Sức khỏe

Nghiên cứu mới của Fitbit Labs: Có thể đo Thời gian đến của Xung tại Máy theo dõi Huyết áp Cổ tay không? – Blog Fitbit

Cao huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng vì một lý do.¹ Các triệu chứng hiếm khi rõ ràng nhưng huyết áp cao không được kiểm soát có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, hai nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho người dân ở Hoa Kỳ.² Gần một trong hai Người lớn ở Mỹ bị cao huyết áp, nhưng nhiều người không biết mình mắc bệnh này .³ / ⁴

Kiểm tra huyết áp của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt nếu mọi người không có máy đo huyết áp ở nhà và chỉ đến phòng khám bác sĩ một hoặc hai lần một năm. Và vì huyết áp có thể dao động vì nhiều lý do, lý tưởng nhất là mọi người cần lặp lại quá trình này cùng một lúc trong khoảng thời gian hàng tháng. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể giúp mọi người theo dõi huyết áp của họ dễ dàng hơn?

Điều tra thời gian đến của xung ở cổ tay

Bắt đầu từ tháng này, Fitbit Labs sẽ khởi động một nghiên cứu để xem xét cách các thiết bị Fitbit có thể đo lường một thứ gọi là Thời gian đến của Xung (PAT), là thời gian cần một mạch máu đến cổ tay của bạn sau khi tim đập, và khám phá liên kết tiềm năng để theo dõi huyết áp.⁵

Mặc dù khả năng dễ dàng đo và theo dõi huyết áp trong một ứng dụng đeo tay, không đeo vòng bít đã được rất nhiều người quan tâm, nhưng cho đến nay nó vẫn còn khá khó nắm bắt và khả năng nắm bắt các kết quả đo huyết áp trong một thiết bị đeo tay không đeo vòng bít thì không. vẫn chưa đạt được.

Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy mối tương quan giữa PAT và huyết áp, nhưng mối tương quan này không đủ mạnh để dự đoán huyết áp. Các cuộc điều tra này chỉ giới hạn trong các tập dữ liệu nhỏ hoặc các môi trường cụ thể như một đơn vị chăm sóc đặc biệt. Fitbit Labs cũng tìm thấy mối tương quan giữa PAT và huyết áp trong một nghiên cứu nội bộ nhỏ kéo dài 3 tuần. Nghiên cứu mới sẽ mở rộng công việc này cho một lượng lớn dân số hơn để tìm hiểu thêm về cách các phép đo PAT thay đổi trong nhiều điều kiện khác nhau.

Shelten Yuen, Nhà khoa học chính tại Fitbit, người đứng đầu công trình này, cho biết: “Nếu huyết áp cao dễ đo hơn, mọi người có thể kiểm soát nó sớm hơn, điều này có thể giúp tránh tử vong có thể ngăn ngừa được do bệnh tim và đột quỵ”. và còn rất nhiều việc phải làm để hiểu cách tốt nhất để làm điều này, nhưng chúng tôi có lịch sử phát triển công nghệ để cung cấp các chỉ số sức khỏe không thể tiếp cận trước đây cho người dùng Fitbit từ cổ tay của họ, vì vậy đó là một thách thức mà chúng tôi rất đam mê đang giải quyết. ”

Dễ dàng truy cập các chỉ số huyết áp là điều quan trọng đối với những người bị tăng huyết áp, vì vậy, giả sử chúng ta có thể tương quan giữa PAT và huyết áp, việc có thể theo dõi PAT bằng thiết bị Fitbit có thể giúp mọi người có nhiều quyền lực hơn để quản lý tình trạng của họ giữa các lần khám bác sĩ.

Làm thế nào để tham gia

Người dùng Fitbit Sense ở Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng của họ nếu họ đủ điều kiện tham gia nghiên cứu kéo dài một tháng. Sự đa dạng trong nghiên cứu của chúng tôi là điều cần thiết, vì vậy điều quan trọng là người dùng Sense đủ điều kiện trên tất cả các nhân khẩu học phải đăng ký.

Thúc đẩy tương lai của thiết bị đeo được

Sứ mệnh của Fitbit luôn là làm cho mọi người trên thế giới khỏe mạnh hơn bằng cách làm cho sức khỏe dễ tiếp cận hơn. Fitbit đã đi tiên phong trong hiện tượng 10.000 bước và kể từ đó đã giới thiệu nhiều cải tiến khác, bao gồm theo dõi nhịp tim trên cổ tay bằng công nghệ Pure Pulse của chúng tôi, công nghệ này đã tiếp tục phát triển trong những năm qua. Với Ứng dụng Fitbit ECG, ⁶ chúng tôi đang đánh giá nhịp tim của người dùng để tìm dấu hiệu AFib, một nhịp tim không đều làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim nghiêm trọng như đột quỵ. Những cải tiến này – cũng như các cảm biến mới nhất và tiên tiến nhất của chúng tôi – không chỉ là nền tảng cho nhiều tính năng sức khỏe quan trọng, chúng còn có thể được sử dụng để khám phá các công nghệ mới, như đo PAT trong nghiên cứu mới này.


¹ https://www.heart.org/en/health-topics/high-blood-pressure/why-high-blood-pressure-is-a-silent-killer

² https://www.cdc.gov/bloodpressure/index.htm

³ https://www.cdc.gov/bloodpressure/facts.htm

⁴https: //www.cdc.gov/bloodpressure/5_surprising_facts.htm#: ~: text = 3., đừng% 20have% 20any% 20symptoms

⁵ Xin lưu ý: Các bài đọc của Pulse Arrival Time chỉ dành cho mục đích nghiên cứu và sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm trong tương lai. Những bài đọc này không nên được hiểu là truyền tải thông tin sức khỏe quan trọng và không được sử dụng hoặc dựa vào cho bất kỳ mục đích y tế nào.

⁶ Ứng dụng Fitbit EGG chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định; không dành cho người dưới 22 tuổi. Xem fitbit.com/ecg để biết thêm chi tiết.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021