Sức khỏe

Thời điểm tốt nhất để ăn các bữa ăn của bạn, Theo Science – Fitbit Blog

Bạn kiểm tra TikTok để biết các công thức nấu ăn lành mạnh, lên kế hoạch cho các bữa ăn có sự cân bằng các chất dinh dưỡng phù hợp và bám vào danh sách mua sắm của bạn. Nghe có vẻ như là chìa khóa của một sức khỏe tốt, phải không? Có thể là — miễn là bạn ăn những bữa ăn đó vào đúng thời điểm. Mặc dù có nhiều cách tiếp cận khác nhau để ăn uống và kế hoạch bữa ăn khiến bạn cảm thấy tốt nhất có thể không phù hợp với người khác (và ngược lại), bạn có thể muốn thử cách tiếp cận sau đây để xem nó có phù hợp với mình không.

Jonathan C. Jun, MD, phó giáo sư tại Trường Y Johns Hopkins, giải thích: “Cơ thể của bạn xử lý năng lượng cần thiết khác nhau tùy thuộc vào thời gian bữa ăn của bạn. Nghiên cứu cho thấy khả năng đốt cháy calo và điều chỉnh sự thèm ăn của bạn có liên quan đến nhịp sinh học của bạn; Không khớp giờ ăn với đồng hồ cơ thể có thể làm tăng đột biến các hormone lưu trữ chất béo và làm mất đi tất cả các lợi ích của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn.

Ý tưởng về việc khớp giờ ăn của bạn với đồng hồ cơ thể đang tăng lên nhờ bằng chứng mạnh mẽ rằng nó có thể giúp giảm cân; tất nhiên, thậm chí còn có một “chế độ ăn theo nhịp sinh học” được đưa ra dựa trên thời gian lý tưởng để ăn sáng, trưa và tối.

Vậy, điều đó có ý nghĩa gì đối với giờ ăn của bạn?

6:00 đến 9:45 sáng Đây là thời điểm tốt nhất cho bữa sáng. Ăn bữa sáng giàu protein — hãy nghĩ đến trứng, xúc xích nạc, sữa chua Hy Lạp hoặc bơ hạt — điều đầu tiên vào buổi sáng có liên quan đến việc giảm tỷ lệ tăng cân, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì. Thêm vào đó, những người ăn trong khoảng thời gian này ít có khả năng cảm thấy đói hơn những người hoãn bữa sáng của họ cho đến sau 10 giờ sáng.

Một lý do khác để ăn bữa ăn quan trọng nhất trong ngày: Bỏ qua bữa ăn có liên quan đến chỉ số BMI cao hơn.

10 giờ sáng ăn nhẹ. Nếu đã vài giờ kể từ bữa sáng — và bữa trưa vẫn còn cảm giác trôi qua hàng năm trời — Amy Gorin, MS, RDN, chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của Plant-Based Eats ở Stamford, Connecticut, gợi ý một món ăn nhẹ như táo và bơ đậu phộng, hoặc dây pho mát và một ít bánh quy giòn làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Bằng cách kết hợp thực phẩm giàu chất xơ với thành phần giàu protein, bạn sẽ giải quyết được cơn đói và cảm giác thèm ăn của mình.

Gorin cho biết: “Ăn 3-5 giờ một lần sẽ giúp ích cho việc ăn uống — thông thường, một đến hai bữa ăn nhẹ mỗi ngày — để lượng đường trong máu của bạn không giảm và bạn không bị nôn nao,” Gorin nói.

Những phụ nữ ăn một bữa ăn nhẹ 190 calo vào lúc 10 giờ sáng sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn những người ăn cùng một bữa ăn nhẹ lúc 11 giờ tối. , thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây và rau quả.

1 giờ chiều Nghỉ trưa. Điện thoại đổ chuông, thông báo email và thời hạn chót có thể khiến bạn muốn trì hoãn bữa trưa, nhưng đợi đến chiều muộn có thể khiến bạn ăn quá nhiều hoặc đưa ra những lựa chọn kém lành mạnh hơn.

Gorin nói: “Bạn có thể rất, rất đói vào lúc bạn ngồi xuống dùng bữa. “Nếu một đĩa khoai tây chiên kiểu Pháp được đặt trước mặt bạn, bạn có thể có xu hướng ăn hết cả đĩa”.

Nghiên cứu ủng hộ ý tưởng ăn trưa sớm hơn. Những người ăn muộn – ăn trưa lúc 4:30 chiều – đã giảm dung nạp glucose, mất nhiều thời gian hơn để chuyển hóa carbs thành năng lượng và đốt cháy ít calo hơn khi nghỉ ngơi so với những người ăn trưa lúc 1 giờ chiều

Điều thú vị là mặc dù ăn cùng một lượng calo và vi chất dinh dưỡng, những người ăn kiêng ăn trưa sau 3 giờ chiều giảm cân ít hơn so với những người ăn kiêng ăn tối trước đó.

6 giờ chiều Ăn tối. Ngồi ăn tối muộn có thể dẫn đến tăng cân. Jun đã xuất bản một nghiên cứu nhỏ cho thấy ăn lúc 6 giờ chiều – trái ngược với 10 giờ tối – dẫn đến việc đốt cháy chất béo qua đêm tăng 10%.

Jun giải thích: “Khi đến ngày, cơ thể bạn bắt đầu thay đổi quá trình trao đổi chất và giảm lượng chất béo được sử dụng. “Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, việc ăn uống muộn hơn có thể góp phần làm tăng cân.”

Ăn bữa tối sớm hơn — và bỏ qua bữa ăn nhẹ vào đêm khuya trong khi say sưa xem các chương trình yêu thích — cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Khi những người thường ăn một phần ba lượng calo trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều đến nửa đêm, ngừng ăn giữa bữa tối và bữa sáng vào sáng hôm sau, cân nặng của họ giảm xuống và thời gian ở trong giấc mơ của họ tăng lên.

Một bữa ăn giàu chất xơ và ít chất béo bão hòa có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn. Hiểu biết khoa học về thời gian bữa ăn — và điều chỉnh thời điểm bạn ăn sáng, trưa và tối — có thể có tác động lớn đến sức khỏe của bạn.

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021