Sức khỏe

Người dùng Fitbit này đã đi theo trái tim của mình để có một lối sống lành mạnh hơn — Tìm hiểu cách thực hiện – Fitbit Blog

Bởi Tyler Rinko, như đã nói với Ethan Watters

Khá nhiều lần khi tôi đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe, họ đều lưu ý rằng nhịp tim của tôi rất cao. Tôi thành thật không biết liệu đó có phải là điều quan trọng hay không. Lên bàn khám của bác sĩ có thể hơi căng thẳng, vì vậy tôi nghĩ điều đó có thể giải thích được điều đó. Tôi là một vận động viên chạy bộ, chơi bóng đá và tham gia các lớp học Crossfit. Tôi cảm thấy như tôi đang ở trong tình trạng khá tốt.

Nhưng sự thật là tôi không biết trái tim mình hoạt động như thế nào hàng ngày, và tôi nghĩ rằng đó là điều mà tôi có lẽ nên chú ý đến. Vì vậy, vài năm trước, khi tôi nhận được thẻ quà tặng cho sinh nhật lần thứ 30 của mình, tôi đã mua cho mình một chiếc Fitbit Charge 3 có thể đo nhịp tim cả ngày lẫn đêm.

Khi tôi theo dõi nhịp tim của mình trong những tháng tiếp theo, tôi nhận thấy rằng nhịp tim của tôi vẫn ở mức khá cao, ngay cả khi tôi đang ngủ hoặc vừa thức dậy. Trung bình, nó dao động khoảng 100 nhịp mỗi phút. Đối với một người ở độ tuổi của tôi có thể trạng tốt, nhịp tim khi nghỉ ngơi nên dưới 60 nhịp một phút. Vì vậy, tôi đã đặt lịch hẹn với một chuyên gia tim mạch và cho họ xem dữ liệu mà Fitbit đã thu thập được về nhịp tim của tôi theo thời gian. Họ quyết định làm thêm một số bài kiểm tra.

Họ đã làm siêu âm tim, về cơ bản là sử dụng siêu âm để xem tim tôi đang hoạt động. Theo dõi tim từ nhịp đập này sang nhịp khác, các bác sĩ có thể đo lượng máu mà tim bạn giữ được khi nó thư giãn và lượng máu còn lại sau khi nó co lại. Bình thường tim của bạn di chuyển 50 đến 60 phần trăm lượng máu mà nó có thể giữ ở một nhịp nhất định, nhưng trái tim của tôi chỉ di chuyển 30 phần trăm. Bác sĩ nói với tôi rằng tim tôi đập nhanh để bù đắp cho việc bơm máu không hiệu quả. Thật không may, sự căng thẳng đó có thể khiến tim yếu đi theo thời gian. Nó có thể gây ra một đường xoắn ốc đi xuống.

Chẩn đoán là một lời cảnh tỉnh, và tôi biết mình phải chú ý nhiều hơn những gì trước đây và thực sự coi trọng vấn đề này.

Với sự trợ giúp của một số loại thuốc và thay đổi lối sống, các bác sĩ của tôi và tôi bắt đầu tìm ra cách làm chậm nhịp tim và xây dựng cơ bắp cùng một lúc. Tôi đã thử nghiệm các bài tập thở và chánh niệm trên ứng dụng Fitbit để tìm hiểu cách cải thiện hệ thống thần kinh của mình và bắt đầu theo dõi giấc ngủ của mình. Tôi cắt bỏ caffein và tất cả các chất kích thích. Tôi đã theo dõi sự thay đổi nhịp tim của mình theo thời gian giữa các lần khám theo lịch hẹn và tôi sẽ mang thông tin đó để chia sẻ với bác sĩ của mình.

Loại thuốc đầu tiên chúng tôi đã thử làm giảm nhịp tim khi nghỉ ngơi của tôi một số nhưng không nhiều. Bác sĩ đã cho tôi dùng các loại thuốc khác nhau, và sau đó, chúng tôi thấy nhịp tim khi nghỉ ngơi của tôi giảm mạnh. Bây giờ nhịp tim khi nghỉ ngơi của tôi là khoảng 60 nhịp mỗi phút và mỗi nhịp tim của tôi bơm ra khoảng 50 phần trăm máu, điều này là bình thường.

Mùa thu năm ngoái, tôi chuyển từ Philadelphia đến Miami để bắt đầu một công việc mới trong lĩnh vực bất động sản. Bây giờ tôi đã được tiêm phòng đầy đủ, tôi đã tham gia một đội bóng đá và tôi đang xây dựng một nhóm tình bạn mới. Giờ đây, tôi có một chiếc Fitbit Versa 2 có thể ghi lại sự thay đổi nhịp tim và nồng độ oxy khi tôi đeo đồng hồ thông minh đi ngủ. Tôi vẫn chia sẻ dữ liệu với các bác sĩ của mình, nhưng tôi đang bắt đầu sử dụng Versa 2 nhiều hơn để theo dõi bài tập và cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

Khi nghĩ lại toàn bộ trải nghiệm, tôi thấy thật thú vị khi cơ thể chúng ta có thể gửi cho chúng ta những tín hiệu quan trọng mà chúng ta dễ dàng bỏ qua. Tôi nhớ đôi khi tôi cảm thấy tim mình đập nhanh, nhưng tôi không ngất đi hoặc đau ngực. Fitbit đã cho tôi cơ hội tốt hơn để hiểu điều gì đó mà tôi có thể đã bỏ qua. Nó giúp tôi thấy rằng một cái gì đó nghiêm trọng đã bị tắt.

Giờ đây, tôi nói với bạn bè và những người theo dõi tôi trên mạng xã hội rằng hãy chú ý đến các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn mà họ có thể không biết bằng cách lắng nghe những gì cơ thể đang cố gắng nói với họ. Đồng hồ Fitbit của tôi mang lại cho tôi một mức độ tự tin khi tôi thấy sự cải thiện và tôi cảm thấy rằng nó sẽ chỉ giúp tôi tiếp tục đạt được tiến bộ trong các mục tiêu sức khỏe lâu dài của mình. Giữ sức khỏe có nghĩa là nhận được sự chăm sóc bạn cần và theo dõi sự tiến bộ của bạn trong suốt quá trình.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021