Sức khỏe

Tại sao việc nói trung thực về căng thẳng lại quan trọng – Fitbit Blog

Đối với nhiều người, câu trả lời duy nhất có thể chấp nhận được cho câu hỏi “Bạn có khỏe không?” là “Tôi ổn!” – ngay cả khi họ hoàn toàn căng thẳng và quá tải. Và suy nghĩ về một phản ứng trung thực hơn — như “thực ra, tôi đang phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng và tôi có thể sử dụng một số hỗ trợ” có thể cảm thấy quá đáng sợ và dễ bị tổn thương.

Tất cả mọi người, bất kể họ có vẻ “bên nhau” như thế nào, đều đối mặt với những giai đoạn căng thẳng cao độ. Nhưng vì bất cứ lý do gì, rất nhiều người nghĩ rằng họ cần giữ căng thẳng cho riêng mình – điều này không chỉ không lành mạnh mà còn không bền vững. Bạn không thể điều hướng các tình huống căng thẳng và chuyển sang hướng khác nếu bạn không thừa nhận căng thẳng của mình — hay nói cách khác, nếu bạn muốn đối phó với căng thẳng của mình, bạn cần phải nói về nó.

Nhưng tại sao nói một cách trung thực về căng thẳng lại quan trọng đến vậy? Làm thế nào để cởi mở về những gì bạn đang trải qua có thể giúp bạn đối phó với căng thẳng dễ dàng hơn? Và nếu bạn không quen nói về căng thẳng, làm thế nào bạn có thể cởi mở và bắt đầu nói một cách trung thực và xác thực hơn về căng thẳng trong cuộc sống của bạn?

Tại sao điều quan trọng là phải cởi mở về căng thẳng

Bạn có thể nghĩ rằng không nói về hoặc thừa nhận căng thẳng sẽ khiến nó biến mất. Nhưng hóa ra điều ngược lại mới đúng – và việc giữ căng thẳng không chỉ làm trầm trọng thêm cảm giác căng thẳng mà còn có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Nhà trị liệu hôn nhân và gia đình Morgan Goulet có trụ sở tại California cho biết: “Cơ thể chúng ta tiếp tục giữ những cảm giác và cảm xúc mà chúng ta không giải phóng. “Căng thẳng kéo dài đặc biệt gây hại cho cơ thể.”

Ví dụ, khi bạn đang đối mặt với căng thẳng kéo dài, nó có thể khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái chiến đấu, sợ hãi hoặc đóng băng kinh niên — điều này có thể cản trở khả năng tập trung và hoàn thành công việc của bạn. “Giữ cho cuộc chiến / chuyến bay / đóng băng của chúng tôi liên tục được kích hoạt và tham gia tương tự như việc bạn có chuông báo động liên tục trong nhà; Amanda Kostura, nhân viên xã hội độc lập được cấp phép và là người sáng lập Carve Your Own Path, một bệnh viện tâm thần cho biết thực hành ở Akron, OH.

Việc không sẵn lòng hoặc không thể nói thật lòng về căng thẳng cũng có thể khiến bạn bị cô lập khỏi những người xung quanh — và ngăn cản bạn nhận được sự hỗ trợ cần thiết để kiểm soát cảm giác choáng ngợp và đến một nơi tốt hơn, lành mạnh hơn và ít căng thẳng hơn. “Nếu chúng tôi không cho mọi người biết chúng tôi thực sự cảm thấy như thế nào thì chúng tôi sẽ không thể nhận được sự hỗ trợ hoặc giúp đỡ mà chúng tôi có thể cần,” Goulet nói.

Lợi ích của việc nói thành thật về căng thẳng

Rõ ràng, việc không nói thật lòng về căng thẳng có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng. Nhưng cởi mở về căng thẳng mà bạn trải qua cũng có những lợi ích nghiêm trọng không kém.

Nói thành thật về căng thẳng có thể giúp bạn nhận được sự hỗ trợ. Đầu tiên, nói thành thật về căng thẳng của bạn sẽ giúp những người trong cuộc sống của bạn hiểu rõ hơn về cách bạn đang làm — và cho họ biết rằng bạn có thể cần thêm một số hỗ trợ.

Goulet nói: “Trò chuyện cởi mở về sự căng thẳng của chúng ta, ngay cả khi chỉ đơn giản là nói với ai đó mà chúng ta cảm thấy căng thẳng hoặc quá tải, sẽ cung cấp cơ sở để họ biết rằng chúng ta đang gặp khó khăn và có thể cần sự hỗ trợ hoặc linh hoạt.

Nói thành thật về căng thẳng có thể củng cố các mối quan hệ của bạn. Trò chuyện cởi mở hơn về những căng thẳng mà bạn đang trải qua cũng có thể giúp bạn thể hiện các mối quan hệ của mình một cách chân thực hơn — điều này cuối cùng có thể củng cố các mối quan hệ đó và đưa bạn đến gần hơn với những người trong cuộc sống của mình.

Goulet nói: “Bằng cách nói chuyện trung thực hơn về cảm giác của bạn với một người nào đó, bạn sẽ bắt đầu làm sâu sắc thêm mối quan hệ mà bạn có với người đó. “

Tiến sĩ Julie Gurner, tiến sĩ tâm lý học và huấn luyện viên hiệu suất điều hành tại NYC cho biết: “Chia sẻ với những người phù hợp sẽ xây dựng mối quan hệ tốt hơn, sâu sắc hơn và cho phép những người khác trở thành chỗ dựa khi chúng ta cần nhất. “Nếu bạn muốn ở đó vì người khác, điều quan trọng là bạn phải cho phép người khác ở đó vì bạn.”

Nói thành thật về căng thẳng có thể xác thực trải nghiệm của bạn — và xác thực trải nghiệm của người khác. Trò chuyện cởi mở về những trải nghiệm hoặc cảm giác căng thẳng cũng có thể khiến bạn bớt cảm thấy cô đơn. Khi bạn chia sẻ căng thẳng của mình với người khác, “họ có thể xác nhận, đồng cảm hoặc bình thường hóa cảm xúc của bạn, điều này cảm thấy tốt và dẫn đến xây dựng lòng tin” Goulet nói.

Và trải nghiệm xác thực đó có thể đi theo cả hai cách. “Khi bạn bắt đầu trở nên cởi mở và trung thực hơn, người đó bắt đầu tin tưởng bạn hơn và có thể chia sẻ cách họ Goulet nói.

Kostura nói: “Học ngôn ngữ giao tiếp trung thực về cảm xúc của chúng ta không chỉ giúp chúng ta chữa lành mà còn xác nhận những trải nghiệm tương tự của người khác.

Nói chuyện thành thật có thể giúp bạn vượt qua căng thẳng — và thực hiện những thay đổi cần thiết để có một cuộc sống ít căng thẳng hơn. Không thể đối phó với căng thẳng nếu bạn không thừa nhận nó. Bằng cách thừa nhận và nói về căng thẳng của mình, bạn có thể bắt đầu đối phó với nó — và tìm ra những thay đổi bạn cần thực hiện để giảm bớt căng thẳng đó và bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần Kelly Keck có trụ sở tại NYC cho biết: “Đôi khi, khi đóng chai, mọi người có thể tránh phải đối mặt với những tác động thực sự của căng thẳng. “Tạo không gian cho những cảm xúc đó và biến chúng thành ‘thực’, có thể cho phép ai đó thực sự bắt đầu vượt qua căng thẳng đó.”

“Gọi ra căng thẳng và xác định các yếu tố góp phần cũng có thể dẫn đến một phản ánh quan trọng về tình trạng của mọi thứ trong [your] cuộc sống, ”Keck tiếp tục. “Có lẽ đã đến lúc phải thay đổi, hoặc một ranh giới, hoặc một sự suy sụp về sức khỏe tâm thần… nói về nó có thể mang lại ánh sáng cho những nhu cầu đó.”

Cách bắt đầu nói chuyện cởi mở hơn về căng thẳng

Nói thành thật về căng thẳng có thể khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Nhưng nếu bạn đã quen hành động như mọi thứ đều ổn (ngay cả khi không phải vậy!), Ý nghĩ cởi mở về căng thẳng của bạn có thể khiến bạn cảm thấy, trớ trêu thay, thậm chí hơn căng thẳng.

May mắn thay, bạn không cần phải mở rộng tất cả mọi người về sự căng thẳng của bạn nếu nó làm bạn khó chịu; bạn chỉ cần có thể nói chuyện trung thực với một người, ít nhất là để bắt đầu. “Chỉ tìm một người mà bạn cảm thấy an toàn,” Kostura nói. “Bạn cảm thấy ai là người ủng hộ bạn bất kể điều gì?”

Khi bạn đã tìm ra người mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện, hãy bắt đầu bằng cách chia sẻ một tình huống căng thẳng hoặc cảm giác bạn đang đối phó — và cởi mở nhất có thể về các chi tiết.

“Chia sẻ điều gì đó cụ thể mà bạn đang gặp khó khăn, điều đó đang khiến bạn căng thẳng hoặc khiến bạn choáng ngợp và yêu cầu phản hồi,” Gurner nói. “Ví dụ, thay vì nói ‘Tôi cảm thấy quá sức’, hãy thử nói, ‘Tôi cảm thấy quá áp lực khi cố gắng cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc con cái … bạn đang quản lý nó như thế nào?’

Khi bạn chia sẻ những chi tiết cụ thể về những gì bạn đang trải qua, “thay vì chỉ nhận được sự cảm thông, bạn sẽ nhận được sự đồng cảm — và ai đó có thể cho bạn một số lời khuyên cụ thể để giúp bạn vượt qua nó,” Gurner nói.

Nếu người đó có thể làm gì đó để giúp bạn giải quyết căng thẳng, hãy coi cuộc trò chuyện của bạn như một cơ hội để yêu cầu giúp đỡ. Goulet nói: “Hãy xác định xem ai đó có thể làm bất cứ điều gì để giúp bạn giảm bớt căng thẳng. “Một ngày nào đó ai đó đến đón bọn trẻ, kéo dài thời hạn làm việc hoặc đi ăn trưa với bạn có hữu ích không? Hỏi họ!”

Một khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện thành thật về căng thẳng với người “an toàn” của mình, bạn có thể (nếu muốn!) Bắt đầu cởi mở với nhiều người hơn trong cuộc sống của mình. Và thay vì giữ căng thẳng dồn nén bên trong (và giải quyết những hậu quả đi kèm với nó), hãy chia sẻ những gì bạn đang trải qua với những người bạn yêu thương (và trải nghiệm những lợi ích từ sự cởi mở đó).

Nếu bạn không có bất kỳ ai mà bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện thành thật về căng thẳng, bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia; một nhà trị liệu hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo có thể là một nguồn lực tuyệt vời để lắng nghe, giúp bạn điều hướng cảm giác căng thẳng và đưa ra giải pháp giúp bạn đối phó tốt hơn với cảm giác và trải nghiệm căng thẳng.

Căng thẳng là một phần của cuộc sống. Nhưng nói một cách cởi mở và trung thực về căng thẳng là bước đầu tiên để quản lý nó, xử lý nó và đến một nơi tốt hơn (và ít căng thẳng hơn!).

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021