Thuật ngữ

Lmao là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ LMAO ít người biết

LMAO là gì? Có lẽ nhiều bạn cũng thắc mắc về thuật ngữ này. Đây là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều tại nước ngoài nhưng tại Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ.

Có lẽ khi lướt các trang mạng nước ngoài như Twitter hay Instagram, các bạn sẽ bắt gặp nhiều những thuật ngữ như LMAO, LOL… Tại Việt Nam, những thuật ngữ này còn khá ít người sử dụng nhưng trên thế giới đã quá phổ biến. Vậy LMAO là gì? Cách sử dụng và ý nghĩa ra sao. Hãy cùng Blog giải đáp tìm hiểu nhé

Khái nhiệm LMAO là gì?

LMAO được xem là tiếng lóng, được sử dụng nhiều tại Mỹ và các quốc gia phương Tây là chủ yếu. LMAO được dùng trên mạng xã hội và cuộc sống hàng ngày của con người nơi đây.

LMAO là gì

LMAO là gì

Không chỉ Mỹ, LMAO được nhiều người trên khắp thế giới sử dụng giống với một từ lóng phổ thông đặc biệt là giới trẻ khi chơi game hoặc tham gia các trò chơi.

LMAO là từ viết tắt của Lauging My Ass Off hay EO EM ÂY ÂU. Cụm từ này miêu tả tiếng cười sảng khoái, cười hả hê, cười khoái chí, cười vui vẻ. Phần lớn LMAO được dùng trong các tình huống vui vẻ và mang nghĩa tích cực của câu chuyện.

Cũng giống với LOL, LMAO đều thể hiện một tiếng cười sảng khoái, một tâm trạng vui vẻ, khoái chí rất hài hước.

Ý nghĩa của LMAO là gì?

LMAO như đã giải thích ở trên có nghĩa là diễn tả tiếng cười khoái chí, cười tụt quần. Tại nước ngoài, thuật ngữ này đã được sử dụng từ rất lâu nhưng Việt Nam còn chưa nhiều người sử dụng.

Khi bắt gặp một video hài, một cảnh tượng cười té ghế. Các bạn sẽ comment LOL hoặc LMAO. Đây là ý nghĩa của thuật ngữ này trong ngữ cảnh hài hước.

Ý nghĩa của LMAO là gì

Ý nghĩa của LMAO là gì

Trong nhiều trường hợp trên mạng xã hội, LMAO lại mang ý nghĩa khác tiêu cực. Cụm từ này lại cho thấy tiếng cười mang tính châm biếm, mỉa mai, khinh bỉ. LMAO trong nhiều trường hợp lại giống với tiếng cười đểu, cười mỉa người khác.

Ngoài ra LMAO còn mang nhiều ý nghĩa khác nữa

  • Leave Me Alone, OKAY. : Hãy để tôi một mình.
  • Laughing My Arms Off: Cười rụng tay
  • Let Me Ask Obama: Hãy để tôi hỏi Obama.

Tùy thuộc vào ngữ cảnh của tình huống mà nên dùng LMAO cho phù hợp để tránh gây hiểu lầm với người khác. Tuy nhiên đây được xem là cụm từ thể hiện sự hài hước được sử dụng nhiều nhất.

Qua ý nghĩa của LMAO, bạn có thể thấy được 2 mặt tích cực, tiêu cực. Nếu không được dùng đúng chỗ thì sẽ gây ra hiểu lầm cho người đối diện. LMAO chỉ là một từ viết tắt tiết kiệm thời gian những cũng nhanh phổ biến khi lan truyền vào giới trẻ.

Sử dụng LMAO

Sử dụng LMAO

Qua đây phần nào bạn đã hiểu thêm về LMAO là gì? Bài viết hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi giao tiếp cũng như sử dụng thuật ngữ này một cách chính xác.

LMAO mang 2 ý nghĩa vì vậy khuyên bạn khi sử dụng đúng tình huống của người nói để tránh hiểu lầm từ người đối diện hoặc gây ra tranh cãi trên các mạng xã hội hay Internet.

Lmao là gì? Ý nghĩa của thuật ngữ LMAO ít người biết
5 (100%) 1 vote[s]

About the author

VietAnh Tiny

Leave a Reply