm nguy cơ sức khỏe của việc ngồi quá nhiều ”.

Mazzucco cho biết: Một nửa lượng calo được đốt cháy khi bạn ngồi và quá trình tiêu hóa của bạn có thể chậm lại sau khi ngồi quá lâu. “Ngồi lâu cũng có thể làm cho cơ mông và bụng của bạn yếu hơn. Cơ mông và cơ cốt lõi bị suy yếu có thể dẫn đến đau lưng dưới và đầu gối, cũng như khiến việc tập luyện khó khăn hơn. “

Thực hiện một bài tập thể dục nhỏ mỗi khi bạn dừng lại. Mazzucco gợi ý rằng một cách tốt để có được nhiều bước hơn trong chuyến đi là lập kế hoạch các điểm dừng dọc đường để xuống xe và đi bộ khoảng 5 đến 10 phút. Cô khuyên bất cứ lúc nào bạn phải dừng lại để lấy xăng hoặc thức ăn, hãy ra khỏi xe và đi lại để thúc đẩy tuần hoàn khắp cơ thể. Mazzucco nói: “Đóng gói một dải kháng cự như TYR Resistance Band là một trong những công cụ tốt nhất mà bạn có thể mang theo. “Nó nhẹ nhàng cho việc đi lại và giúp các bài tập về trọng lượng cơ thể trở nên khó khăn hơn.”

Tận dụng lợi thế của băng ghế bằng cách thực hiện bài tập cơ tam đầu, bước lên và chống đẩy trên chúng. Nhảy dây và kê cao gối tại chỗ cũng sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng lên đồng thời tăng số bước của bạn.

Nhớ di chuyển trên xe. Tận dụng vai trò hành khách và sử dụng thời gian để thực hiện một số động tác kéo giãn nhẹ trên xe. Bạn có thể thử các động tác cuộn cổ và duỗi cổ cũng như một số động tác duỗi tay / vai và căng ngực từ ghế — tất cả trong khi thắt dây an toàn! Kiểm tra thêm các chuyến đi đường di chuyển tại đây.

Mặc dù bạn sẽ không tăng số bước hoặc nhịp tim – trừ khi bạn đang thực sự nhảy trong xe! – chỉ cần thay đổi tư thế và giảm bớt căng thẳng do các cơ căng có thể giúp giảm đau nhức sau đó. Người lái xe có thể nâng cao nhận thức cho cơ mông của họ bằng cách ép chúng ở đây và ở đó trong suốt quá trình lái xe để giảm teo cơ, Mazzucco đề xuất.

Lên kế hoạch tập thể dục nhẹ khi bạn đến nơi. Cố gắng tính thời gian cho chuyến đi của bạn để bên ngoài trời vẫn còn sáng khi bạn đến điểm đến. Đi bộ đường dài, đi bộ đường dài hoặc chạy và thưởng thức phong cảnh mới. Mazzucco nói: “Ra ngoài và tiếp nhận không khí trong lành cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và rất có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

Nằm dài trước khi ngủ. Có vẻ như bạn không làm được gì nhiều khi ngồi trong xe cả ngày nhưng bạn có thể thấy rằng lưng, cổ và chân của bạn cảm thấy căng thẳng hoặc cảm thấy đau nhức ở các khu vực khác.

Hãy thử một số động tác kéo giãn giúp chống lại tác động của việc ngồi:

Tư thế duỗi người: Đứng thẳng, giữ ghế và co đầu gối để đưa một chân về phía sau, đồng thời giữ bàn chân đó và kéo về phía mông.

Đứng vòng tròn hông: Đứng trên một chân và đưa đầu gối đối diện lên ngang hông, tạo thành vòng tròn với đầu gối.

Nằm trên sàn nhà, duỗi thẳng chân. Đưa một đầu gối vào ngực và giữ, mở rộng chân còn lại.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021