Sức khỏe

Phương pháp 5 bước này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe của mình – Fitbit Blog

“Tôi sẽ bắt đầu vào thứ Hai!”

Bạn đã nghe cụm từ này bao nhiêu lần? Bạn đã nói điều đó với chính mình hoặc người khác chưa? Quan trọng nhất là bạn đã thực hiện những kế hoạch đó bao lâu một lần? Theo US News & World Report, 80% các nghị quyết không thành công trong tháng đầu tiên.

Nhưng bạn có tự hỏi tại sao các mục tiêu lại thất bại một cách dễ dàng như vậy không? Bí quyết để thực hiện các mục tiêu thực sự gắn bó là gì? (Gợi ý: Đó không chỉ là ý chí hay kỷ luật.)

Hãy cùng khám phá cách trở nên THÔNG MINH trong việc thiết lập mục tiêu thành công — và cách huấn luyện viên sức khỏe của bạn có thể hỗ trợ bạn trong suốt hành trình của mình.

Người mở mang tư duy đầu tiên: Mục tiêu rõ ràng hơn dễ đạt được hơn. ” Bước đầu tiên là hiểu: Làm thế nào bạn có thể đưa ra các mục tiêu SMART rõ ràng hơn? Bạn sẽ cần một khẩu phần hào phóng của ‘tính cụ thể. ‘ Đang riêng nghĩa là mô tả rất chi tiết những gì bạn định làm. Điều này giúp bạn hình dung thành công trông như thế nào! Để bắt đầu, bạn có thể viết vào một tờ giấy dính: “Tôi sẽ chạy quanh công viên gần nhà”, cụ thể hơn là “Tôi sẽ chạy bộ”.

Sau đó, cẩn thận thêm một phần của khả năng đo lường. Ví dụ: “Tôi sẽ chạy 3 vòng quanh công viên gần nhà” dễ đo lường hơn “Tôi sẽ chạy quanh công viên gần nhà”. Điều này cũng thực sự hữu ích khi bạn kiểm tra sự tiến bộ của mình sau này.

Giờ đây, chúng tôi đã sẵn sàng cho phân đoạn tiếp theo — đưa ra các mục tiêu phù hợp với “lý do tại sao” của bạn! Đối với những thay đổi suốt đời, hãy cân nhắc rằng các mục tiêu cần phải phù hợp với lối sống của bạn, chứ không phải ngược lại.

Người mở mang đầu óc thứ hai: “Mục tiêu rõ ràng hơn vấn đề với bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn. ” Đây là nơi bạn thêm vòng quay của riêng mình vào những mục tiêu này. Các thành phần sau đây sẽ cần phản ánh động cơ cá nhân, mong muốn, khả năng và nguồn lực của bạn. Mục tiêu của bạn nên quan trọng nhất đối với bạn, không phải bất kỳ ai khác.

Đảm bảo mục tiêu của bạn là có thể đạt được—Giải quyết sự cân bằng giữa các mục tiêu quá dễ dàng và các mục tiêu thách thức bạn! Nếu bạn đang bắt đầu, có những mục tiêu có thể đạt được có thể giúp bạn khởi đầu đúng hướng và xây dựng nền tảng thành công vững chắc. Bạn có thể cần phải thỉnh thoảng quay lại và đánh giá lại mục tiêu của mình với huấn luyện viên sức khỏe để giúp bạn phát huy hết tiềm năng của mình với tốc độ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể hướng tới một mục tiêu “kéo dài”, một điều gì đó có vẻ hơi xa tầm với, để nhận ra bạn thực sự có khả năng gì.

Đảm bảo mục tiêu của bạn là thực tế, để đạt được những gì thực sự quan trọng đối với bạn. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là chạy một nửa marathon, bạn sẽ cần phải thực hiện các mục tiêu nhỏ hơn để đạt được mục tiêu lớn hơn này. Ví dụ, tùy thuộc vào thể lực cơ bản của bạn, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi đi bộ hoặc chạy bộ chậm ở khoảng cách ngắn hơn. Nhưng nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là xây dựng sức mạnh phần trên của cơ thể, thì việc xây dựng một kế hoạch luyện tập xoay quanh việc chạy không có khả năng giúp đạt được điều đó. Và tất nhiên, không có hại gì khi thêm nó vào thói quen tập thể dục của bạn để làm mọi thứ vui lên!

Cuối cùng, hãy nhớ đặt giới hạn thời gian vào mục tiêu của bạn. Bạn có thể biến nó thành một phiên bản duy nhất (ví dụ: tối nay, trước 8 giờ tối) hoặc bạn có thể lặp lại bước này trong một khoảng thời gian (ví dụ: ba lần một tuần vào Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu). Huấn luyện viên Fitbit Health của bạn có thể giúp bạn thiết lập các thay đổi gia tăng, có quy mô vừa phải, tạo nên kế hoạch hành động của bạn để có những thay đổi bền vững. Bạn có thể đánh dấu các mục tiêu này khi bạn hoàn thành chúng hoặc thực hiện các điều chỉnh trong quá trình thực hiện nếu cần.

Các mục tiêu lớn hơn bắt đầu từ các mục tiêu nhỏ hơn, vì vậy hãy tận hưởng quá trình này. Giữ gìn sức khỏe không bao giờ cảm thấy giống như một việc vặt, vì vậy hãy nhớ tự thưởng cho bản thân một cách ý nghĩa và đừng ngại quay lại bàn vẽ với một bộ mắt mới nếu bạn cảm thấy bế tắc.

Một lần thất bại không có nghĩa là bạn không thể trở lại đúng hướng, nhưng nó có thể là một dấu hiệu để thử nghiệm một cách tiếp cận khác phù hợp hơn với bạn. Huấn luyện viên sức khỏe giúp bạn khám phá lý do tại sao, luôn có trách nhiệm với kế hoạch của mình và dự đoán các cách để vượt qua các rào cản tiềm ẩn có thể phát sinh. Hãy nhớ rằng, bạn có thể đạt được các mục tiêu SMART của mình bằng cách khám phá các con đường thay thế dẫn đến thành công.

Huấn luyện viên Fitbit Health của bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để giúp bạn luôn có động lực với các kế hoạch hành động đã chọn của mình.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021