Sức khỏe

Môi trường của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào – Fitbit Blog

Nhìn xung quanh. Ngôi nhà của bạn là nơi trú ẩn bao nhiêu để tạo và duy trì những thói quen lành mạnh hơn, và nó có thể chống lại bạn như thế nào? Điều gì về nơi làm việc hoặc cộng đồng của bạn? Những không gian chúng ta dành nhiều thời gian nhất tác động trực tiếp đến cách chúng ta cảm thấy và hành động, nhưng vì chúng ta ở trong những môi trường này hàng ngày, chúng ta có thể không nhận thấy chúng ảnh hưởng nhiều đến thói quen và thói quen của chúng ta. Một số vấn đề với môi trường của chúng ta, chẳng hạn như biến đổi khí hậu và ô nhiễm, đòi hỏi nỗ lực của chúng ta. Nhưng chúng ta có thể quản lý tốt hơn các khu vực khác, chẳng hạn như môi trường xung quanh mình, một khi chúng ta nhận thức được tác động của chúng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta.

Trụ cột của sức khỏe: Khai thác sức mạnh từ môi trường của bạn

Căng thẳng ảnh hưởng đến tất cả mọi người, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch, và với những thay đổi trong thói quen như làm việc tại nhà hoặc con cái học ở nhà, chất chồng lên hàng đầu của bất kỳ yếu tố gây căng thẳng cá nhân nào. Hãy dành một chút thời gian để quan sát môi trường xung quanh bạn. Ngôi nhà của bạn nuôi dưỡng bạn hoặc làm bạn thêm căng thẳng theo những cách nào? Một ngôi nhà sạch sẽ, thoải mái với sự lộn xộn tối thiểu sẽ ít gây căng thẳng hơn một ngôi nhà bừa bộn. Sự bừa bộn có thể làm kiệt quệ tinh thần và cảm xúc, nhưng những người khác nhau có mức độ chịu đựng khác nhau đối với không gian vô tổ chức. Không gian ở nhà hoặc nơi làm việc của bạn ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Nó có lộn xộn, thiếu sáng, ồn ào không?

Một khi bạn điều chỉnh được những gì khiến bạn lo lắng về không gian bạn đang sống, bạn có thể thực hiện các bước để thay đổi nó.

Môi trường của bạn có thể dễ dàng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Một nghiên cứu năm 2010 trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội cho thấy những cá nhân tự nhận mình là người có một ngôi nhà lộn xộn chứng tỏ mức độ cortisol tăng lên. Cortisol đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Khi cortisol thường xuyên tăng cao, nó có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ. Và ai cần thêm vấn đề về giấc ngủ?

Tiếng ồn, bên ngoài hoặc bên trong, và quá nhiều ánh sáng cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ, cũng như ánh sáng xanh từ các thiết bị và gián đoạn từ người khác trực tiếp hoặc qua công nghệ. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ trong bóng tối và im lặng hoàn toàn, đồng thời đặt máy điều nhiệt của bạn từ 60º đến 70º Fahrenheit.

Bạn cũng có thể cần đặt ra một số ranh giới với những người khác và với chính mình để giảm thiểu sự phân tâm và tạo thói quen thư giãn. Cân nhắc xem điều gì có thể giúp bạn chuẩn bị cho một đêm ngon giấc. Đôi khi những thay đổi nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Hãy nhìn vào hoạt động. Khi nói đến việc tập thể dục, những người sống ở các thành phố lớn có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, chất lượng không khí thấp hơn và thiếu không gian. Các khu vực khác có thể thiếu vỉa hè và công viên. Môi trường của bạn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bạn như thế nào? Nếu bạn có thể dành thời gian ở bên ngoài, về bản chất, điều đó có thể có lợi cho cả mức độ hoạt động và khả năng phục hồi căng thẳng của bạn. Tìm kiếm một khu rừng, đường mòn hoặc công viên gần đó ở đây.

Khi bạn đã chọn hoạt động của mình, bạn cần có những gì bên cạnh để hoàn thành nó? Nếu bạn sống trong một thành phố lớn hơn, với giao thông và đám đông, bạn có thể cần phải tập thể dục khi xung quanh ít người hơn và giao thông ít hơn. Có một khu vực hoặc túi được chỉ định để giữ quần áo và giày tập thể dục của bạn dễ lấy cũng có thể hữu ích.

Cân nhắc chế độ dinh dưỡng của bạn. Môi trường vật chất của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến thói quen và thói quen dinh dưỡng của bạn. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết: “Việc tiếp cận hạn chế đến các siêu thị hoặc các nguồn thực phẩm lành mạnh và giá cả phải chăng có thể cản trở khả năng ăn uống lành mạnh của một số người Mỹ. Đối với những người khác, chướng ngại vật có thể nằm trong tủ đựng thức ăn của chính họ. Bạn có dự trữ đủ các mặt hàng chủ lực để có thể tạo thành một bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ lành mạnh khi đói không? Có lẽ lập kế hoạch bữa ăn và chuẩn bị thức ăn nhiều hơn vào những ngày ít căng thẳng hơn có thể giúp bạn vượt qua những ngày bận rộn hơn.

Ngoài ra, có một số dịch vụ giao hàng tiện lợi có thể mang các mặt hàng chủ lực và đồ yêu thích của bạn đến tận nhà. Điều gì trong nhà, văn phòng hoặc khu vực lân cận của bạn giúp bạn ăn những thực phẩm bổ dưỡng và thỏa mãn nhu cầu, và những gì có thể cần phải tránh? Huấn luyện viên sức khỏe của Fitbit có thể giúp bạn vượt qua mọi thử thách.

Bất kể bạn xác định được bao nhiêu điểm rắc rối trong môi trường của mình, hãy bắt đầu nhỏ bằng cách chỉ tập trung vào một hoặc hai điểm để thay đổi. Chỉ thực hiện một vài thay đổi nhỏ có thể tăng lên theo thời gian và những thay đổi trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác của sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Nhìn xung quanh. Bạn có thể bắt đầu từ đâu hôm nay?

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách làm việc với huấn luyện viên sức khỏe được chứng nhận của Fitbit? Nhấp vào đây và làm việc để hướng tới bản thân tốt nhất của bạn ngay hôm nay.

Coach Bio: Amy Hoogervorst, National Board Certified Health and Wellness Coach, là một huấn luyện viên sức khỏe của Fitbit. Cô ấy áp dụng phương pháp tiếp cận toàn diện con người để hướng tới hạnh phúc và đam mê giúp bạn trở thành người ủng hộ sức khỏe tốt nhất của chính mình. Khi không làm huấn luyện viên, Amy cũng thích đi bộ đường dài với gia đình, chạy ở các bang khác nhau của Hoa Kỳ và ghi lại cuộc sống qua các bức ảnh.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021