Tự nhiên

Video timelapse ghi lại quá trình 20 năm tái thiết Trung tâm Thương mại Thế giới, ghép bằng 13,3 triệu bức ảnh

EarthCam nói rằng họ đã lắp camera từ năm 2001, chỉ vài ngày sau khi cuộc tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới xảy ra.

Earthcam, một trong những công ty đi đầu trong các hệ thống camera timelapse, đã phát hành video timelapse ghi lại hai thập kỷ qua của quá trình giải cứu, phục hồi và xây dựng lại Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York.

Các cuộc tấn công 11/9 gây chấn động nước Mỹ diễn ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Hai máy bay bị cướp đã đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới, dẫn đến sự sụp đổ trong vòng một giờ bốn mươi hai phút sau khi va chạm. Các vụ tấn công khiến 2.996 người thiệt mạng và hơn 6.000 người khác bị thương.

Official 20 Year Time-Lapse – Rebuilding the World Trade Center

Sau khi khu vực được dọn dẹp, một tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới mới đã được quy hoạch và xây dựng trên cùng địa điểm với tòa tháp đôi ban đầu và khai trương vào ngày 3 tháng 11 năm 2014.

Video timelapse ở trên là dự án timelapse dài nhất trong lịch sử của Earthcam và bao gồm các cảnh quay mà công ty cho biết là chưa từng được phát hành trước đây và kéo dài suốt hai thập kỷ qua. Earthcam trước đây đã phát hành timelapse 10 năm cho thấy việc xây dựng Đài tưởng niệm và Bảo tàng 11 tháng 9 vào năm 2014.

EarthCam nói rằng họ đã lắp camera từ năm 2001, chỉ vài ngày sau khi các cuộc tấn công xảy ra để phát trực tuyến sứ mệnh giải cứu những người mất tích.

Công ty cho biết khi quá trình phục hồi bắt đầu được xây dựng, họ đã nghiên cứu phát triển công nghệ camera robot mới mà họ nghĩ rằng cần thiết để ghi lại địa điểm rộng 16 mẫu Anh ở độ phân giải cao nhất có thể.

Kể từ thời điểm đó trở đi, cứ sau vài phút hệ thống Earthcam thường xuyên chụp ảnh và ảnh toàn cảnh của khu vực và sự biến đổi của trung tâm thành phố Manhattan từ hơn 100 góc nhìn, liên tục trong 20 năm. Công ty nói rằng dự án đã chụp hơn 13,3 triệu bức ảnh.

Cứ sau vài phút hệ thống Earthcam thường xuyên chụp ảnh và ảnh toàn cảnh của khu vực.
Cứ sau vài phút hệ thống Earthcam thường xuyên chụp ảnh và ảnh toàn cảnh của khu vực.

“Đây là một cột mốc đầy cảm xúc đối với EarthCam, vì lịch sử của công ty đã gắn liền với nơi này”, Brian Cury, Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập EarthCam cho biết: “Chúng tôi biết ơn rất nhiều đối tác, bạn bè và đội ngũ tận tâm tại EarthCam, những người đã thúc đẩy quá trình này trong 20 năm để mang lại cảnh quay lịch sử cho thế giới.”

Xem thêm bài viết mới nhất về tự nhiên tại 

https://bloggiaidap.com/tu-nhien/

Rate this post

Leave a Comment

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021