Sức khỏe

Nguyên tắc “ vàng” khi truyền nước tại nhà

Mặc dù phổ biến và thông dụng, nhưng các dịch vụ truyền nước tại nhà vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đáng sợ. Thậm chí có thể gây tử vong nếu không được thực hiện đúng cách và có sự theo dõi của bác sĩ có chuyên môn. Chính vì vậy, nếu đang có ý định truyền nước tại nhà thì mọi người cần ghi nhớ những nguyên tắc sau.

Điều cần lưu ý khi lựa chọn truyền nước tại nhà

Truyền nước, truyền dịch là việc tiêm truyền trực tiếp hoặc tiêm châm các loại dung dịch hòa tan chứa nhiều chất khác nhau vào tĩnh mạch người bệnh. 

Trên thị trường hiện có trên 20 loại dịch truyền được chia theo 3 nhóm cơ bản: nhóm cung cấp dưỡng chất, nhóm cung cấp nước và chất điện giải, nhóm đặc biệt huyết tương tươi.

Theo đó, dịch vụ truyền nước tại nhà là dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, các chuyên gia y tế thực hiện việc truyền các nhóm dưỡng chất, dược chất vào cơ thể người bệnh để bù các chất bị thiếu hụt.

Truyền nước tại nhà

Truyền nước tại nhà

 Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn người bệnh cần lưu ý một số điều và lựa chọn một dịch vụ truyền nước tại nhà uy tín, có chất lượng và đảm bảo hiệu quả. Cụ thể đó là:

  • Thận trọng khi truyền nước tại nhà

Truyền nước không được thực hiện một cách tùy tiện, người bệnh phải trải qua các bước xét nghiệm, kiểm tra thực tế để biết cần truyền loại dịch nào và liều lượng bao nhiêu theo nhu cầu cơ thể.

Ngoài ra, việc truyền dịch còn phụ thuộc vào các triệu chứng bệnh lý cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh.

  • Chuyên môn của người thực hiện truyền nước

Việc truyền nước tại nhà phải thực hiện bởi đội ngũ nhân viên y tế có kinh nghiệm lâu năm, có nghiệp vụ chuyên môn và được đào tạo bài bản, chuyên sâu.

Bên cạnh, khi truyền dịch thì các y tá phải tuân thủ quy định về tốc độ truyền, thời gian, số lượng dịch cũng như theo dõi sát sao tiến triển sức khỏe của người bệnh.

  • Không tự ý mua dịch về truyền tại nhà

Tuyệt đối không được tự ý mua hoặc tự mình truyền nước tại nhà, điều này có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Do đó, bệnh nhân cần lưu ý đến vấn đề này.

Đồng thời, chỉ thực hiện truyền nước tại nhà khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa và các đối tượng có thể truyền nước cần có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý truyền nước tại nhà

Lưu ý truyền nước tại gia đình

  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín

Một địa chỉ cung cấp dịch vụ truyền nước tại nhà đảm bảo phải có danh tiếng, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo bài bản các kỹ năng về truyền nước. Dịch truyền đạt tiêu chuẩn PISA, trang thiết bị y tế hiện đại, vô khuẩn an toàn và chi phí cần có sự tương xứng với chất lượng…

Địa chỉ cung cấp dịch vụ truyền nước tại nhà an toàn nhất TPHCM

Hiện nay, trên địa bàn TP HCM vẫn còn rất nhiều địa chỉ y tế kém chất lượng, cá nhân cung cấp dịch vụ truyền nước không đảm bảo. Vì thế, khi người bệnh chẳng may tìm đến những địa chỉ này có thể phải tiền mất, tật mang.

Địa chỉ truyền nước tại nhà

Do đó, để an tâm thì chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dịch vụ truyền nước tại nhà của bsgiadinh.vn. Trung tâm Bác sĩ gia đình với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc tại các bệnh viện lớn, tâm huyết với nghề đã được nhiều người bệnh tìm đến để thăm khám, truyền nước tại nhà cũng như chăm sóc sức khỏe.

Nhân viên y tế của Bác sĩ gia đình sẽ nhiệt tình đến tận nhà thăm khám, truyền nước và theo dõi tiến trình kỹ lưỡng. Cùng với đó là chất lượng dịch truyền cũng như quy trình truyền nước tại nhà đạt tiêu chuẩn PISA nên đảm bảo an toàn, sự thoải mái tốt nhất cho người bệnh.

Để được tư vấn cụ thể, hãy gọi đến số (028)38.808.818 hoặc truy cập vào trang web bsgiadinh.vn để đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giàu kinh nghiệm tại Trung tâm Bác sĩ gia đình giải đáp, tư vấn sớm nhất.

Nguồn: bloggiaidap.com

About the author

VietAnh Tiny

Gửi phản hồi