Category - Ý nghĩa màu sắc

Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng, cảm nhận màu sắc như một công cụ biểu lộ suy nghĩ, thay lời muốn nói của mình. Mỗi một màu sắc khác nhau đều mang một ý nghĩa khác nhau đại diện cho cả tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp… Nếu biết cách sử dụng màu sắc một cách hợp lý thì nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng chúng.

Màu sắc ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Từ ý nghĩa màu sắc trong thiết kế cho tới ý nghĩa màu sắc trong tình yêu, cuộc sống, tất cả đều mang sắc thái biểu lộ riêng.

y-nghia-mau-sac

Trong tâm lý học, màu sắc có tác động rất lớn đối với thái độ và cảm xúc của con người. Khi mắt người nhìn thấy một màu sắc nào đó, nó sẽ truyền tín hiệu thông qua dây thần kinh để liên lạc với vùng não dưới đồi. Sau đó, tín hiệu sẽ được truyền theo một chuỗi đến 1 loạt các cơ quan như tuyến yên, tuyến giáp và vào hệ thống nội tiết. Tuyến giáp tùy từng loại tín hiệu nhận được sẽ tiết ra các hormone khác nhau tác động đến tâm trạng, cảm xúc và hành vi của con người.
Bạn có muốn biết lý do vì sao người ta lại cảm thấy thư giãn, relax khi nhìn thấy màu xanh lá? Hay tại sao con người lại làm việc năng suất hơn hơn trong ngôi nhà màu xanh dương? Vì sao trẻ em lại hay quấy khóc trong không gian nhiều màu vàng hơn là màu khác? Toàn bộ các màu sắc đều mang tính đại diện cho những ý nghĩa, phẩm chất riêng biệt. Màu xanh lá thì đại diện cho sức khỏe và thiên nhiên. Màu tím tượng trưng cho ma thuật huyền bí và sự chung thủy trong tình yêu. Màu hồng thì mang ý nghĩa của sự lãng mạn ngây thơ và trong sáng… và còn rất nhiều màu sắc mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau nữa.

Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021
Stt buồn về cuộc sống mới nhất 2021